AstraZeneca sửa đổi dữ liệu vắc xin Covid với tỷ lệ hiệu quả thấp hơn sau các câu hỏi về độ chính xác

AstraZeneca đã đưa ra dữ liệu thử nghiệm giai đoạn ba cập nhật cho vắc xin Covid-19 vào thứ tư sau khi đối mặt với các câu hỏi về độ chính xác vào đầu tuần này xung quanh một báo cáo sơ bộ từ nghiên cứu của họ tại Hoa Kỳ.

Công ty hiện cho biết vắc xin của họ có hiệu quả 76% trong việc bảo vệ chống lại các trường hợp vi rút có triệu chứng. Một bản phát hành hôm thứ hai báo cáo tỷ lệ hiệu quả về triệu chứng là 79%. Báo cáo cập nhật khẳng định rằng mũi tiêm này có hiệu quả 100% đối với bệnh nặng và nhập viện.

Vắc Xin

Một số quan chức y tế Hoa Kỳ đã chỉ trích công ty trong những ngày gần đây vì những gì một số tuyên bố là lấy dữ liệu trong một nỗ lực để làm cho kết quả có vẻ thuận lợi hơn.

Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia hôm thứ ba cho biết họ đã được thông báo rằng công ty có trụ sở tại Anh có thể đã bao gồm thông tin từ kết quả của họ tại Hoa Kỳ, cung cấp “cái nhìn chưa đầy đủ về dữ liệu hiệu quả.”

AstraZeneca cho biết vào thời điểm đó, các số liệu dựa trên “phân tích tạm thời được chỉ định trước” và cam kết sẽ chia sẻ các phân tích cập nhật trong những ngày tới.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Nhà Trắng và giám đốc tại NIAID, gọi tình huống này là ”đáng tiếc” và cho biết có khả năng AstraZeneca sẽ đưa ra một tuyên bố sửa đổi.

Fauci nói với Robin Roberts của ABC trong chương trình “Good Morning America” ​​hôm thứ ba. ″Điều này thực sự gây ra một số nghi ngờ về vắc-xin và có thể góp phần vào sự do dự. Nó không cần thiết.”

Kết quả cập nhật bao gồm dữ liệu thu thập từ 190 trường hợp có triệu chứng, trên hơn 32.000 người tham gia – tăng khoảng 50 trường hợp có triệu chứng được nghiên cứu so với tập dữ liệu được công bố vào thứ hai .

Các phát hiện cho thấy vắc-xin có hiệu quả hơn ở những bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên so với hiểu biết trước đây, với tỷ lệ hiệu quả mới được báo cáo là 85% cho dân số đó, tăng từ mức 80% đã được công bố trước đây.

AstraZeneca nhắc lại hôm thứ tư rằng vắc-xin được “dung nạp tốt” trong số những người tham gia và không có lo ngại về an toàn nào được xác định.

AstraZeneca đã phải đối mặt với một phản ứng dữ dội riêng biệt trong những tuần gần đây vì các báo cáo về quá trình đông máu kết hợp với vắc-xin của họ, vốn đã được hàng chục quốc gia trên thế giới chấp thuận và sử dụng. Một số quốc gia châu Âu đã đình chỉ, sau đó tiếp tục sử dụng vắc-xin này sau các đánh giá an toàn độc lập.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...