Biên bản Fed cho thấy lãi suất bị giữ lại trong cuộc họp

Một cục dự trữ Liên bang đã quyết định ngừng tạm dừng trong chu kỳ nới lỏng sau khi cắt giảm lãi suất vào tháng 10 báo hiệu trong cuộc họp tháng trước, họ không vội vàng đánh giá lại con đường lãi suất.

The Federal Reserve building is pictured in Washington,

Bài đọc được phát hành vào thứ tư của cuộc thảo luận chính sách ngày 29-30 tháng 10, tại đó Fed đã bỏ phiếu 8-2 để hạ lãi suất của Mỹ xuống một phần tư, cũng cho thấy các nhà hoạch định chính sách thảo luận thêm về khả năng thiết lập một cơ sở thường trực trong đánh thức những căng thẳng gần đây trong thị trường tiền ngắn hạn.

“Hầu hết những người tham gia đánh giá rằng lập trường của chính sách, sau khi giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp này, sẽ được điều chỉnh tốt để hỗ trợ triển vọng tăng trưởng vừa phải, thị trường lao động mạnh và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của ủy ban” Fed nói.

Sau cuộc họp, chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed đã thực sự nắm giữ lãi suất và nói rằng sẽ chỉ thay đổi nếu có sự thay đổi về vật chất của người Hồi giáo trong triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ.

Vắng mặt trong tuyên bố chính sách vào thời điểm đó, cho rằng việc giảm chi phí vay tháng 10 xuống phạm vi mục tiêu từ 1,50% đến 1,75%, sẽ là động thái cuối cùng trong ngắn hạn.

“Ủy ban dự định sẽ giữ lãi suất trong thời gian này. Sau ba lần giảm lãi suất liên tiếp, việc điều chỉnh giữa chu kỳ đã kết thúc” ông Bob Miller trưởng phòng thu nhập cố định cơ bản của Mỹ tại BlackRock Inc.

Việc cắt giảm được coi là bảo hiểm giúp bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi tác động của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và làm chậm tăng trưởng toàn cầu, gây tổn hại cho sản xuất, đầu tư kinh doanh và xuất khẩu.

Thị trường tài chính Hoa Kỳ ít thay đổi sau khi công bố biên bản khi các nhà đầu tư tập trung vào thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc khó nắm bắt.

Trong vài phút, có rất ít cuộc thảo luận về việc đánh giá lại tài liệu của một liên minh, liên quan đến hai nhà hoạch định chính sách muốn Fed nói rõ rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ khó xảy ra trong thời gian tới trừ khi tốc độ kinh tế chậm lại đáng kể sự phát triển. Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan kể từ đó cho biết giá hỗ trợ của ông là một tuyên bố như vậy được đưa ra.

Hôm thứ ba, chủ tịch Fed tại New York John Williams cho biết ông sẽ xem xét một sự thay đổi vật chất là nếu nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại để tăng trưởng dưới xu hướng trên cơ sở bền vững hoặc lạm phát liên tục chùn bước.

Fed dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 2,2% trong năm nay, cao hơn một chút so với tiềm năng của nó, mà ngân hàng trung ương ước tính khoảng 2%.

Trong khi tăng trưởng kinh tế đã chậm lại trong năm nay, lo ngại rằng sự yếu kém của ngành có thể lan sang nền kinh tế rộng lớn hơn đã không xảy ra khi nó tiếp tục mở rộng với tốc độ vừa phải với tỷ lệ thất nghiệp gần mức thấp 50 năm và chi tiêu tiêu dùng chiếm khoảng 70% của Hoa Kỳ, hoạt động kinh tế vẫn giữ vững.

Fed bắt đầu mua tín phiếu kho bạc vào giữa tháng 10 để tăng mức dự trữ trong hệ thống ngân hàng nhằm đối phó với khủng hoảng thanh khoản vào giữa tháng 9 khiến lãi suất vay trong thị trường cho vay ngắn hạn tăng đột biến.

Fed có thêm một cuộc họp thiết lập lãi suất trước cuối năm nay vào ngày 10-11 / 12, nhưng các nhà đầu tư hiện thấy Fed giữ lãi suất không đổi cho đến ít nhất là giữa năm 2020.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...