Bảng cân đối kế toán của Fed dưới 7000 tỷ đô la, lần đầu tiên giảm xuống 0% kể từ tháng 9

Nắm giữ trái phiếu và tài sản khác của cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, giảm xuống dưới 7 nghìn tỷ đô la và sử dụng một biện pháp thanh khoản khẩn cấp quan trọng đã giảm xuống 0 trong dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng tài chính bùng phát sớm trong đại dịch coronavirus đã giảm bớt.

FED là gì

Tổng bảng cân đối kế toán của Fed giảm khoảng 88 tỷ đô la xuống còn 6,97 nghìn tỷ đô la vào ngày 8 tháng 7 so với 7,06 nghìn tỷ đô la một tuần trước đó, dữ liệu công bố vào thứ năm bởi ngân hàng trung ương cho thấy.

Đó là mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn 11 năm và động lực chính là sự cân bằng của các thỏa thuận mua lại nổi bật hay repos đã giảm xuống 0% từ 61,2 tỷ đô la một tuần trước đó. Đây là lần đầu tiên sau 10 tháng, các ngân hàng không khai thác Fed cho nguồn tài trợ ngắn hạn quan trọng này.

Theo một nghĩa nào đó, đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên, các nhà kinh tế học của Thomas Jefferies, Thomas Simons và Aneta Markowska đã viết trong một ghi chú nghiên cứu gửi qua email vào chiều thứ năm.

Fed bắt đầu can thiệp vào thị trường repo vào giữa tháng 9 sau khi thiếu hụt dự trữ ngân hàng dẫn đến sự gia tăng kỷ lục về chi phí vay ngắn hạn. Nó đã tăng cường hỗ trợ đến mức chưa từng có vào tháng 3 sau khi những lo ngại về coronavirus lan truyền nhanh chóng làm gián đoạn thị trường tài chính.

Tiếp quản các hoạt động repo Fed đã suy yếu trong vài tháng qua khi thị trường dần ổn định và Fed cung cấp nhiều thanh khoản hơn thông qua việc mua lớn chứng khoán kho bạc và chứng khoán được thế chấp.

Ngân hàng trung ương cũng điều chỉnh các hoạt động repo vào tháng 6 để làm cho chúng đắt hơn một chút, định vị chúng là một điểm dừng. Điều đó dường như đang thúc đẩy các ngân hàng tìm kiếm các đối tác tư nhân cho nhu cầu repo của họ.

Bằng chứng là, không có hồ sơ dự thầu nào trong ngày thứ tư liên tiếp tại đợt chào bán repo hôm thứ năm từ Fed. Các quan chức đã cam kết tiếp tục theo dõi các điều kiện tài chính và cung cấp thêm hỗ trợ nếu cần.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!