Apple không thể đáp ứng mục tiêu về doanh thu do tác động của coronavirus

-


Apple không thể đáp ứng mục tiêu về doanh thu do tác động của coronavirus

(Reuters) – Apple Inc cảnh báo hôm thứ Hai không có khả năng đạt được mục tiêu bán hàng chỉ ba tuần trước trong bối cảnh sản xuất bị mất và nhu cầu suy yếu ở Trung Quốc từ sự bùng phát của coronavirus.

Căn bệnh đã giết chết 1.770 người ở Trung Quốc và làm suy yếu khoảng 70.500 người, trong đó hàng triệu người khác bị giam giữ trong nhà và các nhà máy của họ chậm mở cửa trở lại sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc bị kéo dài do virus.

Các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc sản xuất iPhone của Apple và các thiết bị điện tử khác đã bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng chúng đang tăng tốc chậm hơn dự kiến, Apple cho biết. Điều đó có nghĩa là ít iPhone có sẵn để bán trên toàn thế giới, khiến Apple trở thành một trong những công ty lớn nhất của phương Tây bị tổn thương bởi sự bùng phát.

Một số cửa hàng bán lẻ tại nước này vẫn đóng cửa hoặc đang hoạt động vào giờ giảm, điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số trong quý này. Trung Quốc chiếm 15% doanh thu của Apple, tương đương 13,6 tỷ USD trong quý trước và cung cấp 18% doanh thu trong quý trước.

Vào cuối tháng 1, Apple đã dự báo doanh thu từ 63 tỷ đến 67 tỷ đô la cho quý kết thúc vào tháng 3. Nó không đưa ra ước tính doanh thu mới cũng như không cung cấp dự báo lợi nhuận vào thứ Hai.

“Tầm quan trọng của tác động này để bỏ lỡ hướng dẫn doanh thu của nó vào giữa tháng Hai rõ ràng là tồi tệ hơn đáng sợ”, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush viết trong một ghi chú.

Chứng khoán của Apple dự kiến ​​sẽ đối mặt với phản ứng giật đầu gối vào thứ ba, khi Phố Wall mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Tổng thống, Ives cho biết.

Các nhà phân tích đã ước tính rằng virus có thể làm giảm một nửa nhu cầu về điện thoại thông minh trong quý đầu tiên tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới cho các thiết bị.

“Sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người giúp biến những sản phẩm này thành khả thi là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một tuyên bố được phát hành bởi Apple. Nó sẽ mở lại các cửa hàng Trung Quốc “một cách ổn định và an toàn nhất có thể”, công ty nói thêm.

Trên toàn cầu, nguồn cung của iPhone sẽ bị hạn chế do các nhà sản xuất của Apple làm việc hướng tới các nhà máy hoạt động hết công suất, công ty cho biết. Nó có kế hoạch cung cấp thêm thông tin vào tháng Tư, khi công bố kết quả quý đầu tiên.

Wedbush cho biết họ vẫn lạc quan rằng Apple sẽ có thể phục hồi sau thất bại của coronavirus.

“Trong khi cố gắng đánh giá tác động của việc bỏ lỡ iPhone và khả năng phục hồi trở lại trong quý 6 sẽ là mặt trận và trung tâm của Phố, chúng tôi vẫn tiếp tục tăng giá cho Apple trong dài hạn”, Ives nói.

Sự gián đoạn sau một quý mạnh mẽ của tháng mười hai cho doanh số iPhone, lần đầu tiên trong một năm. Điều đó có thể mở ra cho đối thủ điện thoại di động Samsung , công ty đã đầu tư vào năng lực sản xuất tại Việt Nam và các nơi khác.

Các nhà sản xuất hợp đồng của Apple đã bổ sung nhiều địa điểm bên trong Trung Quốc hơn bên ngoài, với nhà cung cấp lớn Foxconn mở rộng từ 19 địa điểm trong năm 2015 lên 29 vào năm 2019 và một nhà cung cấp khác, Pegatron Corp , đi từ tám đến 12 địa điểm , theo dữ liệu từ Apple.

Ngược lại, Samsung đã phát đi tín hiệu sớm trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu điện thoại di động của Mỹ mà không cần Trung Quốc sản xuất. Samsung cũng ít tiếp xúc với Trung Quốc như một thị trường cuối cùng.

Fiat Chrysler, Hyundai Motor Co và General Motors Co cho biết các dây chuyền sản xuất ô tô của họ đã hoặc có thể bị các nhà máy Trung Quốc chậm khởi động vì vi rút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Giá vàng biến động khi nhu cầu vào tài sản an toàn chi phối giao dịch thứ sáu

Nhu cầu trú ẩn vào các tài sản an toàn đang thống trị thị trường vào thứ sáu này,...

Amazon chuyển nhân viên kho đến đơn vị tạp hóa với mức lương cao hơn

Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN ) đang trả lương cao hơn để tuyển dụng nhân viên kho riêng của mình để...

Tóm tắt thị trường: Nikkei 225, Hang Seng cao hơn khi rủi ro cải thiện; Sức mạnh của JPY được thể hiện

Sau màn trình diễn của Nasdaq , S & P 500 và Dow Jones đêm qua, cổ phiếu châu Á cũng kết thúc trong sắc...

So sánh thị trường chứng khoán năm 2020 sụp đổ với những lần trước đây

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2020 đã bắt đầu vào thứ hai ngày 9 tháng...