Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD

Apple đã đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD vào thứ Tư, tăng gấp đôi định giá chỉ trong hơn hai năm để trở thành công ty Mỹ giao dịch công khai đầu tiên đạt được cột mốc này.

Dựa trên số lượng cổ phiếu hơn 4,275 tỷ, Apple đã phá vỡ rào cản ngay trước 11 giờ sáng theo giờ ET, khi giá của nó tăng lên 467,77 USD.

Apple lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày 2 tháng 8 năm 2018. Phố Wall đã phần lớn kỳ vọng nhà sản xuất iPhone sẽ trở thành người đầu tiên vượt qua mức 2 nghìn tỷ USD. Vào ngày 31 tháng 7, Apple đã vượt qua gã khổng lồ dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco để trở thành công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới . 

Không mất nhiều thời gian để những gã khổng lồ công nghệ khác là Amazon, Microsoft và Alphabet có thể sánh ngang với mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD của Apple.

Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 60% tính đến thời điểm hiện tại, vượt qua đại dịch coronavirus đã tàn phá nhiều công ty. Trong năm qua, cổ phiếu đã tăng hơn 120%. 

Công ty đã công bố một quý thứ ba lịch sử mạnh mẽ vào cuối tháng Bảy, bao gồm 59,7 tỷ đô la doanh thu và tăng trưởng hai con số trong các sản phẩm và dịch vụ của mình. Apple đã chứng kiến ​​việc đóng cửa các của hàng bán lẻ trên diện rộng trong quý, đặc biệt là ở Hoa Kỳ nhưng cho biết xu hướng làm việc tại nhà và doanh số bán hàng trực tuyến mạnh mẽ đã thúc đẩy hoạt động tổng thể.

Mặc dù dấu ấn phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty. Các nhà đầu tư bắt đầu thấy hoạt động kinh doanh của Apple ít giống các nhà sản xuất phần cứng khác và giống một công ty phần mềm hơn, thể hiện qua tỷ lệ giá thu nhập tăng nhanh của Apple.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...