Bảng Anh liên tục giảm trong tuần này, và nhiều lo lắng cho sự kiện Brexit tối nay

Sterling hướng đến tuần tồi tệ nhất trong hơn hai năm vào tối nay, lúng túng trước những lo ngại về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, trong khi dữ liệu vững chắc đã giúp đồng đô la giữ slide gần đây.

Đồng bảng đã giảm xuống dưới $ 1,30 lần đầu tiên trong hai tuần. Nó đã ở mức $ 1,3008 vào đầu giờ giao dịch châu Á khi những lo lắng gia tăng về việc liệu một thỏa thuận có thể được sắp xếp trước thời hạn khó khăn tháng 12 năm 2020 hay không.

Cable đã từ bỏ tất cả các lợi ích giành được sau khi Thủ tướng Boris Johnson được bầu lại vào tuần trước và đã giảm 2,4% so với đồng đô la kể từ thứ Hai. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn so với đồng euro, dẫn đến khoản lỗ hàng tuần lớn nhất trong hơn ba năm nếu trượt vẫn tồn tại .

Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Thị trường luôn có một chút ngây thơ theo cách nghĩ rằng một chiến thắng trong cuộc bầu cử Tory sẽ xóa tan mối lo ngại của Brexit”. 

Hơn ba năm kể từ khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, chính phủ của Johnson sẽ rời khỏi khối chính trị vào cuối tháng 1 và đặt ra thời hạn khó khăn để đạt được thỏa thuận thương mại.

Sự không chắc chắn về triển vọng đó đã giúp đồng franc Thụy Sĩ an toàn ở mức cao nhất trong một tháng so với đồng euro ở mức 1,0881 franc mỗi euro ( EURCHF = R ) và mạnh nhất so với đồng đô la kể từ tháng Chín.

Ở những nơi khác, đồng bạc xanh tìm thấy sự hỗ trợ rộng rãi. Nhà ở vững chắc bắt đầu và dữ liệu sản xuất vững chắc hơn dự kiến ​​trong tuần này đã giúp ngăn chặn hai tuần sụt giảm so với rổ tiền tệ ( DXY ). Đồng đô la đã ổn định ở mức 97,44.

Không ai mong đợi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ di chuyển lãi suất bất cứ nơi nào khi nó gặp vào tháng Giêng.

Đồng đô la cuối cùng mạnh hơn so với đồng yên Nhật ở mức 109,37 yên và yếu hơn một chút so với đồng euro ( EUR = ) ở mức 1.1124 đô la. Đồng đô la đã tăng 0,7% trên đồng yên trong tuần này.

Thành tích tốt nhất trong 24 giờ qua là đồng đô la Úc, đã tăng nửa phần trăm khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ khiến các nhà giao dịch giảm bớt tiền cược khi giảm lãi suất khi ngân hàng trung ương họp vào tháng Hai.

Kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ giảm lãi suất giảm từ khoảng 60% xuống chỉ còn dưới mức.

“Đó là một thay đổi đáng chú ý. Khi bạn giảm xuống dưới 50%, tâm lý sẽ thay đổi một chút”, nhà phân tích Sean Callow của Westpac FX cho biết. “Tôi có thể thấy lý do tại sao mọi người không hoàn toàn bị thuyết phục”, Callow, người đang theo sát dự báo về việc cắt giảm.

Đồng Úc lần cuối ổn định gần mức cao nhất trong tuần tại $ 0,6883. Đồng đô la New Zealand ổn định ở mức 0,6607 đô la, trong một tuần mà giá sữa yếu được bù đắp bằng một vòng dữ liệu kinh tế tích cực khác.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chỉ nắm giữ mặt mạnh của đồng 7 đô la tượng trưng khi Trung Quốc công bố miễn thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu và hóa chất của Hoa Kỳ ủng hộ sự lạc quan về sự ngăn chặn thương mại Trung-Mỹ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...