Biên bản cuộc họp của Fed làm nổi bật những thách thức kinh tế toàn cầu: Rủi ro và sự không chắc chắn

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã thảo luận tại cuộc họp của họ trong ba tuần trước, kết thúc việc giảm trái phiếu trên bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương trước cuối năm 2019. Một thông báo như vậy sẽ cung cấp sự chắc chắn hơn về quá trình hoàn thành việc bình thường hóa bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang.

Qua tóm tắt về cuộc họp, các cổ phiếu đã tìm được hướng đi. Biên bản cho thấy thảo luận rộng rãi về các điều kiện thị trường. Những người tham gia thị trường đã được “khóa” trong ý định của Fed về lãi suất cũng như 3,8 nghìn tỷ đô la trái phiếu mà ngân hàng trung ương đang nắm giữ trên bảng cân đối. Ngân hàng trung ương bắt đầu giảm danh mục đầu tư vào tháng 10 năm 2017 bằng cách cho phép mức tiền thu được giới hạn mỗi tháng và các quan chức đã cố gắng đảm bảo với thị trường rằng quá trình này sẽ diễn ra liên tục.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã lo lắng rằng, Fed sẽ cho phép giảm tiếp tục ngay cả khi điều kiện tài chính thắt chặt. Bên cạnh đó, các quan chức cũng cân nhắc tác động của các động thái thắt chặt chính sách của Fed cũng như các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đối với nền kinh tế. Các thành viên nói thêm rằng việc giữ tỷ lệ quỹ liên bang trong phạm vi mục tiêu từ 2,25% đến 2,5% “đặt ra một số rủi ro tại thời điểm này.” Trước đây, các quan chức đã lo lắng việc giữ lãi suất ở mức quá lâu sẽ thúc đẩy lạm phát và buộc Fed phải thắt chặt nhanh hơn mong muốn.

Phản ứng của thị trường đối với các hành động của Fed dường như đang lạc quan hơn. Những người tham gia lưu ý về việc giảm bảng cân đối đã giúp gây ra biến động thị trường vào cuối năm 2018. Những người tham gia cuộc họp nhắc lại rằng, họ dự định bảng cân đối kế toán “hoạt động mà không cần nắm giữ nhiều chứng khoán hơn mức cần thiết để thực hiện chính sách tiền tệ một cách hiệu quả và an toàn”.

Mặt khác, phố Wall hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ cho phép khoảng 500 tỷ đô la chứng khoán được tung ra trước khi việc giảm bảng cân đối kế toán bị dừng lại.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...