Apple cảnh báo về tình trạng thiếu iPhone khi dịch bệnh Coronavirus bùng phát

Số lần nhiễm coronavirus mới ở Trung Quốc lần đầu tiên giảm xuống dưới 2.000 vào thứ ba kể từ tháng 1, các quan chức y tế Trung Quốc cho biết, mặc dù các chuyên gia toàn cầu cảnh báo vẫn còn quá sớm để nói rằng dịch bệnh đã được ngăn chặn.

Virus lan truyền nhanh chóng đã cướp đi 98 mạng sống khác, nâng tổng số người chết ở Trung Quốc lên 1.868, với 1.886 ca nhiễm mới được xác nhận với tổng số 72.436, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết.

Những hạn chế khó khăn đối với việc đi lại và di chuyển đã làm hạn chế sự lây lan của virus bên ngoài tâm chấn ở tỉnh Hồ Bắc, nhưng với chi phí lớn cho nền kinh tế Trung Quốc và kinh doanh toàn cầu.

Apple Inc trở thành công ty mới nhất đánh dấu doanh thu thấp hơn do dịch bệnh, nói rằng họ sẽ không đáp ứng doanh thu trong quý 3 vì sản xuất iPhone chậm hơn và nhu cầu yếu hơn ở Trung Quốc.

Công ty công nghệ các cơ sở sản xuất của Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng họ đã tăng tốc chậm hơn dự kiến.

Công ty thiếu hụt nguồn cung iPhone này sẽ tạm thời ảnh hưởng đến doanh thu trên toàn thế giới.

Các nhà phân tích tại Nomura một lần nữa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế quý I của Trung Quốc, xuống còn 3%, một nửa tốc độ trong quý IV, và cho rằng có nguy cơ nó thậm chí còn yếu hơn.

“Quá nhiều thiệt hại đã được xác định và kích thích chính sách ban đầu sẽ không hiệu quả lắm” họ nói trong một ghi chú vào thứ hai.

Trung Quốc đang gặp phải trường hợp hiếm hoi về những cú sốc cung và cầu.

Chính quyền Trung Quốc cho biết sự ổn định về số lượng ca mắc mới là dấu hiệu cho thấy các biện pháp họ đã thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này đang có hiệu lực.

Số ca nhiễm mới hàng ngày ở Trung Quốc đại lục đã không dưới 2.000 kể từ ngày 30 tháng 1, trong khi số người chết hàng ngày không dưới 100 kể từ ngày 11 tháng 2.

Mặc dù vậy, virus vẫn có khả năng lây lan nhanh chóng và các cơ quan y tế toàn cầu phải cảnh giác trước sự bùng phát rộng hơn, ông Jimmy Whitworth giáo sư của International Public Health, trường Y học nhiệt đới và vệ sinh Luân Đôn cho biết.

“Chúng tôi có thể hy vọng rằng các báo cáo về số ca mắc mới ở Trung Quốc giảm cho thấy dịch bệnh đã lên đến đỉnh điểm ở tỉnh Hồ Bắc, nhưng vẫn còn quá sớm để chắc chắn” ông nói.

Trong khi đó, các dịch vụ y tế ở các quốc gia khác cần phải thận trọng để xác định tất cả các trường hợp và để ngăn chặn sự lây truyền sang dân cư của họ.

Tổng giám đốc tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết dữ liệu của Trung Quốc dường như cho thấy sự suy giảm trong các trường hợp mới.

“Xu hướng này phải được giải thích rất thận trọng. Xu hướng có thể thay đổi khi dân số mới bị ảnh hưởng” ông nói thêm.

NguồnReuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!