Báo cáo Pfizer và BioNTech dữ liệu vắc xin COVID-19 tích cực

Với hiệu quả của vắc xin trên 90% và không có vấn đề an toàn lớn nào được quan sát thấy, chúng tôi tin rằng vắc xin của Pfizer và BioNTech được thiết lập để sử dụng khẩn cấp vào cuối năm 2020, sau đó sẽ được phê duyệt đầy đủ vào năm 2021 trong khi chờ dữ liệu cuối cùng hỗ trợ.

Pfizer (PFE) và đối tác BioNTech (BNTX) đã báo cáo dữ liệu giai đoạn 3 thuận lợi về vắc xin COVID-19 BNT162b2, với tỷ lệ hiệu quả hơn 90% và không có vấn đề an toàn lớn nào được quan sát thấy trong một phân tích tạm thời. Chúng tôi đang tăng xác suất phê duyệt vắc xin lên 90% từ 60%, hỗ trợ dự đoán doanh số 13 tỷ EUR vào năm 2021. Triển vọng thuận lợi hơn làm tăng ước tính giá trị hợp lý cho BioNTech lên 65 đô la từ 56 đô la, nhưng bản cập nhật chỉ có một tác động nhỏ đến định giá của Pfizer, vì kinh tế của vắc-xin bị phân chia giữa các đối tác và chúng tôi kỳ vọng sự cạnh tranh từ các vắc-xin khác sẽ làm xói mòn nhu cầu và sức mạnh định giá vào năm 2023. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin củng cố sức mạnh đổi mới của công ty và sự cạnh tranh mạnh cùng với xu hướng tích cực của BioNTech.

Với hiệu quả của vắc-xin trên 90% và không quan sát thấy vấn đề an toàn lớn nào, chúng tôi tin rằng các cơ quan quản lý có khả năng sẽ cho phép vắc-xin này được sử dụng khẩn cấp vào cuối năm 2020, sau đó sẽ được phê duyệt đầy đủ vào năm 2021 trong khi chờ dữ liệu cuối cùng hỗ trợ. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết họ sẽ cần ít nhất 50% hiệu lực để phê duyệt vắc xin COVID-19 và BNT162b2 rõ ràng vượt qua ngưỡng này. Hơn nữa, việc không có các vấn đề về độ an toàn lớn nên làm yên lòng các nhà quản lý và công chúng. Với việc gia tăng sản xuất, các công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất tới 1,3 tỷ liều vào năm 2021.

Vắc xin sẽ tạo ra thiện chí mạnh mẽ cho các công ty, nhưng vì khả năng cạnh tranh gay gắt, chúng tôi xem chỉ hữu ích vừa phải cho việc định giá. Với các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ như Moderna, Johnson & Johnson, AstraZeneca, Sanofi, GlaxoSmithKline và nhiều đối thủ khác, chúng tôi kỳ vọng sức mạnh định giá của vắc xin sẽ thấp, đặc biệt là với một số công ty nhận được tài trợ của chính phủ và cam kết định giá thấp. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi sự phát triển nhanh chóng của vắc xin sẽ cho phép ngành công nghiệp sinh học đạt được thiện chí với các chính phủ và giúp đỡ trong các cuộc thảo luận xung quanh bất kỳ cải cách giá thuốc nào.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!