Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9, giá trị vốn hóa thị trường của Apple (NASDAQ: AAPL) đã lặng lẽ cắt giảm 500 tỷ USD. Trong khi cổ phiếu dường như tìm thấy đáy vào thứ hai khi cổ phiếu tăng 3%, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ vẫn giảm đáng kể 20% so với mức cao nhất trong ngày vào ngày 1 tháng 9.

Với việc 1/5 giá trị cổ phiếu Apple bị xóa sổ trong vòng chưa đầy một tháng, đây có phải là cơ hội mua tốt? Liệu giá thị thực của cổ phiếu Apple ở đâu?

Chất xúc tác chính

Sau đợt bán tháo 20%, cổ phiếu Apple chắc chắn đáng để xem xét kỹ hơn. Công ty công nghệ này đã khai thác trên tất cả các mảng gần đây, kéo giảm 1/4 mức tăng trưởng ở mức hai con số trước và sau cùng trong thời kỳ đại dịch.

Trong quý 3 năm 2020 của Apple, kết thúc vào ngày 27 tháng 6, công ty công nghệ này đã cố gắng tăng doanh thu trên mọi phân khúc sản phẩm và khu vực. Sự tăng trưởng mạnh mẽ đã tạo nên sức bật đáng kinh ngạc của công ty; Apple đã phải đóng cửa nhiều cửa hàng trong thời gian này, nhưng nhu cầu vẫn mạnh mẽ. Tổng doanh thu quý 3 tăng 11% so với năm ngoái và thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 18%, đánh dấu một quý kỷ lục trong tháng 6 của công ty.

Trong khi động lực trên diện rộng của Apple trong quý 3 tài chính là đáng chú ý, có một số chất xúc tác cụ thể cho Apple đáng được nói đến.

Đầu tiên là sự ra mắt sắp tới của các mẫu iPhone mới. Phiên bản mới của điện thoại thông minh phổ biến của Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10. Chiếm hơn một nửa doanh thu của Apple, các thiết bị mới có thể là kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh của công ty công nghệ này. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng iPhone mới sẽ có kết nối 5G – một điểm cộng cho việc bán hàng tiềm năng cho phân khúc này.

Sau đó là các mảng kinh doanh thiết bị đeo và dịch vụ đang phát triển nhanh chóng của Apple. Doanh thu dịch vụ kéo dài 12 tháng tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện kéo dài trong 12 tháng tăng 32% so với cùng khung thời gian này. Cùng với nhau, hai mảng này chiếm khoảng 30% doanh thu của Apple, mang lại cơ hội tăng trưởng dài hạn chính cho công ty.

Cổ phiếu Apple: Mua, bán hay nắm giữ?

Với đà phát triển như hiện nay, Apple là một cổ phiếu đáng sở hữu. Nhưng có phải là mua ở mức giá hiện tại?

Thật không may, mức định giá hiện tại của Apple vẫn còn rất đắt – ngay cả sau sự suy thoái của cổ phiếu. Công ty đang giao dịch với thu nhập gấp hơn 33 lần. Nhưng cổ phiếu Apple được cho là xứng đáng với mức định giá cao ngất ngưởng. Gã khổng lồ công nghệ liên tục thể hiện lợi thế cạnh tranh theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cơ sở khách hàng trung thành, đổi mới sản phẩm liên tục, sức mạnh định giá và sự công nhận thương hiệu.

Vậy, cổ phiếu Apple là mua, bán hay nắm giữ? Tôi cho rằng cổ phiếu đáng mua sau đợt bán tháo 20%. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể không nên mong đợi sự biến động đáng kể và không nên mua cổ phiếu trừ khi nhà đầu tư có kế hoạch sở hữu trong 5 năm hoặc hơn. Mặc dù cổ phiếu giảm 20% so với mức cao gần đây, nhưng chúng vẫn tăng hơn 100% trong năm qua. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy cổ phiếu bán ra nhiều hơn khi một số nhà đầu tư chốt lời.

Tất nhiên, các nhà đầu tư nên quan tâm đến rủi ro khi mua bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ. Luôn có khả năng sự cạnh tranh có thể khắc nghiệt hơn dự kiến ​​hoặc Apple có thể gặp phải những thách thức không lường trước đối với thị trường cụ thể hoặc rộng lớn hơn. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này có vẻ giống như một điểm vào vững chắc để trở thành một công ty dẫn đầu thị trường lớn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!