Bạn nên giao dịch cặp tiền nào trong các phiên giao dịch khác nhau?

Để bắt đầu giao dịch trở nên thuận lợi chúng ta nên tìm hiểu giao dịch cặp tiền nào trong phiên giao dịch nào là hiệu quả.

Phiên Tokyo

Phiên Tokyo mở cửa lúc 12:00 sáng GMT đánh dấu giờ bắt đầu của phiên Á.

Bạn nên lưu ý rằng phiên Tokyo đôi lúc được gọi là phiên Á vì Tokyo là thủ đô tài chính của châu Á và Nhật Bản là trung tâm giao dịch ngoại hối lớn thứ ba trên thế giới. Điều này không quá ngạc nhiên vì đồng yên là tiền tệ được giao dịch nhiều thứ ba và chiếm 16.50% trong tất cả giao dịch ngoại hối. Nhìn chung, khoảng 21% giao dịch ngoại hối diễn ra trong phiên này.

Dưới đây là bảng phạm vi pip của các cặp tiền tệ chính trong phiên Á.

Cặp Tokyo
EUR/USD 56
GBP/USD 54
USD/JPY 30
AUD/USD 65
NZD/USD 58
USD/CAD 39
USD/CHF 40
EUR/JPY 57
GBP/JPY 72
AUD/JPY 65
EUR/GBP 23
EUR/CHF

 

Sau đây là một số điều quan trọng bạn nên biết về phiên Tokyo:

 • Phản ứng không chỉ bị hạn chế bởi giao dịch trong nước. Hàng tấn giao dịch ngoại hối xảy ra ở các trung tâm tài chính khác như Hồng Kông, Singapore và Sydney.
 • Những người tham gia thị trường chính trong phiên Tokyo là các công ty thương mại (nhà xuất khẩu) và các ngân hàng trung ương. Nền kinh tế Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu với đối tác lớn là Trung Quốc và có nhiều giao dịch diễn ra hàng ngày.
 • Thanh khoản đôi khi rất mỏng.
 • Có nhiều khả năng bạn sẽ thấy những biến động mạnh hơn trong các cặp tiền tệ châu Á Thái Bình Dương như AUD/USD và NZD/USD so với cặp GBP/USD.
 • Trong suốt thời gian thanh khoản mỏng, hầu hết các cặp có thể kẹt trong một phạm vi. Điều này cung cấp cơ hội cho các giao dịch ngắn ngày hoặc các giao dịch phá vỡ ban đầu trong ngày.
 • Hầu hết phản ứng sẽ diễn ra vào đầu phiên giao dịch vì khi đó nhiều dữ liệu kinh tế được công bố.
 • Những biến động ở phiên Tokyo có thể ảnh hưởng cả ngày. Các nhà giao dịch trong phiên sau sẽ nhìn vào những gì đã xảy ra trong phiên Tokyo để đánh giá chiến lược cho phiên khác.
 • Sau những biến động lớn trong phiên New York thì bạn có thể thấy sự hợp nhất trong phiên Tokyo.

Bạn nên giao dịch cặp nào?

Phiên Tokyo là lúc dữ liệu của Úc, New Zealand và Nhật Bản được công bố, do đó đây là cơ hội để giao dịch các sự kiện tin tức. Đây cũng là lúc các cặp có đồng yên biến động nhiều hơn. Cần lưu ý rằng Trung Quốc cũng là một cường quốc kinh tế vì vậy bất cứ khi nào tin tức từ Trung Quốc được công bố thì nó thường có xu hướng tạo ra những biến động. Úc và Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của Trung Quốc, vì vậy chúng ta có thể thấy các cặp AUD và JPY biến động nhiều hơn khi có dữ liệu của Trung Quốc.

Phiên Luân Đôn

Khi những người tham gia thị trường châu Á bắt đầu đóng cửa thì những đối tác châu Âu chỉ vừa bắt đầu một ngày mới. Dù có một vài trung tâm tài chính khắp châu Âu, nhưng những người tham gia thị trường sẽ để mắt đến Luân Đôn.

Luân Đôn là trung tâm giao dịch nhờ vào địa điểm chiến lược. Không mấy ngạc nhiên rằng nó được xem là thủ đô ngoại hối của thế giới với hàng nghìn doanh nhân giao dịch trong mỗi phút. Khoảng 30% mọi giao dịch diễn ra tại phiên Luân Đôn.

Dưới đây là bảng phạm vi pip của các cặp tiền tệ chính trong phiên Luân Đôn.

Cặp Luân Đôn
EUR/USD 83
GBP/USD 83
USD/JPY 36
AUD/USD 60
NZD/USD 64
USD/CAD 66
USD/CHF 58
EUR/JPY 80
GBP/JPY 102
AUD/JPY 86
EUR/GBP 40
EUR/CHF

Sau đây là một số điều cần biết về phiên Luân Đôn:

 • Vì phiên Luân Đôn trùng với hai phiên giao dịch khác (và Luân Đôn là trung tâm tài chính quan trọng) nên sẽ có một khối lượng giao dịch lớn diễn ra trong thời gian này. Do đó thanh khoản cao và chi phí giao dịch thấp hơn.
 • Do khối lượng giao dịch lớn nên phiên này có nhiều biến động nhất.
 • Hầu hết các xu hướng bắt đầu ở phiên Luân Đôn và thường sẽ kéo dài cho đến khi phiên New York mở cửa.
 • Xu hướng biến động thường giảm vào giữa phiên khi các nhà giao dịch đi ăn trưa trước khi phiên New York bắt đầu.
 • Các xu hướng đôi lúc có thể đảo ngược vào cuối phiên Luân Đôn do các nhà giao dịch châu Âu có thể quyết định khóa lợi nhuận.

Bạn nên giao dịch cặp nào?

Khối lượng giao dịch lớn diễn ra do đó có nhiều thanh khoản trong phiên Âu mà hầu như bất kỳ cặp nào đều có thể giao dịch được. Tốt nhất là giao dịch các cặp chính như EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, USD/CHF vì các cặp này thường có phí chênh lệch cao nhất. Tuy nhiên, các cặp này cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những dữ liệu được công bố trong phiên Âu. Bạn có thể thử đồng yên chéo (EUR/JPY và GBP/JPY) vì chúng thường biến động nhiều tại thời điểm này. Phí chênh lệch có thể lớn hơn một chút vì đây là các cặp chéo.

Phiên New York

Ngay khi các nhà giao dịch châu Âu quay trở lại sau bữa trưa, phiên Mỹ sẽ bắt đầu lúc 8:00 sáng EST vì các nhà giao dịch mới bắt đầu làm việc.

Giống như phiên Á và phiên Âu, phiên Mỹ có một trung tâm tài chính quan trọng mà thị trường để mắt tới.

Dưới đây là bảng phạm vi pip của các cặp tiền tệ chính trong phiên Mỹ.

Cặp New York
EUR/USD 77
GBP/USD 68
USD/JPY 34
AUD/USD 68
NZD/USD 62
USD/CAD 67
USD/CHF 56
EUR/JPY 72
GBP/JPY 77
AUD/JPY 71
EUR/GBP 36
EUR/CHF

 

Sau đây là một số lưu ý bạn cần biết trong phiên New York:

 • Thanh khoản cao vào buổi sáng vì trùng với phiên Âu.
 • Hầu hết các báo cáo kinh tế được công bố gần lúc bắt đầu phiên New York. Hãy nhớ rằng, 85% các giao dịch đều liên quan đến đồng USD, vì vậy bất cứ khi nào dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố thì thị trường có khả năng biến động tạm thời.
 • Một khi thị trường châu Âu đóng cửa, thanh khoản và xu hướng biến động thường giảm vào cuối phiên giao dịch.
 • Có rất ít biến động vào chiều thứ Sáu khi các nhà giao dịch châu Á và châu Âu ngừng giao dịch.

Bạn nên giao dịch cặp nào?

Cần lưu ý rằng có cả tấn thanh khoản khi phiên Mỹ và phiên Âu diễn ra cùng một thời gian. Điều này cho phép bạn giao dịch bất kỳ cặp nào nhưng tốt nhất là nên giao dịch các cặp chính hoặc cặp phụ, và tránh các cặp lạ. Ngoài ra, mọi người sẽ tập trung vào dữ liệu của Mỹ vì đồng USD là một phần trong các giao dịch chính.

Thời gian tốt nhất trong ngày để giao dịch ngoại hối

Phiên Tokyo – Luân Đôn trùng nhau

Đây là thời điểm bận rộn nhất trong ngày khi các nhà giao dịch từ hai trung tâm tài chính lớn nhất (Luân Đôn và New York) bắt đầu giao dịch. Đây là thời điểm có thể thấy những biến động lớn đặc biệt là khi tin tức của Mỹ và Canada được công bố. Thị trường cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tin tức “trễ” từ châu Âu. Nếu có bất kỳ xu hướng nào được hình thành trong phiên Âu thì xu hướng đó sẽ kéo dài khi các nhà giao dịch Mỹ quyết định nhảy vào và hình thành vị trí của họ sau khi nắm bắt điều gì đã xảy ra trong ngày.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận một số biến động trước giờ ăn trưa ở Mỹ do một số nhà giao dịch châu Âu sẽ đóng vị trí trong phiên này.

Đọc thêm: Khoảng thời gian nào bạn có thể giao dịch

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!