Bạn có nên thực sự đầu tư vào cổ phiếu Pfizer vào năm 2021?

Để nói rằng thị trường chứng khoán đã là một con tàu lượn siêu tốc trong năm qua sẽ là một cách nói quá thấp. Thị trường không chỉ trải qua một trong những đợt suy thoái lớn nhất trong lịch sử vào mùa xuân năm ngoái mà còn lập mức cao kỷ lục chỉ vài tuần sau đó. Khi thị trường chứng khoán đang trải qua những thăng trầm, có thể khó xác định được cổ phiếu bạn thực sự nên đầu tư vào lúc này. Mặc dù những tên tuổi lớn như Pfizer (NYSE: PFE) đang hấp dẫn, nhưng có thể đây là thời điểm thích hợp để đầu tư.

Theo đuổi xu hướng trên thị trường chứng khoán, cho dù bạn là một nhà đầu tư mới bắt đầu hay đã tham gia vào thị trường chứng khoán trong nhiều năm, bạn sẽ rất hấp dẫn khi đầu tư vào những gì có vẻ là cổ phiếu lớn tiếp theo. Cả Pfizer và Moderna (NASDAQ: MRNA) gần đây đã công bố hoàn thành vắc-xin coronavirus thành công. Đầu tư vào một trong hai cổ phiếu này có vẻ là một ý tưởng hay nếu bạn dự đoán giá cổ phiếu sẽ bùng nổ trong tương lai gần. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đầu tư thành công vào thị trường chứng khoán có nghĩa là chọn những cổ phiếu sẽ hoạt động tốt trong dài hạn. Chiến thắng trong ngắn hạn có thể khiến bạn phấn khởi, nhưng tăng trưởng dài hạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đầu tư. Điều này không có nghĩa là các công ty có xu hướng tin tức vào lúc này không bao giờ là khoản đầu tư khôn ngoan. Nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vì những lý do đúng đắn. Theo đuổi các công ty nổi tiếng đơn giản vì chúng nổi tiếng có thể là công thức dẫn đến thảm họa, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang nhìn vào bức tranh toàn cảnh khi quyết định liệu có nên đầu tư vào một cổ phiếu cụ thể hay không. Trường hợp điển hình: Bất chấp thông báo rầm rộ của Pfizer về vắc-xin COVID-19, giá cổ phiếu của công ty thực sự đã giảm vào năm 2020. Ngay cả sau khi công bố vắc-xin vào gần cuối năm, giá cổ phiếu đã giảm sau một đợt tăng đột biến ban đầu.

38eab0383c04d9404734fc3daf72e517

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? Điều đó có nghĩa là mặc dù Pfizer vẫn có thể là một khoản đầu tư tốt, nhưng điều quan trọng là bạn phải tránh dựa trên quyết định đầu tư của mình dựa trên một bản tóm tắt nhỏ về lịch sử của công ty. Cách đầu tư dài hạn thay vì chạy theo xu hướng, tốt hơn là đầu tư vào các công ty có lịch sử vững chắc và tương lai tươi sáng. Tất nhiên, không ai có thể dự đoán chính xác cổ phiếu sẽ hoạt động như thế nào trong tháng, năm hoặc thập kỷ tới. Nhưng nhìn vào bức tranh toàn cảnh có thể giúp bạn xác định liệu một cổ phiếu có phải là một khoản đầu tư dài hạn chắc chắn hay không. Một số yếu tố cần xem xét bao gồm tăng trưởng doanh thu, thu nhập trên mỗi cổ phiếu và liệu công ty có trả cổ tức hay không (cũng như liệu công ty có liên tục tăng cổ tức trong những năm qua hay không). Bạn cũng nên xem xét ngành mà một công ty đang hoạt động để xem toàn bộ ngành đó đang hoạt động tốt như thế nào. Cân nhắc nhiều yếu tố có thể giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về việc liệu cổ phiếu có phải là một khoản đầu tư vững chắc hay không. Có thể hấp dẫn khi đầu tư vào các công ty đang hot ở thời điểm hiện tại, nhưng đó không phải lúc nào cũng là động thái đầu tư tốt nhất. Thay vì mua một cổ phiếu cụ thể dựa trên một yếu tố duy nhất, tốt hơn nên nhìn vào bức tranh toàn cảnh để quyết định xem liệu khoản đầu tư đó có mang lại hiệu quả về lâu dài hay không.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...