AT & T có thể trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

AT & T (NYSE: T) được hưởng lợi từ hoạt động tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thị trường đã trưởng thành với tỷ lệ thâm nhập trên 80%. Và AT & T chiến đấu quyết liệt chống lại Verizon và T-Mobile.

Làm thế nào là công ty sẽ phát triển trong một môi trường như vậy? Vẫn còn cơ hội cho AT & T để mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư? Chúng ta hãy xem những gì AT & T cung cấp.

Kế hoạch tốt nhất bị phá vỡ

Chiến lược tăng trưởng của AT & T đã tham gia xây dựng mạng 5G và kết nối mạng đó với một đế chế giải trí có thể thu hút người đăng ký và khuyến khích nâng cấp thiết bị. Công ty đã xếp lớp công nghệ quảng cáo trên hệ sinh thái này để tạo ra những hiểu biết mà nó được sử dụng để tăng doanh thu quảng cáo.

Năm 2019 chiến lược đó có vẻ hợp lý. AT & T đạt được dòng tiền miễn phí kỷ lục 29 tỷ đô la vào năm ngoái, tăng 30% so với năm trước. Công ty đã tích lũy khoản nợ lớn để mua tài sản truyền thông DIRECTV và Time Warner Inc., giờ đây được gọi là WarnerMedia – nhưng họ đã có kế hoạch trả khoản nợ đó trong khi tăng doanh thu và dòng tiền tự do.

Sau đó, đại dịch coronavirus mới xảy ra. Doanh thu quý đầu tiên giảm từ 44,8 tỷ đô la xuống còn 42,8 tỷ đô la. WarnerMedia đã giảm 1 tỷ đô la doanh thu hàng năm xuống còn 7,4 tỷ đô la vì phải chịu sự đóng cửa của nhà hát gây ra đại dịch và mất doanh thu quảng cáo từ việc hủy bỏ các sự kiện thể thao sinh lợi như giải đấu NCAA March Madness. Hoạt động kinh doanh viễn thông cốt lõi của công ty đã chứng kiến ​​việc đóng cửa hàng làm giảm 8% doanh số thiết bị hàng năm xuống còn 3,4 tỷ USD.

Đột nhiên AT & T thấy mình đang nhìn vào cách có thể tiếp tục giảm tải nợ trong bối cảnh doanh thu sụt giảm. Các báo cáo lưu hành về kế hoạch của titan viễn thông để sa thải 4.700 công nhân, đóng 250 địa điểm cửa hàng và bán bộ phận chơi game của WarnerMedia.

Con đường phục hồi

Hoạt động kinh doanh viễn thông cốt lõi của công ty là chìa khóa của AT & T để phục hồi. Mạng 5G sẽ có mặt trên toàn quốc vào mùa hè này. Khi 5G trở nên phổ biến rộng rãi hơn, khách hàng sẽ được khuyến khích nâng cấp thiết bị và doanh số thiết bị sẽ tăng. Công ty nghiên cứu Gartner ước tính điện thoại di động 5G chiếm 12% số lượng điện thoại di động trên toàn thế giới vào năm 2020, nhưng sẽ tăng lên hơn 50% vào năm 2023.

AT & T cũng tính phí nhiều hơn khi sử dụng mạng 5G. Bởi vì nó nhanh hơn 4G hiện tại, lý tưởng cho việc truyền phát phương tiện và có thể hỗ trợ nhiều thiết bị truy cập internet hơn. Các khách hàng của công ty đã chuyển sang các gói dữ liệu không giới hạn, điều này đã đẩy doanh thu dịch vụ không dây của AT & T tăng 2,5% lên 14 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

Những dấu hiệu này cho thấy tăng trưởng doanh thu bổ sung sau khi 5G được phổ biến rộng rãi. Công ty đã tích hợp quyền truy cập 5G với dịch vụ phát trực tuyến mới HBO Max như một động lực để khách hàng nâng cấp.

Thách thức của AT & T nằm ở việc chiếm được phần lớn khách hàng 5G từ các đối thủ của mình, điều này có thể có nghĩa là việc giảm giá ăn vào lợi nhuận. Tuy nhiên, AT & T đã trải qua bốn quý tăng trưởng doanh thu liên tiếp trong các dịch vụ không dây của mình, chứng tỏ họ có thể tìm thấy thành công trong một thị trường cạnh tranh.

Điểm mấu chốt

AT & T sở hữu các thành phần để thành công, và là một khoản đầu tư đáng giá. Mạng 5G, thư viện nội dung WarnerMedia rộng lớn để phát trực tuyến và Xandr nền tảng quảng cáo kỹ thuật số tất cả đều có tiềm năng lớn.

Nhưng tiềm năng đó sẽ không mở khóa lợi nhuận của nhà đầu tư lớn cho đến khi AT & T kiểm soát được nợ. Đó là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của công ty ngay bây giờ. Công ty đã có khoản nợ hơn 160 tỷ đô la vào cuối Q1 và vào tháng tư, AT & T đã nhận thêm 5,5 tỷ đô la cho vay để cung cấp thêm bảo hiểm tài chính chống lại sự không chắc chắn do đại dịch gây ra.

Cho đến khi tải nợ trở nên có thể quản lý được, nó sẽ ngăn AT & T mở khóa giá trị trong hoạt động kinh doanh của mình và tạo ra lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Với quy mô của khoản nợ, sẽ cần có thời gian để AT & T giảm bớt khoản nợ ngay cả khi không có sự không chắc chắn về kinh tế hiện tại.

Đối với nhà đầu tư kiên nhẫn, cổ tức hấp dẫn của AT & T hiện đang đạt 6,95%, có thể mang lại động lực đầu tư – nhưng cổ phiếu sẽ không mang lại lợi nhuận quá mức trong tương lai gần.

Đọc thêm: Nghĩ đến việc mua cổ phiếu AT & T? Đây là những gì bạn cần biết

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!