Bây giờ có phải là lúc để bán cổ phiếu AMC Entertainment không?

Trong năm qua, chuỗi rạp hát mang tính biểu tượng AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC) đã chiếm được cảm tình của các nhà giao dịch WallStreetBets. Vào thứ tư, cổ phiếu đã tăng vọt thêm 95,6% sau khi công ty tuyên bố sẽ ra mắt một nền tảng web độc quyền cho các nhà đầu tư cá nhân. Các cổ đông sẽ nhận được nhiều đặc quyền bao gồm bỏng ngô miễn phí, các suất chiếu mới độc quyền và cơ hội nói chuyện với giám đốc điều hành Adam Aron.

Niềm đam mê về triển vọng quay vòng của AMC đã khiến cổ phiếu của công ty này tăng vọt hơn 400% trong tháng qua và 2,100% trong năm cho đến nay. Cổ phiếu có phải là khoản đầu tư an toàn ngay bây giờ không?

Điều gì đằng sau sự cường điệu?

Trong quý đầu tiên của năm 2021, AMC đã vận hành 585 rạp trong nước với công suất chỉ từ 15% đến 60%, trong khi chỉ có 27% trong số 133 rạp quốc tế mở cửa một phần. Mọi người tránh xa các buổi chiếu phim trong nhà chật cứng vì đại dịch coronavirus vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, nhưng điều đó sẽ ít rủi ro hơn vì nhiều dân số Hoa Kỳ đã được tiêm phòng.

Do đó, các nhà đầu tư đang đặt cược rằng doanh thu và thu nhập của AMC sẽ có sự phục hồi lớn bắt đầu từ quý II. Trong năm 2019, công ty đã tạo ra 5,42 tỷ đô la từ bán vé, nhượng quyền (thực phẩm và đồ uống), và giải trí và công bố dòng tiền tự do là 84 triệu đô la.

Nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Đại dịch cũng dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình sản xuất kéo dài, vì việc phân chia xã hội có thể khó khăn trên phim trường. Nhiều nhà sản xuất cũng không muốn phát hành những bộ phim đã hoàn thành ở định dạng kỹ thuật số thuần túy và bỏ lỡ doanh thu phòng vé béo bở.

Hiện có một lượng lớn phim mới từ các sản phẩm nhượng quyền thương mại bom tấn như Avatar, Dungeons & Dragons, Ghostbusters, Halloween, Kingsman, The Matrix, Minecraft, Mission: Impossible và Tomb Raider, cũng như một số sản phẩm mới từ truyện tranh vũ trụ của DC và Marvel. Tất cả chúng đều được lên kế hoạch phát hành vào cuối năm 2022.

Lịch trình dày đặc đến nỗi những bộ phim nổi bật như Black Widow và Cinderella sẽ ra rạp trong vòng hai tuần vào tháng bảy. Với quy mô tuyệt đối, AMC thậm chí có thể thấy doanh thu phòng vé của mình đạt mức cao kỷ lục vào năm 2022.

Bạn có thể tin tưởng vào AMC?

Nói chung, hầu hết các nhà đầu tư có xu hướng mua theo cảm tính và biện minh bằng lý trí. Bây giờ có lẽ là lúc để nhìn vào phần sau. Khi cổ phiếu chỉ được giao dịch với giá 12 đô la vào tháng trước, nó trông khá thấp.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi vốn hóa thị trường của AMC đã tăng lên gần 25 tỷ USD. Để mọi thứ dễ hiểu hơn, vốn hóa thị trường của công ty chưa đến 1/5 so với con số đó vào năm 2016, trước khi các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix đạt được động lực và lấy đi một phần thị phần của mình.

Hơn nữa, AMC có 5,4 tỷ đô la nợ dài hạn và nợ 4,9 tỷ đô la mỗi năm tiền thuê rạp. Ngay cả trong thời kỳ hoàng kim của nó, công ty đã hoạt động với lợi nhuận mỏng như dao cạo. Bây giờ bảng cân đối kế toán của nó trông thậm chí còn tồi tệ hơn khi các khoản nợ phải trả vượt quá tài sản của nó hơn 2 tỷ đô la. Vì những lý do này, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để chốt lời từ cổ phiếu và củng cố lợi nhuận.

Nhưng hãy để ý động thái tiếp theo của nó
Dựa trên các nguyên tắc cơ bản kém (và kinh nghiệm với bong bóng thị trường), có thể rất hấp dẫn để coi đợt tăng giá gần đây không hơn gì một kế hoạch bơm và bán phá giá hoặc một trò lừa đảo tổng thể. Nhưng có một thứ mà ngay cả những nhà đầu tư thận trọng cũng đang thiếu.

Với vốn hóa thị trường 25 tỷ USD, AMC chỉ phải phát hành thêm 22% cổ phiếu để huy động tiền mặt để thanh toán toàn bộ số dư nợ của mình. Đúng vậy: Công ty có tiềm năng thực hiện “thiết lập lại mềm” và bắt đầu lại từ đầu. Lợi nhuận sẽ ngay lập tức, vì sau khi đóng cửa, nó sẽ không còn phải trả 151,5 triệu đô la mỗi quý lãi suất. Trong quý đầu tiên của năm 2021, chi phí lãi vay của công ty lớn hơn tổng doanh thu.

Không chỉ tăng tỷ suất lợi nhuận mà còn có thể sử dụng tiền mặt mới để tăng số lượng rạp hát, nâng cấp ghế tựa và màn hình lớn, giới thiệu các nhà hàng ăn tối tại các địa điểm của mình, v.v. Vì vẫn còn rất nhiều nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ ở các cấp độ này, nên tôi cũng không nghĩ sẽ gặp khó khăn khi tìm người mua cho đợt chào bán.

Trên thực tế, công ty đã làm điều đó vào ngày 3 tháng 6. AMC đã bán 11,5 triệu cổ phiếu trong giờ giao dịch sau khi công bố đợt chào bán, thu về 587,4 triệu đô la tiền mặt rất cần thiết. Cổ phiếu giảm hơn 30% so với đóng cửa ngày hôm trước trước khi phục hồi. Các nhà đầu tư nên tiếp tục kỳ vọng sẽ có sự pha loãng thêm ở phía trước, vì nguồn vốn mới vẫn không đủ để thiết lập lại các khoản nợ phải trả của mình.

Nhìn chung, cổ phiếu AMC được định giá rất cao ở các mức này. Nhưng nhờ sự trợ giúp của 10,3 triệu nhà giao dịch / người theo dõi / người có ảnh hưởng của WallStreetBets, công ty hiện có tùy chọn tái cấp vốn hoặc loại bỏ các khoản nợ sắp làm tê liệt của mình. Nếu giá cổ phiếu giảm xuống mức nào đó hợp lý hơn (giả sử là 20 đô la), tôi chắc chắn sẽ cho AMC mới một cơ hội. Bây giờ, hãy xem các lựa chọn thay thế này để thay thế.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!