AstraZeneca sửa đổi dữ liệu vắc xin Covid với tỷ lệ hiệu quả thấp hơn sau các câu hỏi về độ chính xác

AstraZeneca đã đưa ra dữ liệu thử nghiệm giai đoạn ba cập nhật cho vắc xin Covid-19 vào thứ tư sau khi đối mặt với các câu hỏi về độ chính xác vào đầu tuần này xung quanh một báo cáo sơ bộ từ nghiên cứu của họ tại Hoa Kỳ.

Công ty hiện cho biết vắc xin của họ có hiệu quả 76% trong việc bảo vệ chống lại các trường hợp vi rút có triệu chứng. Một bản phát hành hôm thứ hai báo cáo tỷ lệ hiệu quả về triệu chứng là 79%. Báo cáo cập nhật khẳng định rằng mũi tiêm này có hiệu quả 100% đối với bệnh nặng và nhập viện.

Vắc Xin

Một số quan chức y tế Hoa Kỳ đã chỉ trích công ty trong những ngày gần đây vì những gì một số tuyên bố là lấy dữ liệu trong một nỗ lực để làm cho kết quả có vẻ thuận lợi hơn.

Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia hôm thứ ba cho biết họ đã được thông báo rằng công ty có trụ sở tại Anh có thể đã bao gồm thông tin từ kết quả của họ tại Hoa Kỳ, cung cấp “cái nhìn chưa đầy đủ về dữ liệu hiệu quả.”

AstraZeneca cho biết vào thời điểm đó, các số liệu dựa trên “phân tích tạm thời được chỉ định trước” và cam kết sẽ chia sẻ các phân tích cập nhật trong những ngày tới.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Nhà Trắng và giám đốc tại NIAID, gọi tình huống này là ”đáng tiếc” và cho biết có khả năng AstraZeneca sẽ đưa ra một tuyên bố sửa đổi.

Fauci nói với Robin Roberts của ABC trong chương trình “Good Morning America” ​​hôm thứ ba. ″Điều này thực sự gây ra một số nghi ngờ về vắc-xin và có thể góp phần vào sự do dự. Nó không cần thiết.”

Kết quả cập nhật bao gồm dữ liệu thu thập từ 190 trường hợp có triệu chứng, trên hơn 32.000 người tham gia – tăng khoảng 50 trường hợp có triệu chứng được nghiên cứu so với tập dữ liệu được công bố vào thứ hai .

Các phát hiện cho thấy vắc-xin có hiệu quả hơn ở những bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên so với hiểu biết trước đây, với tỷ lệ hiệu quả mới được báo cáo là 85% cho dân số đó, tăng từ mức 80% đã được công bố trước đây.

AstraZeneca nhắc lại hôm thứ tư rằng vắc-xin được “dung nạp tốt” trong số những người tham gia và không có lo ngại về an toàn nào được xác định.

AstraZeneca đã phải đối mặt với một phản ứng dữ dội riêng biệt trong những tuần gần đây vì các báo cáo về quá trình đông máu kết hợp với vắc-xin của họ, vốn đã được hàng chục quốc gia trên thế giới chấp thuận và sử dụng. Một số quốc gia châu Âu đã đình chỉ, sau đó tiếp tục sử dụng vắc-xin này sau các đánh giá an toàn độc lập.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!