Apple không phải là nạn nhân duy nhất “mắc cạn” ở Trung Quốc

Toàn cầu đang rung chuyển vì thông báo cắt giảm doanh thu của Apple. Công ty này đã trở thành thương vong mới nhất và lớn nhất từ trước tới nay bởi sự rút lui của người tiêu dùng Trung Quốc.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh, đã xác định triển vọng doanh thu giảm do nền kinh tế Trung Quốc chậm lại. Một cuộc bán tháo cổ phiếu đã đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngoại trừ Apple, các công ty nổi bật khác dưới đây hiện cũng đang gặp khó khăn hơn tại thị trường Trung Quốc, họ bắt đầu bán tất cả mọi thứ từ ô tô đến cà phê mang đi ở Trung Quốc:

FedEx

Gã khổng lồ giao hàng ở Mỹ đã cắt giảm dự báo lợi nhuận vào cuối tháng 12 – chỉ ba tháng sau khi tăng.

FedEx Corp gặp khó khăn ở Trung Quốc, công ty đã viện dẫn là do căng thẳng thương mại, đặc biệt là giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của FedEx Fred Smith cho biết hầu hết các vấn đề mà ông gặp phải là do chính trị tồi tệ.

Starbucks

Thương hiệu cà phê khổng lồ trên thế giới mở một cửa hàng mới ở Trung Quốc chỉ sau vài giờ và hy vọng nó sẽ trở thành công ty lớn nhất thị trường. Nhưng tháng trước, Starbucks Corp cho biết tăng trưởng doanh số tại Trung Quốc có thể thấp tới 1% trong dài hạn.

Starbucks cho biết, tốc độ tăng trưởng của nó ở Trung Quốc chậm hơn tốc độ tăng trưởng 3% đến 4% ở Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới.

Tiffany

Công ty bán lẻ đồ trang sức sang trọng của Mỹ đã khủng hoảng kinh tế ở Trung Quốc. Đây là một vấn đề đau đầu cho các nhà kim hoàn bên ngoài đất nước. Vào tháng 11, Tiffany & Co. đã báo cáo doanh số bán hàng yếu hơn mong đợi và nêu bật một mô hình rõ ràng của những người mua hàng Trung Quốc.

Đó là một xu hướng lần đầu tiên được chủ sở hữu Louis Vuitton LVMH nhấn mạnh vào tháng 10.

Daimler

Nhà sản xuất ô tô Mercedes của Đức là một trong những thương hiệu toàn cầu đầu tiên đổ lỗi cho căng thẳng thương mại leo thang khi cảnh báo vào tháng 6 rằng, thuế quan trả đũa ở Trung Quốc đối với xe nhập khẩu từ Mỹ sẽ đạt doanh số bán hàng ở đại lục.

Daimler AG đã cắt giảm lợi nhuận lần thứ hai vào tháng 10. Kể từ đó, Jaguar Land Rover và BMW AG đã cân nhắc, cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu “chìm” ở Trung Quốc.

Zegna

Nhà sản xuất đồ vest người Ý Ermenegasy Zegna Group hồi tháng 10 đã nhấn mạnh tác động của cuộc chiến thương mại đối với tiêu dùng.

Người mua sắm Trung Quốc đã trở nên thận trọng hơn trong những tháng gần đây và công ty đang lên kế hoạch đầu tư bảo thủ hơn vào Trung Quốc vào năm 2019.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...