Bắt đầu ngay từ năm 2021: 3 cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua ngay

Năm 2020 đã qua, nhưng những vấn đề cũ vẫn đeo bám dai dẳng vào năm 2021. Với đại dịch, tình trạng bất ổn chính trị cực độ, một nền kinh tế vẫn đang cố gắng tìm đường đi sau tất cả, và thị trường chứng khoán gần mức cao nhất mọi thời đại, lý do đầu tư có vẻ là yếu.

Nhưng luôn có cơ hội – đặc biệt là khi sự tiêu cực đang gia tăng – để mua cổ phần của các công ty chất lượng có triển vọng dài hạn tuyệt vời. Đó là 3 mã cổ phiếu: Veeva Systems (NYSE: VEEV), Intel (NASDAQ: INTC) và Naspers (OTC: NPSNY) rất đáng để bạn tham gia vào đầu năm mới.

Khoa học đời sống chạy đua tới cánh cửa “chuyển đổi số”

Nicholas Rossolillo (Veeva Systems): Tương lai tươi sáng cho các cổ phiếu khoa học đời sống. Đối với nhiều người, năm 2020 là một năm quan trọng khi các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học đua nhau tìm kiếm các phương pháp điều trị và vắc xin cho COVID-19. Cuộc chiến chống lại đại dịch vẫn tiếp tục. Và nghiên cứu và phát triển mới đang được nhắm vào các phương pháp chăm sóc sức khỏe và phương pháp chăm sóc bệnh nhân tiên tiến. Nói chung, hàng nghìn tỷ đô la đang được chi mỗi năm trên toàn cầu để cải thiện kết quả sức khỏe. Ở góc độ kinh doanh, sẽ có người chiến thắng, nhưng cũng sẽ có vô số kẻ thất bại.

Đó là lý do tại sao Veeva Systems là một trong những cổ phiếu yêu thích của tôi cho các ngành khoa học đời sống khổng lồ. Veeva là một cách để tham gia vào sự phát triển của toàn vũ trụ hơn là cố gắng đặt cược vào việc công ty nào phát triển các phương pháp điều trị và công nghệ sức khỏe mới sẽ là người chiến thắng lớn nhất. Cụ thể, Veeva cung cấp phần mềm và công cụ dựa trên đám mây cho các công ty dược phẩm, công nghệ sinh học và các công ty liên quan đến y tế khác để quản lý hoạt động của họ.

Bên cạnh việc tham gia vào sự gia tăng chung trong nghiên cứu khoa học sự sống theo thời gian, Veeva tập trung vào việc giúp các tổ chức này thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số – cập nhật các công cụ và quy trình theo tiêu chuẩn kỹ thuật số mới. Công ty phần mềm cung cấp tất cả các loại chức năng, từ quản lý thử nghiệm lâm sàng đến kiểm soát chất lượng đến quản lý dữ liệu nhạy cảm. Nó cũng không ngừng mở rộng khả năng của mình, gần đây đã thêm các tính năng mới vào nền tảng có tầm ảnh hưởng sâu rộng như các cuộc họp ảo và AI được tích hợp trong sản phẩm quản lý quan hệ khách hàng của mình. Dựa trên thành công ban đầu với tư cách là đối tác công nghệ phần mềm cho các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học, Veeva đang mở rộng nền tảng của mình để trợ giúp các công ty hàng tiêu dùng, hóa chất và mỹ phẩm.

Đây là cổ phiếu được định giá cao với gần 83 lần dòng tiền tự do sau 12 tháng (doanh thu trừ chi phí hoạt động tiền mặt và chi phí vốn), nhưng vì lý do chính đáng. Veeva đã liên tục tăng doanh số bán hàng với tốc độ phần trăm hai con số trong nhiều năm, tốc độ tăng nhanh vào năm 2020 trong thời kỳ đại dịch và điều đó không có dấu hiệu chậm lại ngay khi nhu cầu về các công cụ kỹ thuật số mới vẫn còn. Nói một cách đơn giản, đây là một doanh nghiệp tốt nhất nằm ở giao điểm của phần mềm và sức khỏe.

Gã khổng lồ vi mạch này đã thất bại

Anders Bylund (Intel): Rất ít cổ phiếu công nghệ khiến tôi mua được nhiều như hiện nay. Nhìn chung, thị trường có vẻ quá nóng và nhiều cổ phiếu yêu thích của tôi có thể sắp điều chỉnh mạnh trong tương lai không xa – đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ đang tăng vọt. Gã khổng lồ bán dẫn Intel là một ngoại lệ hiếm hoi trong phân tích thị trường hiện tại đang giảm giá bất thường.

Cổ phiếu Intel hiện đang giao dịch ở mức chiết khấu 24% xuống mức cao nhất trong 52 tuần do Chipzilla đã phải vật lộn để nâng cấp các cơ sở sản xuất lên công nghệ 7 nanomet thế hệ tiếp theo. Vấn đề này đặt Intel vào thế khó khi nhiều đối thủ gần nhất của họ đang sản xuất chip 7 nm với sự trợ giúp của các xưởng đúc chip bên thứ ba do Taiwan Semiconductor đứng đầu. Nhà đầu tư hoạt động Daniel Loeb đang yêu cầu Intel xem xét rút khỏi cam kết lâu nay về việc vận hành các cơ sở sản xuất của riêng mình, cho thấy rằng công ty có thể chuyển các nhà máy chip của mình ra như một công ty độc lập hoặc thậm chí bán chúng cho Taiwan Semi và đối tác.

Cho dù Intel có áp dụng bất kỳ ý tưởng thay đổi căn bản nào của Loeb hay không, Intel vẫn được trang bị tốt để trở lại trạng thái khỏe mạnh. Không ai khác trong ngành công nghiệp bán dẫn có thể phù hợp với ngân sách nghiên cứu và phát triển khổng lồ của công ty, vốn đã lên tới 13,3 tỷ đô la trong bốn quý qua. Con số này nhiều hơn cả chi phí R&D của Advanced Micro DevicesQualcomm cộng lại. Đổi mới là mạch máu của mọi công ty công nghệ đáng giá, và Intel đang rất coi trọng sự phát triển trong tương lai.

Cổ phiếu của Intel được định giá cho thảm họa tuyệt đối chỉ gấp 10 lần thu nhập sau đó và 14 lần dòng tiền tự do. Đó là tuyệt đối nếu bạn tin rằng Intel đang đưa các nâng cấp sản xuất bị trật bánh trở lại đúng hướng.

Công ty sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý IV trong vài tuần nữa và tôi nghĩ rằng thật khôn ngoan nếu mua một vài cổ phiếu Intel với giá rẻ trước khi cập nhật kinh doanh đó.

Nhận công ty tốt nhất của Trung Quốc với giá chỉ bằng một nửa – mà không cần đầu tư vào Trung Quốc

Billy Duberstein (Naspers): Bạn không thường được đầu tư vào một gã khổng lồ internet hàng đầu với giá chỉ bằng một nửa, đặc biệt là trong thị trường công nghệ cao ngất ngưởng ngày nay, nhưng đó chính xác là những gì các nhà đầu tư hiện đang tìm thấy ở công ty đầu tư Nam Phi Naspers.

Naspers từng là một công ty truyền thông Nam Phi, nhưng về cơ bản đã trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm tại các thị trường mới nổi trong 20 năm qua. Vào cuối năm 2019, Naspers đã tách các khoản đầu tư mạo hiểm, về cơ bản là tất cả tài sản của mình, thành một công ty riêng biệt có tên là Prosus (OTC: PROSY). Tính đến quý trước, Naspers sở hữu 72,66% cổ phần của Prosus.

Tài sản chính của Prosus là 31% cổ phần khổng lồ của công ty trong gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent – số cổ phần hiện có giá trị khổng lồ 226 tỷ USD. Không chỉ vậy, Prosus còn có cổ phần trong các công ty giao hàng thực phẩm quốc tế, rao vặt và thanh toán kỹ thuật số, mà các nhà phân tích ước tính có thể trị giá 30 tỷ USD.

Điều đáng chú ý là giá trị vốn hóa thị trường của Prosus hiện nay chỉ trị giá khoảng 173,3 tỷ USD, hoặc giảm khoảng 32% so với giá trị tài sản của nó. Thậm chí còn nghiêm trọng hơn? Naspers chỉ giao dịch ở mức định giá 85,4 tỷ đô la, hoặc thấp hơn 32% so với giá trị của 72,7% cổ phần trong Prosus.

Tất cả điều này làm tăng vốn hóa thị trường của Naspers vào khoảng một nửa giá trị tài sản của nó. Và mặc dù rất khó để nói liệu khoảng cách giữa tài sản và giá trị đó có thể thu hẹp hay không, nhưng ban lãnh đạo của Naspers / Prosus đang tận dụng lợi thế, gần đây đã công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 5 tỷ đô la vào tháng 11.

Tencent gần đây đã phải chịu một số áp lực khi có tin đồn rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể cấm công dân sở hữu cổ phiếu của một số công ty Trung Quốc. Đối với những người muốn tiếp xúc với cổ phiếu tăng trưởng quốc tế tốt nhất trong lớp này, Naspers cung cấp một cách gián tiếp để đầu tư vào Tencent mà không có rủi ro trực tiếp từ Trung Quốc và với mức chiết khấu lớn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!