Bảng Anh liên tục giảm trong tuần này, và nhiều lo lắng cho sự kiện Brexit tối nay

Sterling hướng đến tuần tồi tệ nhất trong hơn hai năm vào tối nay, lúng túng trước những lo ngại về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, trong khi dữ liệu vững chắc đã giúp đồng đô la giữ slide gần đây.

Đồng bảng đã giảm xuống dưới $ 1,30 lần đầu tiên trong hai tuần. Nó đã ở mức $ 1,3008 vào đầu giờ giao dịch châu Á khi những lo lắng gia tăng về việc liệu một thỏa thuận có thể được sắp xếp trước thời hạn khó khăn tháng 12 năm 2020 hay không.

Cable đã từ bỏ tất cả các lợi ích giành được sau khi Thủ tướng Boris Johnson được bầu lại vào tuần trước và đã giảm 2,4% so với đồng đô la kể từ thứ Hai. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn so với đồng euro, dẫn đến khoản lỗ hàng tuần lớn nhất trong hơn ba năm nếu trượt vẫn tồn tại .

Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Thị trường luôn có một chút ngây thơ theo cách nghĩ rằng một chiến thắng trong cuộc bầu cử Tory sẽ xóa tan mối lo ngại của Brexit”. 

Hơn ba năm kể từ khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, chính phủ của Johnson sẽ rời khỏi khối chính trị vào cuối tháng 1 và đặt ra thời hạn khó khăn để đạt được thỏa thuận thương mại.

Sự không chắc chắn về triển vọng đó đã giúp đồng franc Thụy Sĩ an toàn ở mức cao nhất trong một tháng so với đồng euro ở mức 1,0881 franc mỗi euro ( EURCHF = R ) và mạnh nhất so với đồng đô la kể từ tháng Chín.

Ở những nơi khác, đồng bạc xanh tìm thấy sự hỗ trợ rộng rãi. Nhà ở vững chắc bắt đầu và dữ liệu sản xuất vững chắc hơn dự kiến ​​trong tuần này đã giúp ngăn chặn hai tuần sụt giảm so với rổ tiền tệ ( DXY ). Đồng đô la đã ổn định ở mức 97,44.

Không ai mong đợi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ di chuyển lãi suất bất cứ nơi nào khi nó gặp vào tháng Giêng.

Đồng đô la cuối cùng mạnh hơn so với đồng yên Nhật ở mức 109,37 yên và yếu hơn một chút so với đồng euro ( EUR = ) ở mức 1.1124 đô la. Đồng đô la đã tăng 0,7% trên đồng yên trong tuần này.

Thành tích tốt nhất trong 24 giờ qua là đồng đô la Úc, đã tăng nửa phần trăm khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ khiến các nhà giao dịch giảm bớt tiền cược khi giảm lãi suất khi ngân hàng trung ương họp vào tháng Hai.

Kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ giảm lãi suất giảm từ khoảng 60% xuống chỉ còn dưới mức.

“Đó là một thay đổi đáng chú ý. Khi bạn giảm xuống dưới 50%, tâm lý sẽ thay đổi một chút”, nhà phân tích Sean Callow của Westpac FX cho biết. “Tôi có thể thấy lý do tại sao mọi người không hoàn toàn bị thuyết phục”, Callow, người đang theo sát dự báo về việc cắt giảm.

Đồng Úc lần cuối ổn định gần mức cao nhất trong tuần tại $ 0,6883. Đồng đô la New Zealand ổn định ở mức 0,6607 đô la, trong một tuần mà giá sữa yếu được bù đắp bằng một vòng dữ liệu kinh tế tích cực khác.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chỉ nắm giữ mặt mạnh của đồng 7 đô la tượng trưng khi Trung Quốc công bố miễn thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu và hóa chất của Hoa Kỳ ủng hộ sự lạc quan về sự ngăn chặn thương mại Trung-Mỹ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!