Bắt đầu một ngày giao dịch tuyệt vời như thế nào?

Có rất nhiều cách để bắt đầu một ngày giao dịch. Đây là 20 mẹo giúp bạn chắc chắn đi đúng hướng, có một kế hoạch và hiểu như thế nào là quản lý rủi ro.

 1. Tạo kế hoạch giao dịch

Trước khi đặt tiền thật vào vùng rủi ro, một nhà giao dịch cần có một số ý tưởng về cách họ sẽ kiếm được lợi nhuận. Các bước sẽ được thực hiện để đạt được những lợi nhuận tiềm năng đó được đặt ra trong một kế hoạch giao dịch. Kế hoạch giao dịch là một tài liệu cá nhân viết ra những gì chúng ta sẽ giao dịch, tham gia giao dịch như thế nào và tại sao, khi nào và làm thế nào chúng ta sẽ đóng lệnh giao dịch thắng và thua, và cách chúng ta sẽ xác định khối lượng giao dịch của mình. Đây là những điều cơ bản và các quy tắc bổ sung có thể được thêm vào theo thời gian khi cần thiết.

 1. Chứng minh phương pháp giao dịch trước khi bạn giao dịch tiền thật

Với một kế hoạch giao dịch rõ ràng, nhiệm vụ tiếp theo là giao dịch kế hoạch đó trên tài khoản Demo có thể tạo qua dễ dàng qua nền tảng MT4. Nếu kế hoạch không hiệu quả trên tài khoản Demo, nó cũng sẽ không hiệu quả trên tài khoản thật. Xem lại kế hoạch giao dịch, sau đó trở lại thử trên tài khoản Demo. Qui trình tiếp tục đến khi có lợi nhuận trên mỗi tháng. Đó là điều cho thấy kế hoạch giao dịch hiệu quả. Tiếp tục làm theo các mẹo sẽ giúp bạn có một kế hoạch giao dịch tốt nhất.

 1. Tạo thói quen giao dịch trong ngày để tránh những sai lầm

Tạo một thói quen cho ngày giao dịch. Một thói quen bao gồm thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, bắt đầu giao dịch vào cùng một thời điểm mỗi ngày và kiểm tra các dữ liệu kinh tế theo lịch trình có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Thoát khỏi giao dịch vào cùng một thời điểm mỗi ngày, và sau đó có một thói quen để xem xét tất cả các giao dịch được thực hiện. Về mỗi giao dịch, hãy có một danh sách kiểm tra mà bạn thực hiện để đảm bảo rằng mỗi giao dịch phù hợp với kế hoạch giao dịch của bạn.

 1. Không giữ vị thế trong thời điểm có tin tức mạnh

Công bố tin tức mạnh là không thể dự đoán và giá có thể đi theo 1 xu hướng bất ngờ. Các sự kiện tin tức có tác động cao bao gồm thông báo thu nhập của công ty và phát hành dữ liệu kinh tế theo lịch trình. Tránh giữ các vị thế giao dịch trong ngày trong các sự kiện như vậy. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi tin tức được phát hành. Sau đó, sử dụng các chiến lược giao dịch trong ngày để tận dụng sự biến động xảy ra sau đó.

 1. Xem lại giao dịch hàng tuần và hàng tháng

Một đánh giá là rất quan trọng để thành công lâu dài. Không có sự đánh giá, một nhà giao dịch không thể nhìn thấy bức tranh tổng thể về những gì họ đang làm tốt và những gì họ đang làm kém.

Mỗi ngày, chụp ảnh màn hình biểu đồ của bạn với tất cả các giao dịch được đánh dấu trên đó. Vào cuối tuần, hãy xem lại các biểu đồ cho tuần trước và lưu ý những sai lệch so với kế hoạch giao dịch. Lưu ý bất kỳ lĩnh vực nào trong kế hoạch giao dịch có thể được cải thiện.

Viết ra một kế hoạch về cách thực hiện những cải tiến này. Vào cuối mỗi tháng, hãy xem lại các kế hoạch hàng tuần của bạn và lưu ý xem bạn đã đạt được tiến bộ về những điều này hay chưa.

 1. Tạo một bước kiểm tra mà mỗi giao dịch phải đáp ứng

Khi xem biểu đồ giá rất dễ bị phân tâm khỏi kế hoạch giao dịch. Chuẩn bị một danh sách kiểm tra để chạy qua trước mỗi giao dịch. Các bước kiểm tra đảm bảo rằng giao dịch đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật được nêu trong kế hoạch giao dịch. Chỉ mất một giây để vượt qua các bước kiểm tra và có thể cứu một nhà giao dịch khỏi nhiều giao dịch kém chất lượng.

 1. Có kế hoạch khi điểm yếu của bạn xuất hiện

Mỗi trader có điểm yếu và điểm mạnh. Theo thời gian, các nhà giao dịch sẽ nhận thấy điểm yếu của họ, chẳng hạn như không thua lỗ nếu họ nói câu “ tôi nên thế này thì tốt biết bao nhiêu” (và để khoản lỗ lớn hơn) hoặc thực hiện các giao dịch không phù hợp với kế hoạch giao dịch (và do đó các giao dịch này dựa trên chiến lược chưa được chứng minh) . Những điểm yếu như vậy có thể gây ra tổn thất lớn một cách vội vàng. Có một kế hoạch cá nhân cho những gì bạn sẽ làm khi bạn nhận thấy mình mắc một trong những sai lầm này.

Kế hoạch có thể bao gồm đóng giao dịch ngay lập tức, sau đó là thời gian nghỉ giao dịch 10 phút bắt buộc. Hoặc thậm chí có thể bao gồm việc thuê hoặc yêu cầu một người bạn làm việc với bạn về vấn đề này cho đến khi điểm yếu được loại bỏ.

 1. Sử dụng lệnh dừng lỗ

Lệnh dừng lỗ khiến nhà giao dịch thoát khỏi giao dịch nếu giá không đi theo hướng mong đợi. Đó là điểm mà người giao dịch phải thừa nhận họ sai. Không thể dự đoán những gì thị trường sẽ làm từ lúc này đến lúc khác với độ chính xác cao, do đó lỗ giao dịch xảy ra. Điểm dừng lỗ bảo vệ người giao dịch cho những khoản lỗ lớn hơn trong những khoảng thời gian đó.

 1. Rủi ro ít hơn 1% vốn trên mỗi giao dịch

Dựa vào vị thế đặt mức dừng lỗ, nên hạn chế thiệt hại do giao dịch thua lỗ gây ra dưới một phần trăm số dư tài khoản của nhà giao dịch.

Một phần trăm của tài khoản, tính bằng đô la là rủi ro tài khoản. Rủi ro giao dịch nhân với khối lượng giao dịch nên bằng hoặc nhỏ hơn rủi ro tài khoản chấp nhận được (một phần trăm của tài khoản).

 1. Dừng lỗ dựa trên điều kiện thị trường

Đặt lệnh dừng lỗ dựa trên một chiến lược đã được chứng minh, nhưng cũng dựa trên sự biến động đang được nhìn thấy ngày hôm nay. Nếu một cổ phiếu biến động nhiều hơn so với trước đây, thì mức dừng lỗ cần phải phản ánh điều đó. Mở rộng điểm dừng lỗ để giao dịch có thêm một chút chỗ để giá di chuyển và giảm kích thước lệnh tương ứng. Vào những ngày rất yên tĩnh, điểm dừng lỗ có thể được di chuyển đến gần điểm vào hơn.

 1. Mục tiêu lợi nhuận dựa trên điều kiện thị trường

Giống như mức dừng lỗ được điều chỉnh để phù hợp với những thay đổi trong biến động, các mục tiêu chốt lời cũng vậy. Mục tiêu là các lệnh giúp chúng tôi thoát khỏi giao dịch khi ở vị thế có lợi nhuận. Trong các mục tiêu thời gian không ổn định thường có thể được mở rộng (di chuyển xa khỏi điểm vào) và vì vậy, điều này bù đắp cho mức dừng lỗ lớn hơn cũng được sử dụng trong những khoảng thời gian như vậy. Khi có ít mục tiêu biến động có thể giảm, vì mức dừng lỗ thường được giảm trong thời gian yên tĩnh.

 1. Lợi nhuận tiềm năng sẽ vượt xa rủi ro trên mỗi giao dịch

Lợi nhuận chung được xác định theo tỷ lệ phần trăm giao dịch và số tiền thắng trung bình so với mức thua lỗ trung bình. Nhà giao dịch hàng ngày nên cố gắng có các giao dịch thắng trung bình lớn hơn giao dịch thua lỗ trung bình. Điều đó có nghĩa là chỉ thực hiện các giao dịch trong đó mục tiêu có cơ hội trúng đích hợp lý và có thể được đặt ở khoảng cách xa hơn so với điểm vào so với điểm dừng lỗ. Ví dụ: nếu mức dừng lỗ là 0,10 đô la so với điểm vào lệnh, thì mục tiêu lợi nhuận là 0,20 đô la. Trong trường hợp này, lợi nhuận tiềm năng là gấp đôi rủi ro.

 1. Thực hiện lệnh dừng lỗ hàng ngày

Giống như một nhà giao dịch trong ngày nên kiểm soát rủi ro trên mỗi giao dịch với mức dừng lỗ, một nhà giao dịch cũng nên giới hạn số tiền họ sẵn sàng để mất trong một ngày. Ngày giao dịch tồi tệ xảy ra. Chúng tôi không thể để những ngày đó làm hỏng cả tháng hoặc tài khoản của chúng tôi. Hạn chế thua lỗ trong một ngày với số tiền bạn có thể kiếm lại một cách hợp lý vào một ngày có lãi.

Những người giao dịch mới, những người không biết họ có thể kiếm được bao nhiêu vào một ngày có lợi nhuận, nên hạn chế tổn thất trong một ngày ở mức 3% (hoặc ít hơn) trong số dư tài khoản.

 1. Sử dụng lệnh chờ khi vào lệnh

Một lệnh chờ sẽ chỉ thực hiện ở mức giá được chỉ định hoặc tốt hơn. Khi tham gia giao dịch, chúng tôi sử dụng các lệnh chờ để kiểm soát ở mức giá nào chúng tôi sẽ tham gia giao dịch. Nếu bạn sử dụng các lệnh thị trường, chúng ta có thể kết thúc với một mức giá vào lệnh khác so với dự kiến, điều này có thể làm mất toàn bộ kế hoạch của chúng ta cho giao dịch đó.

 1. Giao dịch cùng giờ mỗi ngày

Thị trường có xu hướng khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Cách tiếp cận hiệu quả nhất đối với giao dịch trong ngày là thực hiện các chiến lược hoạt động tốt vào một thời điểm nhất định trong ngày, và sau đó chỉ giao dịch trong những khoảng thời gian đó.

 1. Tập trung vào một thị trường tại một thời điểm

Một số nhà giao dịch mới cảm thấy bắt buộc phải giao dịch bất cứ thứ gì đang di chuyển. Những người giao dịch thường không làm chủ được. Tập trung vào một thị trường và thậm chí một công cụ cụ thể (chẳng hạn như một cổ phiếu, cặp ngoại hối hoặc ETF) và trở thành bậc thầy trong thị trường đó. Trở thành bậc thầy trong một sản phẩm nào đó còn tốt hơn làm người bại trận ở tất cả các sản phẩm.

 1. Hành động giá là quan trọng hơn các chỉ báo

Làm thế nào giá của một sản phẩm đang di chuyển là quan trọng hơn so với những gì một chỉ báo đang nói. Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật nhìn vào giá lịch sử và do đó không thể cho bạn biết những gì đang xảy ra ngay bây giờ (trong khi giá thực tế có thể). Điều đó không có nghĩa là các chỉ số kỹ thuật không thể được sử dụng, nhưng chúng nên được sử dụng một cách thận trọng.

 1. Đừng để một sai lầm biến thành nhiều hơn

Giao dịch sai lầm xảy ra. Chúng gây phiền nhiễu, thường tốn một số tiền, nhưng sẽ không ngăn bạn trở thành một nhà kinh doanh có lợi nhuận nếu bạn đặt một sai lầm ngay lập tức. Đừng để nó trôi đi, làm phiền bạn hoặc khiến bạn mắc nhiều sai lầm hơn. Chấp nhận rằng những sai lầm xảy ra và sau đó chuyển sự tập trung của bạn trở lại để thực hiện chiến lược của bạn. Mục tiêu của chúng tôi phải luôn luôn là giao dịch một ngày khác. Nếu chúng ta để một sai lầm khiến chúng ta tức giận và điều đó gây ra nhiều sai lầm hơn, chúng ta có thể mất rất nhiều tiền một cách vội vàng.

 1. Tránh phiền nhiễu như bản tin hoặc ý kiến ​​của nhà phân tích khác

Một công việc của một người giao dịch hàng ngày là nó thực hiện một chiến lược hoạt động, lặp đi lặp lại khi điều kiện cho phép. Đầu vào bên ngoài sẽ không hỗ trợ cho nỗ lực này, nhưng thực sự có thể khiến chúng ta đi chệch khỏi một chiến lược có lợi nhuận mà chúng ta đang sử dụng. Nếu bạn có một chiến lược hiệu quả, có rất ít lý do để lắng nghe ý kiến ​​của người khác trên thị trường, ngoại trừ khi tham gia vào cuộc trò chuyện lịch sự.

 1. Hãy tin tưởng vào bản thân, nghiên cứu và thực hành

Những người giao dịch mới thường bị mắc kẹt trong một cuộc tìm kiếm vô tận để có thêm kiến ​​thức, đọc hết cuốn sách này đến cuốn sách khác, xem video và nhảy từ vị đạo sư này đến vị đạo sư đó. Nhận ra rằng tất cả các kiến ​​thức bổ sung này sẽ không nhất thiết phải cải thiện kết quả. Bạn chỉ cần thực hiện một chiến lược hiệu quả để kiếm lợi nhuận. Một khi bạn đang làm điều đó, hãy tin tưởng vào bản thân.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!