Apple không phải là nạn nhân duy nhất “mắc cạn” ở Trung Quốc

-Apple không phải là nạn nhân duy nhất “mắc cạn” ở Trung Quốc

Toàn cầu đang rung chuyển vì thông báo cắt giảm doanh thu của Apple. Công ty này đã trở thành thương vong mới nhất và lớn nhất từ trước tới nay bởi sự rút lui của người tiêu dùng Trung Quốc.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh, đã xác định triển vọng doanh thu giảm do nền kinh tế Trung Quốc chậm lại. Một cuộc bán tháo cổ phiếu đã đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngoại trừ Apple, các công ty nổi bật khác dưới đây hiện cũng đang gặp khó khăn hơn tại thị trường Trung Quốc, họ bắt đầu bán tất cả mọi thứ từ ô tô đến cà phê mang đi ở Trung Quốc:

FedEx

Gã khổng lồ giao hàng ở Mỹ đã cắt giảm dự báo lợi nhuận vào cuối tháng 12 – chỉ ba tháng sau khi tăng.

FedEx Corp gặp khó khăn ở Trung Quốc, công ty đã viện dẫn là do căng thẳng thương mại, đặc biệt là giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của FedEx Fred Smith cho biết hầu hết các vấn đề mà ông gặp phải là do chính trị tồi tệ.

Starbucks

Thương hiệu cà phê khổng lồ trên thế giới mở một cửa hàng mới ở Trung Quốc chỉ sau vài giờ và hy vọng nó sẽ trở thành công ty lớn nhất thị trường. Nhưng tháng trước, Starbucks Corp cho biết tăng trưởng doanh số tại Trung Quốc có thể thấp tới 1% trong dài hạn.

Starbucks cho biết, tốc độ tăng trưởng của nó ở Trung Quốc chậm hơn tốc độ tăng trưởng 3% đến 4% ở Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới.

Tiffany

Công ty bán lẻ đồ trang sức sang trọng của Mỹ đã khủng hoảng kinh tế ở Trung Quốc. Đây là một vấn đề đau đầu cho các nhà kim hoàn bên ngoài đất nước. Vào tháng 11, Tiffany & Co. đã báo cáo doanh số bán hàng yếu hơn mong đợi và nêu bật một mô hình rõ ràng của những người mua hàng Trung Quốc.

Đó là một xu hướng lần đầu tiên được chủ sở hữu Louis Vuitton LVMH nhấn mạnh vào tháng 10.

Daimler

Nhà sản xuất ô tô Mercedes của Đức là một trong những thương hiệu toàn cầu đầu tiên đổ lỗi cho căng thẳng thương mại leo thang khi cảnh báo vào tháng 6 rằng, thuế quan trả đũa ở Trung Quốc đối với xe nhập khẩu từ Mỹ sẽ đạt doanh số bán hàng ở đại lục.

Daimler AG đã cắt giảm lợi nhuận lần thứ hai vào tháng 10. Kể từ đó, Jaguar Land Rover và BMW AG đã cân nhắc, cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu “chìm” ở Trung Quốc.

Zegna

Nhà sản xuất đồ vest người Ý Ermenegasy Zegna Group hồi tháng 10 đã nhấn mạnh tác động của cuộc chiến thương mại đối với tiêu dùng.

Người mua sắm Trung Quốc đã trở nên thận trọng hơn trong những tháng gần đây và công ty đang lên kế hoạch đầu tư bảo thủ hơn vào Trung Quốc vào năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 điều cần lưu ý trong tuần giao dịch mới

Trong khi Trung Quốc đang dần trở lại bình thường, những lo ngại về sự sụp đổ kinh tế...

S & P giảm mạnh lần đầu tiên hôm thứ 6 sau 3 tuần

S & P đóng cửa trên mức thấp trong ngày thứ Sáu, nhưng không thể ngăn chặn khoản lỗ...

Cổ phiếu châu Âu giảm khi các nhà đầu tư cảnh giác với tác động của virus

Cổ phiếu châu Âu đã giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về tác...

Mọi thứ bạn cần biết về mua lại cổ phiếu

Bạn sẽ khám phá ra định nghĩa đơn giản về việc mua lại cổ phiếu, hoặc mua lại cổ...