Berkshire của Warren Buffett mua tài sản khí đốt tự nhiên của Dominion Energy trong thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD

Berkshire Hathaway – Đế chế sản sinh tỷ phú | Happy Live

Berkshire Hathaway của Warren Buffett, đã có giao dịch lớn đầu tiên sau đại dịch.

Tập đoàn này đang chi 4 tỷ đô la để mua tài sản lưu trữ và truyền tải khí đốt tự nhiên của Dominion Energy. Thỏa thuận có tổng trị giá gần 10 tỷ USD. Đây là giao dịch mua lớn đầu tiên từ Berkshire kể từ đại dịch coronavirus và sự sụp đổ thị trường sau đó vào tháng 3.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên vào tháng 5, Buffett tiết lộ rằng Berkshire đã xây dựng một khoản tích trữ tiền mặt kỷ lục trị giá 137 tỷ USD khi thị trường tài chính chao đảo, và ông đã không thấy nhiều giao dịch thuận lợi, mặc dù thị trường chứng khoán ngất ngây.

Lúc đó, chúng tôi chưa làm được gì vì chúng tôi không thấy điều gì hấp dẫn để làm, Buffett nói, cho thấy rằng những hành động nhanh chóng của cục dự trữ Liên bang năm nay có nghĩa là các công ty có thể tiếp cận nhiều hơn với tài chính trên thị trường công cộng hơn là họ có thể trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và 2009.

Đối với Dominion, động thái này là một trong những loạt mà nó đang thực hiện để chuyển sang một công ty tiện ích theo quy định thuần túy, tập trung vào sản xuất năng lượng sạch từ gió, mặt trời và khí tự nhiên. Sau khi bán, Dominion hy vọng rằng 90% thu nhập hoạt động trong tương lai của họ sẽ đến từ các công ty tiện ích cung cấp năng lượng cho hơn 7 triệu khách hàng ở các bang như Virginia, Bắc và Nam Carolina, Ohio và Utah.

Dominion đồng thời thông báo rằng họ đang hủy dự án Đường ống bờ biển Đại Tây Dương với Duke Energy. Dự án trị giá 8 tỷ USD đã phải đối mặt với sự giám sát pháp lý ngày càng tăng và sự chậm trễ đã làm tăng chi phí dự kiến ​​và làm tăng nghi ngờ về tính khả thi về kinh tế của nó.

Do kết quả của việc bán và các hoạt động hợp lý của nó, Dominion cảnh báo rằng hiện tại họ dự kiến ​​thu nhập hoạt động trong năm 2020 sẽ là 3,37 đô la đến 3,63 đô la một cổ phiếu. Hướng dẫn trước đây của nó là $ 4,25 đến $ 4,60 một cổ phiếu. Công ty cũng đang lên kế hoạch cắt giảm cổ tức trong quý IV xuống còn 63 xu một cổ phiếu, từ 94 xu một cổ phiếu mà họ đã chi trả trong mỗi hai quý đầu năm và dự kiến ​​sẽ chi trả cho quý thứ ba.

Hiện tại, Dominion thanh toán 85% thu nhập hoạt động của mình, nhưng giao dịch sau công ty đang nhắm mục tiêu thanh toán thu nhập hoạt động là 65%, theo đó nó phù hợp hơn với các công ty cùng ngành.

Đối với Berkshire, động thái này làm tăng đáng kể dấu ấn của nó trong kinh doanh khí đốt tự nhiên. Với việc mua, Berkshire Hathaway Energy sẽ thực hiện 18% tổng số truyền khí đốt tự nhiên giữa các tiểu bang tại Hoa Kỳ, tăng từ 8% hiện tại.

Theo các điều khoản của giao dịch, Berkshire Hathaway Energy sẽ mua 100% truyền tải năng lượng Dominion, Đường ống Questar và Truyền khí Carolina và 50% Hệ thống truyền khí Iroquois. Berkshire cũng sẽ mua 25% của Cove Point LNG, một cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu và lưu trữ khí đốt tự nhiên hóa lỏng, một trong sáu nhà ga xuất khẩu LNG tại Mỹ 

Berkshire Energy sẽ trả 4 tỷ đô la tiền mặt cho các tài sản và giả định khoản nợ 5,7 tỷ đô la. Dominion có kế hoạch sử dụng khoảng 3 tỷ đô la tiền lãi sau thuế để mua lại cổ phần của mình vào cuối năm nay.

Thỏa thuận này được chấp thuận theo quy định và dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong quý IV năm nay.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!