Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra liên bang tìm câu trả lời cho câu hỏi quan trọng về an toàn của nó đối với bệnh nhân.  

Các thử nghiệm lâm sàng toàn cầu đối với vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, được gọi là AZD1222, đã được tạm dừng vào ngày 6 tháng 9 sau khi một trong những người tham gia ở Anh báo cáo về phản ứng có hại nghiêm trọng. Sau một cuộc điều tra, AstraZeneca cho biết vào ngày 12 tháng 9 rằng họ đã tiếp tục thử nghiệm ở Anh, mặc dù thử nghiệm ở Mỹ kể từ đó vẫn bị tạm dừng. 

E5362238577046178d3ecca4cf869a09_18

“Nhìn vào chương trình AstraZeneca, giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng, rất nhiều hy vọng. Azar nói trên “ Squawk Box ” để bảo vệ việc chính quyền Trump phát triển nhanh vắc-xin Covid-19 trong bối cảnh lo ngại về an toàn. 

“Ở Hoa Kỳ vẫn đang bị đình chỉ vì (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng để xác minh thông tin an toàn xung quanh những loại vắc xin đó. Chúng tôi giữ an toàn cho bệnh nhân là quan trọng nhất được ưu tiên, ” Azar nói. 

Người phát ngôn của AstraZeneca, Michele Meixell xác nhận rằng dấu vết của vắc-xin ở Mỹ vẫn đang được giữ vững. 

“Các cơ quan quản lý ở mỗi quốc gia xác định khi nào các thử nghiệm có thể bắt đầu và họ thực hiện việc này trong khung thời gian của riêng mình,” cô nói trong một tuyên bố với CNBC. “Cụ thể là về tình trạng thử nghiệm hiện tại của Hoa Kỳ, chúng tôi đang tiếp tục làm việc với FDA để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xem xét thông tin và cơ quan này sẽ quyết định thời điểm thử nghiệm ở Hoa Kỳ có thể tiếp tục”.

Hoa Kỳ đã chạy đua để phát triển, sản xuất và phân phối vắc-xin coronavirus trong thời gian kỷ lục như một phần của Chiến dịch Warp Speed của chính quyền Trump, sự hợp tác giữa các cơ quan liên bang, bao gồm HHS, FDA, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, và Bộ Quốc phòng. 

AstraZeneca đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn cuối vào cuối tháng 8 và là một trong ít nhất bốn ứng cử viên vắc xin, cùng với Pfizer và Moderna, trong các thử nghiệm giai đoạn cuối. Johnson & Johnson đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ cũng đã bắt đầu các thử nghiệm giai đoạn cuối cho vắc xin của mình. 

Tuy nhiên, thời gian sử dụng nhanh chóng của vắc-xin Covid-19 đã khiến một số người Mỹ lo ngại về tính an toàn của nó. Các cuộc thăm dò mới của CNBC / Change Research cho thấy hầu hết cử tri lo lắng Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy việc phát hành vắc-xin coronavirus quá nhanh để tăng cơ hội tái đắc cử trong năm nay. Trên toàn quốc, chỉ 42% số cử tri có khả năng cho biết họ chắc chắn hoặc có thể sẽ nhận được dịch vụ tiêm chủng khi nó có sẵn lần đầu tiên.

FDA dự kiến ​​sẽ công bố các tiêu chuẩn mới và nghiêm ngặt hơn để phê duyệt cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19 trong nỗ lực tăng cường tính minh bạch và lòng tin của công chúng, tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Ba. 

“Tổng thống đã nói rõ, tôi đã nói rõ, ủy viên FDA đã nói rõ, và các giám đốc điều hành của các công ty có liên quan đã nói rõ – điều này sẽ dựa trên khoa học, dữ liệu và luật , ”Azar nói với CNBC. 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!