Biên bản Fed cho thấy lãi suất bị giữ lại trong cuộc họp

Một cục dự trữ Liên bang đã quyết định ngừng tạm dừng trong chu kỳ nới lỏng sau khi cắt giảm lãi suất vào tháng 10 báo hiệu trong cuộc họp tháng trước, họ không vội vàng đánh giá lại con đường lãi suất.

The Federal Reserve building is pictured in Washington,

Bài đọc được phát hành vào thứ tư của cuộc thảo luận chính sách ngày 29-30 tháng 10, tại đó Fed đã bỏ phiếu 8-2 để hạ lãi suất của Mỹ xuống một phần tư, cũng cho thấy các nhà hoạch định chính sách thảo luận thêm về khả năng thiết lập một cơ sở thường trực trong đánh thức những căng thẳng gần đây trong thị trường tiền ngắn hạn.

“Hầu hết những người tham gia đánh giá rằng lập trường của chính sách, sau khi giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp này, sẽ được điều chỉnh tốt để hỗ trợ triển vọng tăng trưởng vừa phải, thị trường lao động mạnh và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của ủy ban” Fed nói.

Sau cuộc họp, chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed đã thực sự nắm giữ lãi suất và nói rằng sẽ chỉ thay đổi nếu có sự thay đổi về vật chất của người Hồi giáo trong triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ.

Vắng mặt trong tuyên bố chính sách vào thời điểm đó, cho rằng việc giảm chi phí vay tháng 10 xuống phạm vi mục tiêu từ 1,50% đến 1,75%, sẽ là động thái cuối cùng trong ngắn hạn.

“Ủy ban dự định sẽ giữ lãi suất trong thời gian này. Sau ba lần giảm lãi suất liên tiếp, việc điều chỉnh giữa chu kỳ đã kết thúc” ông Bob Miller trưởng phòng thu nhập cố định cơ bản của Mỹ tại BlackRock Inc.

Việc cắt giảm được coi là bảo hiểm giúp bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi tác động của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và làm chậm tăng trưởng toàn cầu, gây tổn hại cho sản xuất, đầu tư kinh doanh và xuất khẩu.

Thị trường tài chính Hoa Kỳ ít thay đổi sau khi công bố biên bản khi các nhà đầu tư tập trung vào thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc khó nắm bắt.

Trong vài phút, có rất ít cuộc thảo luận về việc đánh giá lại tài liệu của một liên minh, liên quan đến hai nhà hoạch định chính sách muốn Fed nói rõ rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ khó xảy ra trong thời gian tới trừ khi tốc độ kinh tế chậm lại đáng kể sự phát triển. Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan kể từ đó cho biết giá hỗ trợ của ông là một tuyên bố như vậy được đưa ra.

Hôm thứ ba, chủ tịch Fed tại New York John Williams cho biết ông sẽ xem xét một sự thay đổi vật chất là nếu nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại để tăng trưởng dưới xu hướng trên cơ sở bền vững hoặc lạm phát liên tục chùn bước.

Fed dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 2,2% trong năm nay, cao hơn một chút so với tiềm năng của nó, mà ngân hàng trung ương ước tính khoảng 2%.

Trong khi tăng trưởng kinh tế đã chậm lại trong năm nay, lo ngại rằng sự yếu kém của ngành có thể lan sang nền kinh tế rộng lớn hơn đã không xảy ra khi nó tiếp tục mở rộng với tốc độ vừa phải với tỷ lệ thất nghiệp gần mức thấp 50 năm và chi tiêu tiêu dùng chiếm khoảng 70% của Hoa Kỳ, hoạt động kinh tế vẫn giữ vững.

Fed bắt đầu mua tín phiếu kho bạc vào giữa tháng 10 để tăng mức dự trữ trong hệ thống ngân hàng nhằm đối phó với khủng hoảng thanh khoản vào giữa tháng 9 khiến lãi suất vay trong thị trường cho vay ngắn hạn tăng đột biến.

Fed có thêm một cuộc họp thiết lập lãi suất trước cuối năm nay vào ngày 10-11 / 12, nhưng các nhà đầu tư hiện thấy Fed giữ lãi suất không đổi cho đến ít nhất là giữa năm 2020.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!