Bảng Anh giảm khi Anh đối mặt với chủng Covid mới, bế tắc về các cuộc đàm phán thương mại Brexit

Đồng bảng Anh đã bị đánh bại vào thứ Hai khi Vương quốc Anh đối mặt với những lo ngại về một chủng coronavirus mới cũng như sự không chắc chắn xuất phát từ các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại Brexit.

Cuối tuần qua, Vương quốc Anh cho biết họ đã xác định được một chủng Covid-19 mới lây lan nhanh hơn các biến thể trước đó. Sau thông báo đó, các quốc gia khác cho biết họ sẽ tạm thời hạn chế việc đi lại từ Vương quốc Anh trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng mới xâm nhập biên giới của họ. Chính phủ Anh đã ra lệnh khóa chặt Covid thậm chí nghiêm ngặt hơn ở London trước Giáng sinh.

509159094-1593127110763963192856

Vào lúc 06:34 GMT, đồng bảng Anh giảm hơn 1% xuống 1,3349 đô la, so với mức xung quanh 1,36 đô la được thấy vào tuần trước. Trong khi đó, đồng euro cũng giảm xuống 1,2184 USD sau khi phá vỡ mức 1,225 USD vào tuần trước.

Các đồng tiền gần đây đã biến động xung quanh các tiêu đề liên quan đến các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại Brexit. Anh và Liên minh châu Âu vẫn rơi vào bế tắc khi thời hạn chót vào ngày 31 tháng 12 xuất hiện, với các tranh chấp về các vấn đề như thủy sản đang cản trở các cuộc đàm phán.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về đồng bảng Anh vào năm 2021 bất chấp những khó khăn mà đồng tiền này phải đối mặt.

“Chúng ta nên mong đợi một số biến động đối với đồng bảng Anh và những gì chúng ta thấy sáng nay phản ánh điều đó”, Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), nói với CNBC “Squawk Box Asia” vào sáng thứ Hai.

Một thỏa thuận thương mại Brexit trước cuối năm nay “vẫn có nhiều khả năng hơn là không,” Catril nói và nói thêm rằng “nó có ý nghĩa và về mặt chính trị sẽ rất khó… để lập luận rằng thỏa thuận đã bị phá vỡ… vì (nghề cá)” do quy mô tương đối nhỏ của ngành trong thỏa thuận kinh tế tổng thể đang được thảo luận.

Gareth Berry của Macquarie Group cũng nói với CNBC của “Street Signs Asia” vào thứ Hai rằng ông “hy vọng một giải pháp tích cực” về các cuộc đàm phán Brexit vào cuối tuần này.

Berry, giám đốc điều hành kiêm chiến lược gia tỷ giá và ngoại hối tại Macquarie, cho biết: “Điều đó sẽ dẫn đến một thỏa thuận mà tất cả các bên đều có thể thực hiện được và cuối cùng có thể được phê chuẩn vào tuần sau kịp thời hạn ngày 31 tháng 12. “Sterling nên thích điều đó, và đó là một lý do tại sao chúng tôi khá lạc quan … về bảng Anh trong vài tháng tới.”

Đối với vi rút, Catril của NAB cho biết tác động kinh tế ngắn hạn của nó là ”đáng kể” mặc dù kỳ vọng về kích thích và triển khai vắc xin trong những tháng tới đang khuyến khích thị trường “nhìn thấy mặt tích cực trong trung hạn.”

  • Theo CNBC
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!