Biến động giá dầu đột biến khi thỏa thuận OPEC+ sụp đổ

Giá dầu thô (Brent) vừa trải qua một đợt trượt dài hoành tráng khi Saudi Arabia bắt đầu một cuộc chiến giá mới với một tiếng nổ lớn, khiến giá dầu thô hôm nay giảm mạnh nhất kể từ sau chiến tranh vùng Vịnh vào đầu những năm 1990.

Nhu cầu về dầu thô đang giảm dần khi coronavirus gây ra sự khóa chặt của phần lớn Trung Quốc, và bây giờ là Ý, và những rủi ro vẫn đang ở phía trước chúng ta với số lượng lớn các trường hợp còn lại ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Để cân bằng giá dầu vì nhu cầu dầu thô dự kiến ​​thấp hơn, Saudi Arabia đã ép OPEC và Nga sản xuất ít dầu thô hơn để giảm khoảng 4% nguồn cung toàn cầu. Tuy nhiên, những cuộc trò chuyện đó đã thất bại và theo Saudi Arabia, Nga cho biết từ ngày 1 tháng 4, mọi người đều có thể sản xuất bất cứ thứ gì họ thích. Do đó, Saudi Arabia đã đẩy lùi bằng cách cung cấp giảm giá đáng kể cho khách hàng của mình và sẽ tăng sản lượng.

Từ tháng tới, Saudi Arabia sẽ bơm thêm dầu và cũng giảm giá sáu đến tám đô la so với tiêu chuẩn dầu thô Brent, do đó giá dầu thô giảm mạnh.

Đọc ý tưởng giao dịch tốt nhất của chúng tôi cho năm 2020.

Dầu thô Brent

Tại thời điểm viết bài, giá dầu thô đã giảm 22% trong ngày và giá vẫn còn chênh lệch giá 7,9% giữa mức giá cao nhất hôm nay và thứ sáu giá đóng cửa là 45,11 đô la.

Giá cũng được giao dịch gần mức thấp nhất năm 2016 là 27,01 đô la, và cách xa mức cao nhất mới nhất, mức cao nhất trong tháng 2 là 59,9 đô la.

Giá nằm rất xa mức giá cao của tháng 2 và giá gần mức thấp năm 2016 đặt tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro có lợi cho những chú bò (thị trường giảm).

Điều này có thể không ngăn được sự trượt giá của dầu thô vì sự hoảng loạn của thị trường chứng khoán cũng đang ăn sâu vào giá dầu thô. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nhận thức được tỷ lệ lợi nhuận rủi ro có thể sẽ đợi giá đạt đến mức giá đóng cửa thứ Sáu hoặc giao dịch xoay quanh vùng giá này.

giá dầu thô biến động đột biến

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!