Apple thay đổi chiến lược bằng việc ký thỏa thuận với đối thủ hàng đầu Samsung

Apple đã công bố hợp tác với Samsung, một trong những đối thủ đáng gờm nhất, việc công bố diễn ra trong hôm qua.

Ngay sau đó, những khách hàng lựa chọn sở hữu TV thông minh Samsung sẽ có thể truy cập nội dung phim truyền hình và TV iTunes. Samsung cũng cho biết họ sẽ bổ sung phần mềm AirPlay 2 của Apple, cho phép chủ sở hữu iPhone truyền phát nội dung từ thiết bị của họ sang TV Samsung.

Thông báo cho thấy, Apple đang thay đổi nhiều thế nào và cách thức hoạt động gần gũi với các đối thủ để đưa dịch vụ của mình đến với nhiều người hơn.

Thỏa thuận này là một phần của sự thay đổi chiến lược đang diễn ra đối với Apple. Công ty đang phải đối mặt với doanh số phần cứng yếu kém tại Trung Quốc và thị trường điện thoại thông minh toàn cầu bị bão hòa, nơi đây người dùng đang gắn bó với iPhone cũ và làm cản trở hoạt động kinh doanh lớn nhất của họ.

Trên thế giới, đây là hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu theo thị phần, với Samsung thường đứng đầu. (Gần đây, Huawei đã chiếm vị trí số hai của Apple). Tuy nhiên, lịch sử của cả hai công ty là những chuỗi ngày cạnh tranh liên tục, khi mà họ đã đấu tranh ra tòa trong nhiều năm, với việc Apple cáo buộc Samsung từ chối ý tưởng và vi phạm bằng sáng chế của mình. Nhưng hầu hết các trận chiến đã được giải quyết.

Mặt khác, Samsung cũng cung cấp cho Apple các thành phần chính, như màn hình và phần cứng khác cho các thiết bị bao gồm iPhone và iPad. Trong vài năm qua, Apple đã đặt tầm quan trọng hơn vào hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình.

Giám đốc điều hành của Apple- Tim Cook cho biết vào tuần trước, các dịch vụ đã tạo ra 10,8 tỷ đô la trong quý 1 tài chính và Apple có kế hoạch tăng gấp đôi quy mô kinh doanh dịch vụ của mình từ năm 2016 đến 2020.

Phó chủ tịch cấp cao của Phần mềm và Dịch vụ Internet tại Apple- Eddy Cue cho biết, họ mong muốn mang trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến nhiều khách hàng hơn trên toàn thế giới thông qua Samsung Smart TV, vì vậy người dùng iPhone, iPad và Mac có một cách khác để thưởng thức tất cả nội dung yêu thích của họ trên màn hình lớn nhất trong nhà.

Apple chưa công bố, nhưng phần lớn dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ TV kết hợp nội dung miễn phí và trả phí vào cuối năm nay.

Một quan hệ đối tác với Samsung có thể giúp Apple mở rộng dịch vụ của mình và nhận được nhiều sự chú ý hơn.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!