Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi người tránh các nhà hàng, sự kiện thể thao và hầu hết các địa điểm tụ tập khác. Việc tập trung vào các loại đồ uống tại điểm bán hàng này đã khiến sản lượng giảm mạnh cho năm 2020 ngay cả khi các công ty cùng ngành như PepsiCo (NASDAQ: PEP) tăng trưởng nhờ nhu cầu bùng nổ tại các siêu thị và nhà bán lẻ kho.

Coca-cola Giới Thiệu Cơ Hội Mới Cho Các Nhà đầu Tư Cổ Tức

Mặt trái của điểm yếu đó là Coke có thể đang chuẩn bị cho một sự phục hồi nhanh chóng khi mối đe dọa vi rút giảm dần trong vài tháng tới. Báo cáo thu nhập quý đầu năm tài chính 2021 sắp tới được công bố vào thứ hai ngày 19 tháng 4, sẽ không chứa nhiều bằng chứng về sự phục hồi đó. Nhưng Giám đốc điều hành James Quincey và nhóm của ông vẫn có thể có một số lời động viên cho các nhà đầu tư về xu hướng nhu cầu mới nhất của Coke.

Nhạy cảm với vi rút

Tốc độ tăng trưởng của Coke rất nhạy cảm với mức độ bùng phát của virus trong một thị trường nhất định. Ví dụ, sự phục hồi tăng trưởng trong quý 4 đã bị đình trệ vào tháng 12 khi các trường hợp COVID-19 tăng mạnh trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu. Sự suy giảm về tính di động của người tiêu dùng đã đẩy khối lượng giảm 3% trong khi khối lượng của PepsiCo tăng 5%.

Rất may, vài tháng sau đó đã khiến vi rút sụt giảm ở nhiều nơi trên thế giới, và vì vậy Coke có thể có tin tốt hơn để báo cáo vào thứ ba. Hầu hết các nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu đều kỳ vọng doanh số bán không đổi trong quý 1 so với mức giảm 11% vào năm 2020 và giảm 5% trong quý trước.

Lợi nhuận và dòng tiền

Coke đã làm rất tốt khi tập trung vào những gì họ có thể kiểm soát thông qua đại dịch, chẳng hạn bằng cách cắt giảm gánh nặng chi phí. Các giám đốc điều hành đã tìm thấy cơ hội để cắt giảm chi phí trong chuỗi cung ứng, tiếp thị và sản xuất và đóng gói, dẫn đến lợi nhuận tăng ngay cả khi tỷ suất lợi nhuận của PepsiCo giảm. Coke nên có thêm tin tốt về báo cáo này vào thứ ba.

Dòng tiền cũng sẽ tích cực tương tự, đặt Coke vào một vị trí tuyệt vời để tăng cường đầu tư vào tiếp thị ngay khi xu hướng của người tiêu dùng bắt đầu tăng trở lại.

Nhìn về phía trước

Xem xét báo cáo này, dự báo tài khóa 2021 của Coke yêu cầu một loạt các kết quả thu nhập và tăng trưởng tiềm năng. Ban lãnh đạo cho biết quý đầu tiên sẽ là quý khó khăn nhất trong năm, nhưng quy mô của sự phục hồi sau đó sẽ phụ thuộc vào các biến số lớn như tốc độ phân phối vắc xin.

Triển vọng sẽ khó hơn hơn vào giữa tháng 4 so với dự báo trước đó của Coke vào cuối tháng 2. Các khu vực của châu Âu đang mở cửa trở lại (mặc dù một số đã trở lại trạng thái đóng cửa tạm thời) và nhiều khu vực của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự xa cách xã hội kể từ tháng 12.

Ban lãnh đạo cho biết hồi tháng 2 rằng Coke đang định vị để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng với mục tiêu tăng trưởng nhanh hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với trước khi COVID-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình.

Coke có thể sẽ không hứa hẹn một thời gian biểu cụ thể về sự phục hồi đó vào thứ hai. Nhưng việc khuyến khích xu hướng nhu cầu của người tiêu dùng trong vài tuần qua có thể thuyết phục ban lãnh đạo lạc quan hơn về nửa cuối năm 2021 trong triển vọng cập nhật của mình. Giọng điệu đó có thể giúp cổ phiếu bắt đầu phục hồi sau đợt lao dốc gần đây.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!