Báo cáo Pfizer và BioNTech dữ liệu vắc xin COVID-19 tích cực

Với hiệu quả của vắc xin trên 90% và không có vấn đề an toàn lớn nào được quan sát thấy, chúng tôi tin rằng vắc xin của Pfizer và BioNTech được thiết lập để sử dụng khẩn cấp vào cuối năm 2020, sau đó sẽ được phê duyệt đầy đủ vào năm 2021 trong khi chờ dữ liệu cuối cùng hỗ trợ.

Pfizer (PFE) và đối tác BioNTech (BNTX) đã báo cáo dữ liệu giai đoạn 3 thuận lợi về vắc xin COVID-19 BNT162b2, với tỷ lệ hiệu quả hơn 90% và không có vấn đề an toàn lớn nào được quan sát thấy trong một phân tích tạm thời. Chúng tôi đang tăng xác suất phê duyệt vắc xin lên 90% từ 60%, hỗ trợ dự đoán doanh số 13 tỷ EUR vào năm 2021. Triển vọng thuận lợi hơn làm tăng ước tính giá trị hợp lý cho BioNTech lên 65 đô la từ 56 đô la, nhưng bản cập nhật chỉ có một tác động nhỏ đến định giá của Pfizer, vì kinh tế của vắc-xin bị phân chia giữa các đối tác và chúng tôi kỳ vọng sự cạnh tranh từ các vắc-xin khác sẽ làm xói mòn nhu cầu và sức mạnh định giá vào năm 2023. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin củng cố sức mạnh đổi mới của công ty và sự cạnh tranh mạnh cùng với xu hướng tích cực của BioNTech.

Với hiệu quả của vắc-xin trên 90% và không quan sát thấy vấn đề an toàn lớn nào, chúng tôi tin rằng các cơ quan quản lý có khả năng sẽ cho phép vắc-xin này được sử dụng khẩn cấp vào cuối năm 2020, sau đó sẽ được phê duyệt đầy đủ vào năm 2021 trong khi chờ dữ liệu cuối cùng hỗ trợ. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết họ sẽ cần ít nhất 50% hiệu lực để phê duyệt vắc xin COVID-19 và BNT162b2 rõ ràng vượt qua ngưỡng này. Hơn nữa, việc không có các vấn đề về độ an toàn lớn nên làm yên lòng các nhà quản lý và công chúng. Với việc gia tăng sản xuất, các công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất tới 1,3 tỷ liều vào năm 2021.

Vắc xin sẽ tạo ra thiện chí mạnh mẽ cho các công ty, nhưng vì khả năng cạnh tranh gay gắt, chúng tôi xem chỉ hữu ích vừa phải cho việc định giá. Với các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ như Moderna, Johnson & Johnson, AstraZeneca, Sanofi, GlaxoSmithKline và nhiều đối thủ khác, chúng tôi kỳ vọng sức mạnh định giá của vắc xin sẽ thấp, đặc biệt là với một số công ty nhận được tài trợ của chính phủ và cam kết định giá thấp. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi sự phát triển nhanh chóng của vắc xin sẽ cho phép ngành công nghiệp sinh học đạt được thiện chí với các chính phủ và giúp đỡ trong các cuộc thảo luận xung quanh bất kỳ cải cách giá thuốc nào.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...