Biến động của cổ phiếu đơn lẻ

Các cổ phiếu riêng lẻ có xu hướng có giá biến động cao và lợi nhuận bạn có thể nhận được trên bất kỳ cổ phiếu nào có thể thay đổi lớn. Nếu bạn đầu tư vào đúng cổ phiếu, bạn có thể kiếm được nhiều tiền.

  • Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đơn lẻ có thể khác nhau rất nhiều.
  • Hầu hết các cổ phiếu đều không tăng gấp đôi trong năm tới, cũng không nhiều cổ phiếu sẽ về không.

Đây là một ví dụ

Chẳng hạn, Monster Beverage (MNST), nhà sản xuất thức uống năng lượng phổ biến, có lợi nhuận cao nhất trong 15 năm của tất cả các cổ phiếu S & P 500 tính đến tháng 2 năm 2017. Nếu bạn đã đầu tư 10.000 đô la vào Monster vào cuối những năm 1980, khoản đầu tư của bạn sẽ có được trị giá hơn 5 triệu đô la vào tháng 2 năm 2017.

Nhưng bạn cũng có thể mất 

Mặt khác, vì lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán không được đảm bảo, bạn có nguy cơ mất tất cả mọi thứ trên bất kỳ khoản đầu tư nào. Đầu những năm 2000, có hàng trăm ví dụ về các khoản đầu tư dot-com đã bị phá sản, và trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Lehman Brothers đã từng bị sụp đổ hoàn toàn và nền tảng của Phố Wall Merrill Lynch đã được Bank of America (BAC) mua lại tại một phần của giá trị trước khủng hoảng.

Nhưng hầu hết các cổ phiếu không giống như vậy

Giữa hai thái cực này là sự biến động hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm của bất kỳ giá cổ phiếu nào của công ty. Hầu hết các cổ phiếu đều thắng gấp đôi trong năm tới, cũng không nhiều mã cổ phiếu sẽ về không. Nhưng hãy xem xét rằng chênh lệch trung bình giữa giá cổ phiếu cao và thấp hàng năm của cổ phiếu điển hình trên thị trường chứng khoán New York là gần 40%.

Ngoài việc biến động, có một rủi ro là giá cổ phiếu của một công ty duy nhất có thể không tăng đáng kể theo thời gian. Chẳng hạn, vào cuối năm 2017, cổ phiếu JC Penney (JCP) đã mất trung bình hơn 21% mỗi năm trong ba năm trước đó, giảm trung bình 31% mỗi năm trong năm năm trước và các cổ đông dài hạn đã phải chịu một sự sụt giảm trung bình 5,8% mỗi năm trong 15 năm trước. Điều này so với lợi nhuận trung bình hàng năm là 7% cho Chỉ số S & P 500 trong cùng khoảng thời gian và lợi nhuận gần 6% cho thị trường trái phiếu.

Rõ ràng, nếu bạn đặt tất cả trứng vào một giỏ, đôi khi giỏ đó có thể thất bại, phá vỡ tất cả trứng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...