Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo một báo cáo được công bố hôm thứ ba bởi Reuters, câu trả lời là “có”. Trong bài báo, trích dẫn “những người có kiến thức về vấn đề này”, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang đàm phán với ít nhất hai nhà sản xuất pin của Trung Quốc để sản xuất nguồn cung cấp năng lượng cho xe tự hành được đồn đại từ lâu của họ.

Các nguồn tin của báo cáo xác định BYD và Contemporary Amperex Technology là các công ty pin hiện đang tham gia vào các cuộc thảo luận. Cả hai đều là những nhà sản xuất pin xe điện (EV) quan trọng trên toàn cầu; loại thứ hai cung cấp vị vua hiện tại EV, Tesla. Không rõ liệu Apple có đang nói chuyện với các nhà sản xuất khác hay không.

Theo hai nguồn tin, một điểm tiềm ẩn có thể xảy ra là việc Apple khẳng định rõ ràng rằng pin của Apple Car được sản xuất tại Hoa Kỳ. Chi phí cao và những thách thức về quản lý / hậu cần của việc vận hành một cơ sở lớn ở nước ngoài cũng có thể là những yếu tố cản trở.

Nếu Apple giành được sự nhượng bộ này, chiến thắng sẽ được hoan nghênh ở các cấp chính phủ cao nhất. Việc có một nhà máy đặt tại Hoa Kỳ để sản xuất pin, như cố vấn kinh tế cấp cao của Nhà Trắng Jared Bernstein được Reuters trích dẫn nói, “hoàn toàn phù hợp với những gì tổng thống đã nói về chuỗi cung ứng đang phát triển, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà chúng ta có thể nắm bắt. thị phần toàn cầu. ”

Apple chưa bao giờ xác nhận những tin đồn dai dẳng về sự phát triển của Apple Car. Duy trì một sự nhất quán đáng ngưỡng mộ, đã không bình luận về câu chuyện của Reuters. Cả BYD hoặc Amperex đều không đưa ra tuyên bố chính thức.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...