Biden tiết lộ kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la với khoản thanh toán trực tiếp 1.400 đô la và trợ cấp thất nghiệp liên bang

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đưa ra kế hoạch của mình cho gói giải cứu kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào thứ năm, nhằm tìm cách chống lại các cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe bắt nguồn từ đại dịch.

Kế hoạch kích cầu được thiết kế để cung cấp một đợt viện trợ liên bang khác cho các gia đình, doanh nghiệp và chính quyền địa phương đối mặt với tình trạng gia tăng ca bệnh và nền kinh tế suy yếu. Hàng nghìn người Mỹ đang chết vì virus mỗi ngày và các ca nhiễm trùng vẫn đang gia tăng.

Đề xuất của Biden, được gọi là “Kế hoạch giải cứu Mỹ”, bao gồm:

  • 1.400 đô la Mỹ nạp cho ngân phiếu kích cầu, sẽ nâng tổng số tiền được phân phối từ tháng 12 lên 2.000 đô la.
  • $ 400 tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang hàng tuần cho đến hết tháng 9.
  • 130 tỷ đô la trong quỹ để mở lại trường học.
  • 350 tỷ đô la trong hỗ trợ của nhà nước và địa phương.
  • Các chương trình thất nghiệp liên bang dành cho người lao động hợp đồng, người làm nghề tự do và những người cạn kiệt phúc lợi của nhà nước cũng sẽ được kéo dài đến tháng 9.

Biden phải đối mặt với một hành động cân bằng tinh vi trong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống. Một chiến thắng vào tuần trước trong trận đấu ở Georgia đã giúp đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện – và họ đã sẵn sàng kiểm soát toàn bộ đòn bẩy quyền lực ở Washington lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Đây là cách 3 chuyên gia nói rằng bạn có thể tăng cơ hội nhận được một trong những công việc đó. Điều đó mở ra cơ hội cho Đảng Dân chủ ban hành một loạt luật về kinh tế, chăm sóc sức khỏe và biến đổi khí hậu mà không cần đến phiếu bầu của GOP bằng quy trình hòa giải.

Nhưng phiên tòa luận tội lần thứ hai đối với Tổng thống Donald Trump có nguy cơ làm chậm các xác nhận của Nội các và các phần khác trong chương trình nghị sự của Biden. Tổng thống đắc cử đã nói rằng ông hy vọng rằng đảng Dân chủ có thể cân bằng cả hai.

“Tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở tiến trình của chúng ta trong chương trình nghị sự khi nền kinh tế quá mỏng manh và mọi người đang bị tổn thương.” Wyden cũng cho biết anh sẽ thúc ép khôi phục khoản trợ cấp thất nghiệp 600 đô la liên bang trong kế hoạch Biden cuối cùng.

Ông nói thêm rằng nó vẫn cần phải trải qua các cuộc đàm phán quốc hội. Có những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế có nguy cơ chững lại. Dữ liệu mới từ Bộ lao động hôm thứ năm cho thấy 1,4 triệu người đã nộp đơn xin thất nghiệp vào tuần trước, một bước nhảy đáng chú ý sau kỳ nghỉ lễ. Gần 18 triệu người Mỹ vẫn đang nhận trợ cấp thất nghiệp. Tuần trước, một báo cáo khác của chính phủ cho thấy nền kinh tế đã mất 140.000 việc làm trong tháng 12, lần đầu tiên kể từ tháng 4.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!