Biến động của cổ phiếu đơn lẻ

-


Biến động của cổ phiếu đơn lẻ

Các cổ phiếu riêng lẻ có xu hướng có giá biến động cao và lợi nhuận bạn có thể nhận được trên bất kỳ cổ phiếu nào có thể thay đổi lớn. Nếu bạn đầu tư vào đúng cổ phiếu, bạn có thể kiếm được nhiều tiền.

  • Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đơn lẻ có thể khác nhau rất nhiều.
  • Hầu hết các cổ phiếu đều không tăng gấp đôi trong năm tới, cũng không nhiều cổ phiếu sẽ về không.

Đây là một ví dụ

Chẳng hạn, Monster Beverage (MNST), nhà sản xuất thức uống năng lượng phổ biến, có lợi nhuận cao nhất trong 15 năm của tất cả các cổ phiếu S & P 500 tính đến tháng 2 năm 2017. Nếu bạn đã đầu tư 10.000 đô la vào Monster vào cuối những năm 1980, khoản đầu tư của bạn sẽ có được trị giá hơn 5 triệu đô la vào tháng 2 năm 2017.

Nhưng bạn cũng có thể mất 

Mặt khác, vì lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán không được đảm bảo, bạn có nguy cơ mất tất cả mọi thứ trên bất kỳ khoản đầu tư nào. Đầu những năm 2000, có hàng trăm ví dụ về các khoản đầu tư dot-com đã bị phá sản, và trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Lehman Brothers đã từng bị sụp đổ hoàn toàn và nền tảng của Phố Wall Merrill Lynch đã được Bank of America (BAC) mua lại tại một phần của giá trị trước khủng hoảng.

Nhưng hầu hết các cổ phiếu không giống như vậy

Giữa hai thái cực này là sự biến động hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm của bất kỳ giá cổ phiếu nào của công ty. Hầu hết các cổ phiếu đều thắng gấp đôi trong năm tới, cũng không nhiều mã cổ phiếu sẽ về không. Nhưng hãy xem xét rằng chênh lệch trung bình giữa giá cổ phiếu cao và thấp hàng năm của cổ phiếu điển hình trên thị trường chứng khoán New York là gần 40%.

Ngoài việc biến động, có một rủi ro là giá cổ phiếu của một công ty duy nhất có thể không tăng đáng kể theo thời gian. Chẳng hạn, vào cuối năm 2017, cổ phiếu JC Penney (JCP) đã mất trung bình hơn 21% mỗi năm trong ba năm trước đó, giảm trung bình 31% mỗi năm trong năm năm trước và các cổ đông dài hạn đã phải chịu một sự sụt giảm trung bình 5,8% mỗi năm trong 15 năm trước. Điều này so với lợi nhuận trung bình hàng năm là 7% cho Chỉ số S & P 500 trong cùng khoảng thời gian và lợi nhuận gần 6% cho thị trường trái phiếu.

Rõ ràng, nếu bạn đặt tất cả trứng vào một giỏ, đôi khi giỏ đó có thể thất bại, phá vỡ tất cả trứng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mối đe dọa Brexit không thỏa thuận hiện ra lờ mờ về nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch

Mối đe dọa của Brexit không có thỏa thuận đã quay trở lại và cùng với đó là nguy...

Mua cổ phiếu Coca-Cola có hợp lý không?

Việc giảm giá cổ phiếu gần đây có phải là một tin hiệu nên mua cổ phiếu Coca-Cola hay...

Chiến lược giao dịch Fiji

Chiến lược giao dịch Fiji là một chiến lược xu hướng đảo ngược dựa trên các chỉ báo Fiji...

Phân tích thị trường 02-06-2020

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là cuộc họp ngân hàng trung ương RBA vào buổi...