Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi người tránh các nhà hàng, sự kiện thể thao và hầu hết các địa điểm tụ tập khác. Việc tập trung vào các loại đồ uống tại điểm bán hàng này đã khiến sản lượng giảm mạnh cho năm 2020 ngay cả khi các công ty cùng ngành như PepsiCo (NASDAQ: PEP) tăng trưởng nhờ nhu cầu bùng nổ tại các siêu thị và nhà bán lẻ kho.

Coca-cola Giới Thiệu Cơ Hội Mới Cho Các Nhà đầu Tư Cổ Tức

Mặt trái của điểm yếu đó là Coke có thể đang chuẩn bị cho một sự phục hồi nhanh chóng khi mối đe dọa vi rút giảm dần trong vài tháng tới. Báo cáo thu nhập quý đầu năm tài chính 2021 sắp tới được công bố vào thứ hai ngày 19 tháng 4, sẽ không chứa nhiều bằng chứng về sự phục hồi đó. Nhưng Giám đốc điều hành James Quincey và nhóm của ông vẫn có thể có một số lời động viên cho các nhà đầu tư về xu hướng nhu cầu mới nhất của Coke.

Nhạy cảm với vi rút

Tốc độ tăng trưởng của Coke rất nhạy cảm với mức độ bùng phát của virus trong một thị trường nhất định. Ví dụ, sự phục hồi tăng trưởng trong quý 4 đã bị đình trệ vào tháng 12 khi các trường hợp COVID-19 tăng mạnh trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu. Sự suy giảm về tính di động của người tiêu dùng đã đẩy khối lượng giảm 3% trong khi khối lượng của PepsiCo tăng 5%.

Rất may, vài tháng sau đó đã khiến vi rút sụt giảm ở nhiều nơi trên thế giới, và vì vậy Coke có thể có tin tốt hơn để báo cáo vào thứ ba. Hầu hết các nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu đều kỳ vọng doanh số bán không đổi trong quý 1 so với mức giảm 11% vào năm 2020 và giảm 5% trong quý trước.

Lợi nhuận và dòng tiền

Coke đã làm rất tốt khi tập trung vào những gì họ có thể kiểm soát thông qua đại dịch, chẳng hạn bằng cách cắt giảm gánh nặng chi phí. Các giám đốc điều hành đã tìm thấy cơ hội để cắt giảm chi phí trong chuỗi cung ứng, tiếp thị và sản xuất và đóng gói, dẫn đến lợi nhuận tăng ngay cả khi tỷ suất lợi nhuận của PepsiCo giảm. Coke nên có thêm tin tốt về báo cáo này vào thứ ba.

Dòng tiền cũng sẽ tích cực tương tự, đặt Coke vào một vị trí tuyệt vời để tăng cường đầu tư vào tiếp thị ngay khi xu hướng của người tiêu dùng bắt đầu tăng trở lại.

Nhìn về phía trước

Xem xét báo cáo này, dự báo tài khóa 2021 của Coke yêu cầu một loạt các kết quả thu nhập và tăng trưởng tiềm năng. Ban lãnh đạo cho biết quý đầu tiên sẽ là quý khó khăn nhất trong năm, nhưng quy mô của sự phục hồi sau đó sẽ phụ thuộc vào các biến số lớn như tốc độ phân phối vắc xin.

Triển vọng sẽ khó hơn hơn vào giữa tháng 4 so với dự báo trước đó của Coke vào cuối tháng 2. Các khu vực của châu Âu đang mở cửa trở lại (mặc dù một số đã trở lại trạng thái đóng cửa tạm thời) và nhiều khu vực của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự xa cách xã hội kể từ tháng 12.

Ban lãnh đạo cho biết hồi tháng 2 rằng Coke đang định vị để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng với mục tiêu tăng trưởng nhanh hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với trước khi COVID-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình.

Coke có thể sẽ không hứa hẹn một thời gian biểu cụ thể về sự phục hồi đó vào thứ hai. Nhưng việc khuyến khích xu hướng nhu cầu của người tiêu dùng trong vài tuần qua có thể thuyết phục ban lãnh đạo lạc quan hơn về nửa cuối năm 2021 trong triển vọng cập nhật của mình. Giọng điệu đó có thể giúp cổ phiếu bắt đầu phục hồi sau đợt lao dốc gần đây.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...