Biến động giá dầu đột biến khi thỏa thuận OPEC+ sụp đổ

Giá dầu thô (Brent) vừa trải qua một đợt trượt dài hoành tráng khi Saudi Arabia bắt đầu một cuộc chiến giá mới với một tiếng nổ lớn, khiến giá dầu thô hôm nay giảm mạnh nhất kể từ sau chiến tranh vùng Vịnh vào đầu những năm 1990.

Nhu cầu về dầu thô đang giảm dần khi coronavirus gây ra sự khóa chặt của phần lớn Trung Quốc, và bây giờ là Ý, và những rủi ro vẫn đang ở phía trước chúng ta với số lượng lớn các trường hợp còn lại ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Để cân bằng giá dầu vì nhu cầu dầu thô dự kiến ​​thấp hơn, Saudi Arabia đã ép OPEC và Nga sản xuất ít dầu thô hơn để giảm khoảng 4% nguồn cung toàn cầu. Tuy nhiên, những cuộc trò chuyện đó đã thất bại và theo Saudi Arabia, Nga cho biết từ ngày 1 tháng 4, mọi người đều có thể sản xuất bất cứ thứ gì họ thích. Do đó, Saudi Arabia đã đẩy lùi bằng cách cung cấp giảm giá đáng kể cho khách hàng của mình và sẽ tăng sản lượng.

Từ tháng tới, Saudi Arabia sẽ bơm thêm dầu và cũng giảm giá sáu đến tám đô la so với tiêu chuẩn dầu thô Brent, do đó giá dầu thô giảm mạnh.

Đọc ý tưởng giao dịch tốt nhất của chúng tôi cho năm 2020.

Dầu thô Brent

Tại thời điểm viết bài, giá dầu thô đã giảm 22% trong ngày và giá vẫn còn chênh lệch giá 7,9% giữa mức giá cao nhất hôm nay và thứ sáu giá đóng cửa là 45,11 đô la.

Giá cũng được giao dịch gần mức thấp nhất năm 2016 là 27,01 đô la, và cách xa mức cao nhất mới nhất, mức cao nhất trong tháng 2 là 59,9 đô la.

Giá nằm rất xa mức giá cao của tháng 2 và giá gần mức thấp năm 2016 đặt tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro có lợi cho những chú bò (thị trường giảm).

Điều này có thể không ngăn được sự trượt giá của dầu thô vì sự hoảng loạn của thị trường chứng khoán cũng đang ăn sâu vào giá dầu thô. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nhận thức được tỷ lệ lợi nhuận rủi ro có thể sẽ đợi giá đạt đến mức giá đóng cửa thứ Sáu hoặc giao dịch xoay quanh vùng giá này.

giá dầu thô biến động đột biến

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bonus là gì?

Bonus còn gọi là tiền thưởng. Bonus cung cấp cho bạn tiền miễn phí để giao dịch và thường...

Phân tích thị trường ngày 21-10-2020

Dow Jones giao dịch không đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phát triển về một dự...

Sai lầm lớn nhất mà Netflix đang mắc phải

Netflix (NASDAQ: NFLX) là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, thu về...

Chứng khoán châu Á tăng cao khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán gói kích thích coronavirus của Mỹ

Cổ phiếu ở Châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp...