Apple không thể đáp ứng mục tiêu về doanh thu do tác động của coronavirus

(Reuters) – Apple Inc cảnh báo hôm thứ Hai không có khả năng đạt được mục tiêu bán hàng chỉ ba tuần trước trong bối cảnh sản xuất bị mất và nhu cầu suy yếu ở Trung Quốc từ sự bùng phát của coronavirus.

Căn bệnh đã giết chết 1.770 người ở Trung Quốc và làm suy yếu khoảng 70.500 người, trong đó hàng triệu người khác bị giam giữ trong nhà và các nhà máy của họ chậm mở cửa trở lại sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc bị kéo dài do virus.

Các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc sản xuất iPhone của Apple và các thiết bị điện tử khác đã bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng chúng đang tăng tốc chậm hơn dự kiến, Apple cho biết. Điều đó có nghĩa là ít iPhone có sẵn để bán trên toàn thế giới, khiến Apple trở thành một trong những công ty lớn nhất của phương Tây bị tổn thương bởi sự bùng phát.

Một số cửa hàng bán lẻ tại nước này vẫn đóng cửa hoặc đang hoạt động vào giờ giảm, điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số trong quý này. Trung Quốc chiếm 15% doanh thu của Apple, tương đương 13,6 tỷ USD trong quý trước và cung cấp 18% doanh thu trong quý trước.

Vào cuối tháng 1, Apple đã dự báo doanh thu từ 63 tỷ đến 67 tỷ đô la cho quý kết thúc vào tháng 3. Nó không đưa ra ước tính doanh thu mới cũng như không cung cấp dự báo lợi nhuận vào thứ Hai.

“Tầm quan trọng của tác động này để bỏ lỡ hướng dẫn doanh thu của nó vào giữa tháng Hai rõ ràng là tồi tệ hơn đáng sợ”, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush viết trong một ghi chú.

Chứng khoán của Apple dự kiến ​​sẽ đối mặt với phản ứng giật đầu gối vào thứ ba, khi Phố Wall mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Tổng thống, Ives cho biết.

Các nhà phân tích đã ước tính rằng virus có thể làm giảm một nửa nhu cầu về điện thoại thông minh trong quý đầu tiên tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới cho các thiết bị.

“Sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người giúp biến những sản phẩm này thành khả thi là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một tuyên bố được phát hành bởi Apple. Nó sẽ mở lại các cửa hàng Trung Quốc “một cách ổn định và an toàn nhất có thể”, công ty nói thêm.

Trên toàn cầu, nguồn cung của iPhone sẽ bị hạn chế do các nhà sản xuất của Apple làm việc hướng tới các nhà máy hoạt động hết công suất, công ty cho biết. Nó có kế hoạch cung cấp thêm thông tin vào tháng Tư, khi công bố kết quả quý đầu tiên.

Wedbush cho biết họ vẫn lạc quan rằng Apple sẽ có thể phục hồi sau thất bại của coronavirus.

“Trong khi cố gắng đánh giá tác động của việc bỏ lỡ iPhone và khả năng phục hồi trở lại trong quý 6 sẽ là mặt trận và trung tâm của Phố, chúng tôi vẫn tiếp tục tăng giá cho Apple trong dài hạn”, Ives nói.

Sự gián đoạn sau một quý mạnh mẽ của tháng mười hai cho doanh số iPhone, lần đầu tiên trong một năm. Điều đó có thể mở ra cho đối thủ điện thoại di động Samsung , công ty đã đầu tư vào năng lực sản xuất tại Việt Nam và các nơi khác.

Các nhà sản xuất hợp đồng của Apple đã bổ sung nhiều địa điểm bên trong Trung Quốc hơn bên ngoài, với nhà cung cấp lớn Foxconn mở rộng từ 19 địa điểm trong năm 2015 lên 29 vào năm 2019 và một nhà cung cấp khác, Pegatron Corp , đi từ tám đến 12 địa điểm , theo dữ liệu từ Apple.

Ngược lại, Samsung đã phát đi tín hiệu sớm trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu điện thoại di động của Mỹ mà không cần Trung Quốc sản xuất. Samsung cũng ít tiếp xúc với Trung Quốc như một thị trường cuối cùng.

Fiat Chrysler, Hyundai Motor Co và General Motors Co cho biết các dây chuyền sản xuất ô tô của họ đã hoặc có thể bị các nhà máy Trung Quốc chậm khởi động vì vi rút.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!