Apple vừa có một quý thu nhập tốt nhất trong lịch sử điện thoại thông minh

Apple đã báo cáo thu nhập khủng vào thứ tư. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch toàn cầu, mọi dòng sản phẩm đều được nâng cấp, dẫn đến quý đầu tiên của công ty với doanh thu hơn 100 tỷ USD.

Nhưng Apple vẫn được biết đến nhiều nhất với iPhone, sản phẩm chiếm gần 59% doanh thu của công ty trong quý nghỉ lễ. IPhone cũng đang bùng nổ: Doanh số bán hàng đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái lên con số khổng lồ 65,6 tỷ USD trong một quý. Đó là một sự cải thiện lớn so với quý nghỉ lễ năm ngoái, khi doanh số bán hàng chỉ tăng 7,6% so với năm trước.

 

Iphone-12-chinh-thuc-mo-ban-iphone-12-pro-max-len-ngoi-h6
Apple không cung cấp doanh số bán hàng đơn vị cho các sản phẩm của mình nữa, nhưng theo ước tính từ công ty nghiên cứu IDC, Apple đã xuất xưởng 90,1 triệu điện thoại trong quý. Đó là con số lớn nhất trong bất kỳ quý nào kể từ khi IDC bắt đầu theo dõi điện thoại thông minh, nhà phân tích Francisco Jeronimo cho biết.

Quý thống trị của Apple đang tiếp thêm nhiên liệu cho cái gọi là luận điểm nhà đầu tư “ siêu chu kỳ ”, nơi các bản cập nhật phải có kết hợp với chu kỳ nâng cấp của khách hàng tự nhiên để thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng đột biến. Các nhà phân tích coi các mẫu iPhone 12 năm nay là một ứng cử viên sáng giá cho một siêu chu kỳ vì họ có thiết kế mới và bổ sung 5G, cho phép các thiết bị kết nối với mạng không dây nhanh hơn.

Trong một ghi chú hôm thứ Tư, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush dự đoán rằng chu kỳ hiện tại “sẽ làm lu mờ kỷ lục iPhone trước đó được thiết lập vào năm tài chính 15, một thành tích cho các thời đại theo quan điểm của chúng tôi”.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng kết quả iPhone của công ty có thể tốt hơn nếu không phải đóng cửa các cửa hàng do đại dịch đang diễn ra.

Cook nói với Josh Lipton của CNBC: “Loại bỏ các cửa hàng, đặc biệt là đối với iPhone và thiết bị đeo được, sẽ có một lực cản đối với doanh số bán hàng.  

Trong một cuộc họp với các nhà phân tích, Cook nói rằng những chiếc iPhone mới không chỉ giúp người dùng iPhone hiện tại mở hầu bao và nâng cấp mà còn thuyết phục những người trước đây đã sử dụng điện thoại của đối thủ cạnh tranh để có được chiếc iPhone đầu tiên của họ.

“Nhìn vào gia đình iPhone 12, chúng tôi thấy cả người chuyển đổi và người nâng cấp đều tăng trên cơ sở hàng năm. Và trên thực tế, chúng tôi đã chứng kiến ​​số lượng người nâng cấp lớn nhất mà chúng tôi từng thấy trong một quý, ”Cook nói.

5G vẫn là một xu hướng tiềm năng cho doanh số iPhone trong suốt thời gian còn lại của năm, Apple đã phát tín hiệu vào thứ Tư. Cook nói rằng trong khi 5G ở Trung Quốc đã được thiết lập tốt, dẫn đến doanh số bán iPhone tăng mạnh, thì mạng di động 5G ở các khu vực khác vẫn chưa được tích hợp sẵn, đặc biệt là ở châu Âu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...