Bank of America ủng hộ vàng tăng cao nhất mọi thời đại trong năm nay

Giá Vàng

Vàng đã tiếp tục tăng vì sự trở lại của đại dịch coronavirus, đặc biệt là ở Mỹ, đã làm cho một số nhà đầu tư lo ngại về tốc độ phục hồi sau đại dịch.

Vàng giao ngay tăng nhẹ lên tới 1.763 USD vào chiều thứ Năm trong phiên giao dịch châu Âu, giảm từ mức 1.779,06 USD chạm vào đầu ngày thứ Tư, mức cao nhất kể từ đầu tháng 10/2012.

Tuy nhiên, kim loại quý đã tăng khoảng 16% kể từ đầu năm, và các nhà phân tích thấy đà tăng rộng lớn tiếp diễn khi có nhiều bất ổn về virus và tái hiện căng thẳng thương mại toàn cầu.

Nhà chiến lược kỹ thuật toàn cầu FICC của Bank of America Paul Ciana cho biết xu hướng tăng giá vàng được thiết lập để kiểm tra mức cao năm 2012 là $ 1,790-1,805 trong tuần tới. Nếu nó vượt qua ngưỡng kháng cự dự kiến ​​ở mức 1.800 đô la, thì vàng sau đó khả năng sẽ chinh phục mức cao nhất mọi thời đại là 1.920,70 đô la được thực hiện vào năm 2011, Ciana nói trong một ghi chú hôm thứ Tư.

Sự đột phá xảy ra bây giờ là kết thúc quý 2 hoàn thành một phạm vi giao dịch tám tuần đã tiếp tục cao hơn, Ciana giải thích.

Sự phá vỡ phạm vi mục tiêu 1900 trong khi tiếp tục đầu và vai xác nhận vào tháng Tư năm 1947. Những mô hình này nói rằng vàng có thể tạo ra một mức cao mới mọi thời đại trong (nửa cuối năm 2020) với quý 3 trong dự đoán của chúng tôi.

Ciana cho rằng một làn sóng dẫn giá vàng đạt mức 2.000 đô la đã được tiến hành, với kịch bản tăng giá là $ 2,114- $ 2,296.

vàng

Hoa Kỳ đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục hàng ngày trong các trường hợp coronavirus mới vào thứ Tư, với 45.557 ca chẩn đoán bị nhiễm, sau khi các tiểu bang mở cửa trở lại nền kinh tế của họ trong những tuần gần đây.

Những lo ngại về sự hồi sinh toàn cầu của virus là sự bùng nổ của căng thẳng thương mại quốc tế. Một thông báo từ Đại diện Thương mại Hoa Kỳ tối thứ ba tiết lộ rằng chính quyền Trump đang xem xét mức thuế mới lên tới 100% đối với hàng xuất khẩu 3,1 tỷ USD từ Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh

Nhà Trắng cũng đã tiếp tục áp dụng một chính sách bất lợi đối với Trung Quốc , với cố vấn thương mại Peter Navarro hồi đầu tuần này, phản hồi lại những bình luận trong đó ông cho rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đã vượt qua.

Nhà phân tích tiền tệ HYCM Giles Coghlan nói hôm thứ Năm rằng các ngân hàng tư nhân đã khuyến khích các khách hàng có giá trị ròng cao của họ phân bổ vàng vào danh mục đầu tư của họ, điều mà không phải ai cũng tin rằng chúng tôi đã tham gia phục hồi thị trường sau đại dịch.

Coghlan đề xuất rằng nỗi lo về sự gia tăng đột biến thứ hai có thể khiến các chỉ số chính quay trở lại lãnh thổ thị trường gấu và một vài tuần giao dịch đầy biến động sẽ ở phía trước.

Vàng trung hạn sẽ tăng cùng với bạc, nhưng mức tăng gần đây có thể bị hạn chế bởi sự điều chỉnh, ông nói.

Coghlan thừa nhận rằng bất kỳ việc bán mạnh nào trên thị trường vốn cổ phần đều có thể dẫn đến sự yếu kém về vàng trong thời gian ngắn, nhưng đề nghị rằng khu vực $ 1.680 cho XAU / USD sẽ là mức hỗ trợ tốt cho người mua để tiếp tục đầu tư lâu dài.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...