Bắt đầu với cổ phiếu

Vì vậy, bạn đã có quyết định đầu tư vào thị trường cổ phiếu. Xin chúc mừng! Trong lịch sử, đầu tư cổ phiếu tốt hơn đầu tư vào trái phiếu, tín phiếu kho bạc, vàng hoặc giữ tiền mặt trong thời gian dài. Trong ngắn hạn, một hoặc một số tài sản khác có thể hoặt động tốt hơn cổ phiếu, nhưng nhìn chung cổ phiếu trong lịch sử đã từng là con đường chiến thắng.

Nhưng có rất nhiều cách đầu tư cổ phiếu. Khi chọn giữ cổ phiếu riêng lẻ, quỹ tương hỗ , quỹ chỉ số , ETFs, trong nước hoặc nước ngoài, làm cách nào để bạn có quyết định đầu tư phù hợp với mình? Bài viết này sẽ giải quyết một só vấn đề của bạn, với tư cách nhà đầu tư mới ( hoặc lâu năm ) có thể muốn xem và cân nhắc để bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái trong khi để tiền của bạn phát triển.

Nhà đầu tư mạo hiểm, rủi ro bất lợi và trung bình :

Bạn có thể háo hức để bắt đầu cũng có thể tạo ra những lợi nhuận tuyệt vời mà bạn nghe được rất nhiều. Những hãy chậm lại và dành một chút thời gian để suy ngẫm một số câu hỏi đơn giản. Thời gian dành cho bây giờ là xem xét những điều sau sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền thay vì vứt xuống đường.

Tính cách của bạn là gì? Bạn có phải là kẻ mạo hiểm, sẵn sàng thêm tiền ở một cơ hội để kiếm được nhiều tiền hay bạn muốn một điều chắn chắn hơn?

Phản ứng của bạn là gì khi cổ phiếu của bạn giảm 10% hay 35% trong một ngày? Bạn có bán nó trong hoảng loạn không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này và các câu hỏi tương tự sẽ dẫn bạn đến xem xét các loại đầu tư cổ phần khác nhau, chẳng hạn như quỹ tương hỗ hoặc chỉ số so với các cổ phiếu riêng lẻ. Nếu bạn không phải là người chịu rủi ro và bạn cảm thấy khó chịu vì điều đó nhưng bạn vẫn muốn đầu tư cổ phiếu- đặt cược tốt nhất cho bạn có thể là quỹ tương hỗ hoặc quỹ chỉ số. Điều này là do chúng đa dạng và chứa nhiều cổ phiếu khác nhau. Điều này làm giảm rủi ro và không yêu cầu nghiên cứu chứng khoán riêng lẻ.

Bạn có bao nhiều thời gian và lãi suất khi đầu tư?

Bạn có nên đầu tư các quỹ, cổ phiếu hay cả hai? Câu trả lời phụ thuộc vào thời gian bạn muốn bỏ ra cho nỗ lực này. Việc lựa chọn cẩn thận các quỹ tương hỗ hoặc chỉ số sẽ cho phép bạn đầu tư tiền của mình, để lại công việc khó khăn trong việc chọn cổ phiếu cho người quản lý quỹ. Các quỹ chỉ số thậm chí còn đơn giản hơn khi chúng di chuyển lên hoặc xuống theo các công ty, ngành hoặc thị trường mà chúng được thiết kế để theo dõi.

Đầu tư chứng khoán cá nhân là tốn nhiều thời gian nhất vì nó đòi hỏi bạn phải đưa ra các đánh giá về quản lý, thu nhập và triển vọng trong tương lai. Là một nhà đầu tư, bạn đang cố phân biệt giữa các cổ phiếu kiếm tiền và thảm họa tài chính. Bạn cần phải biết họ làm gì, họ kiếm tiền như thế nào, rủi ro, triển vọng tương lai và nhiều hơn nữa.

Vì vậy, hãy tự hỏi mình cần bao nhiêu thời gian để đầu tư. Bạn có sẵn sàng dành một vài giờ một tuần, hoặc nhiều hơn, để đọc về các công ty khác nhau, hoặc là cuộc sống của bạn quá bận rộn để khắc phục thời gian đó? Đầu tư vào cổ phiếu cá nhân là một kỹ năng mà giống như bất kỳ ngành nghề nào khác là cần có thời gian để phát triển.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Tốt nhất là bạn không được đầu tư chỉ một loại tài sản. Ví dụ, không đặt tất cả tiền của bạn vào các công ty công nghệ sinh học nhỏ. Vâng, mức tăng tiềm năng có thể khá cao, nhưng điều gì sẽ xảy ra với khoản đầu tư của bạn nếu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) bắt đầu từ chối phần trăm thuốc mới cao hơn? Toàn bộ danh mục đầu tư của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tốt hơn là nên đa dạng hóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản (một niềm tin đầu tư bất động sản là một khả năng), hàng tiêu dùng, hàng hóa, bảo hiểm, vv, thay vì tập trung vào một, hai hoặc ba như trên. Xem xét đa dạng hóa các loại tài sản cũng như giữ một số tiền trong trái phiếu và tiền mặt, thay vì được đầu tư 100% vào cổ phiếu. Bao nhiêu trong các lĩnh vực và các lớp học khác nhau tùy thuộc vào bạn, nhưng được đầu tư rộng rãi hơn làm giảm nguy cơ mất tất cả cùng một lúc.

Danh mục đầu tư cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc đầu tư phần lớn số tiền của mình vào một số quỹ chỉ số, chẳng hạn như theo dõi thị trường rộng (ví dụ: S & P 500) và một trong số đó mang lại một số tiếp xúc quốc tế. Có thể thêm một công ty theo dõi các công ty nhỏ (ví dụ: Russell 2000) sẽ giúp tăng danh mục đầu tư của bạn.

Một danh mục đầu tư bao gồm ba danh mục này sẽ mang lại nhiều sự đa dạng hóa, cung cấp hiệu suất ổn định hơn cho các công ty lớn và được gia tăng một chút với cả các công ty quốc tế và các công ty nhỏ.

Xây dựng danh mục đầu tư với cổ phiếu riêng lẻ

Nếu bạn đang đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ, một danh mục đầu tư từ 12 đến 20 doanh nghiệp được lựa chọn tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều sự đa dạng và có thể không phải là quá nhiều công ty để theo dõi thường xuyên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ từng công ty, từ các doanh nghiệp của mình đến những rủi ro của nó. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào các cổ phiếu duy nhất, hãy đảm bảo phân bổ tiền trên các lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, công nghệ, vốn hóa nhỏ và vốn hóa lớn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!