Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra liên bang tìm câu trả lời cho câu hỏi quan trọng về an toàn của nó đối với bệnh nhân.  

Các thử nghiệm lâm sàng toàn cầu đối với vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, được gọi là AZD1222, đã được tạm dừng vào ngày 6 tháng 9 sau khi một trong những người tham gia ở Anh báo cáo về phản ứng có hại nghiêm trọng. Sau một cuộc điều tra, AstraZeneca cho biết vào ngày 12 tháng 9 rằng họ đã tiếp tục thử nghiệm ở Anh, mặc dù thử nghiệm ở Mỹ kể từ đó vẫn bị tạm dừng. 

E5362238577046178d3ecca4cf869a09_18

“Nhìn vào chương trình AstraZeneca, giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng, rất nhiều hy vọng. Azar nói trên “ Squawk Box ” để bảo vệ việc chính quyền Trump phát triển nhanh vắc-xin Covid-19 trong bối cảnh lo ngại về an toàn. 

“Ở Hoa Kỳ vẫn đang bị đình chỉ vì (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng để xác minh thông tin an toàn xung quanh những loại vắc xin đó. Chúng tôi giữ an toàn cho bệnh nhân là quan trọng nhất được ưu tiên, ” Azar nói. 

Người phát ngôn của AstraZeneca, Michele Meixell xác nhận rằng dấu vết của vắc-xin ở Mỹ vẫn đang được giữ vững. 

“Các cơ quan quản lý ở mỗi quốc gia xác định khi nào các thử nghiệm có thể bắt đầu và họ thực hiện việc này trong khung thời gian của riêng mình,” cô nói trong một tuyên bố với CNBC. “Cụ thể là về tình trạng thử nghiệm hiện tại của Hoa Kỳ, chúng tôi đang tiếp tục làm việc với FDA để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xem xét thông tin và cơ quan này sẽ quyết định thời điểm thử nghiệm ở Hoa Kỳ có thể tiếp tục”.

Hoa Kỳ đã chạy đua để phát triển, sản xuất và phân phối vắc-xin coronavirus trong thời gian kỷ lục như một phần của Chiến dịch Warp Speed của chính quyền Trump, sự hợp tác giữa các cơ quan liên bang, bao gồm HHS, FDA, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, và Bộ Quốc phòng. 

AstraZeneca đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn cuối vào cuối tháng 8 và là một trong ít nhất bốn ứng cử viên vắc xin, cùng với Pfizer và Moderna, trong các thử nghiệm giai đoạn cuối. Johnson & Johnson đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ cũng đã bắt đầu các thử nghiệm giai đoạn cuối cho vắc xin của mình. 

Tuy nhiên, thời gian sử dụng nhanh chóng của vắc-xin Covid-19 đã khiến một số người Mỹ lo ngại về tính an toàn của nó. Các cuộc thăm dò mới của CNBC / Change Research cho thấy hầu hết cử tri lo lắng Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy việc phát hành vắc-xin coronavirus quá nhanh để tăng cơ hội tái đắc cử trong năm nay. Trên toàn quốc, chỉ 42% số cử tri có khả năng cho biết họ chắc chắn hoặc có thể sẽ nhận được dịch vụ tiêm chủng khi nó có sẵn lần đầu tiên.

FDA dự kiến ​​sẽ công bố các tiêu chuẩn mới và nghiêm ngặt hơn để phê duyệt cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19 trong nỗ lực tăng cường tính minh bạch và lòng tin của công chúng, tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Ba. 

“Tổng thống đã nói rõ, tôi đã nói rõ, ủy viên FDA đã nói rõ, và các giám đốc điều hành của các công ty có liên quan đã nói rõ – điều này sẽ dựa trên khoa học, dữ liệu và luật , ”Azar nói với CNBC. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu sẽ giảm ít nhất 30% trong một đợt suy thoái kéo dài, nhà đầu tư David Tice cảnh báo

David Tice có cảnh báo mới cho các nhà đầu tư.Ông dự đoán cổ phiếu sẽ giảm ít nhất...

Google cho biết họ sẽ xóa chức năng tìm kiếm ở Úc nếu mã phương tiện trở thành luật

Hôm thứ Sáu, Google cho biết họ sẽ vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm của mình ở Úc...

Phân tích thị trường ngày 22/01/2021

Hợp đồng tương lai Dow Jones ít thay đổi khi đóng cửa vào phiên giao dịch hôm qua, giá...

Tại sao cổ phiếu Airbnb tăng cao hơn hôm nay

Cổ phiếu của Airbnb (NASDAQ: ABNB) đã có một đợt tăng mạnh hôm nay, hưởng lợi từ việc không...