Apple thay đổi chiến lược bằng việc ký thỏa thuận với đối thủ hàng đầu Samsung

Apple đã công bố hợp tác với Samsung, một trong những đối thủ đáng gờm nhất, việc công bố diễn ra trong hôm qua.

Ngay sau đó, những khách hàng lựa chọn sở hữu TV thông minh Samsung sẽ có thể truy cập nội dung phim truyền hình và TV iTunes. Samsung cũng cho biết họ sẽ bổ sung phần mềm AirPlay 2 của Apple, cho phép chủ sở hữu iPhone truyền phát nội dung từ thiết bị của họ sang TV Samsung.

Thông báo cho thấy, Apple đang thay đổi nhiều thế nào và cách thức hoạt động gần gũi với các đối thủ để đưa dịch vụ của mình đến với nhiều người hơn.

Thỏa thuận này là một phần của sự thay đổi chiến lược đang diễn ra đối với Apple. Công ty đang phải đối mặt với doanh số phần cứng yếu kém tại Trung Quốc và thị trường điện thoại thông minh toàn cầu bị bão hòa, nơi đây người dùng đang gắn bó với iPhone cũ và làm cản trở hoạt động kinh doanh lớn nhất của họ.

Trên thế giới, đây là hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu theo thị phần, với Samsung thường đứng đầu. (Gần đây, Huawei đã chiếm vị trí số hai của Apple). Tuy nhiên, lịch sử của cả hai công ty là những chuỗi ngày cạnh tranh liên tục, khi mà họ đã đấu tranh ra tòa trong nhiều năm, với việc Apple cáo buộc Samsung từ chối ý tưởng và vi phạm bằng sáng chế của mình. Nhưng hầu hết các trận chiến đã được giải quyết.

Mặt khác, Samsung cũng cung cấp cho Apple các thành phần chính, như màn hình và phần cứng khác cho các thiết bị bao gồm iPhone và iPad. Trong vài năm qua, Apple đã đặt tầm quan trọng hơn vào hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình.

Giám đốc điều hành của Apple- Tim Cook cho biết vào tuần trước, các dịch vụ đã tạo ra 10,8 tỷ đô la trong quý 1 tài chính và Apple có kế hoạch tăng gấp đôi quy mô kinh doanh dịch vụ của mình từ năm 2016 đến 2020.

Phó chủ tịch cấp cao của Phần mềm và Dịch vụ Internet tại Apple- Eddy Cue cho biết, họ mong muốn mang trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến nhiều khách hàng hơn trên toàn thế giới thông qua Samsung Smart TV, vì vậy người dùng iPhone, iPad và Mac có một cách khác để thưởng thức tất cả nội dung yêu thích của họ trên màn hình lớn nhất trong nhà.

Apple chưa công bố, nhưng phần lớn dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ TV kết hợp nội dung miễn phí và trả phí vào cuối năm nay.

Một quan hệ đối tác với Samsung có thể giúp Apple mở rộng dịch vụ của mình và nhận được nhiều sự chú ý hơn.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...