Biến động thị trường châu Á sau khi sản lượng công nghiệp Trung Quốc suy yếu và thất bại của May khi rút khỏi EU

Các thị trường châu Á Thái Bình Dương đã vượt khỏi sắc đỏ và giao dịch hỗn hợp vào ngày thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng trong sản lượng công nghiệp của Trung Quốc chậm lại. Qua đêm, các nhà lập pháp Anh từ chối đề nghị rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận Brexit.

Kèm theo đó, chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản đã nới lỏng một số lợi nhuận và giao dịch tăng 0,66% trong khi chỉ số Topix tăng 0,37%. Tại Hàn Quốc, Kospi đã từ bỏ mức tăng gần 0,4% trong giao dịch sớm, sau đó tăng cao hơn một chút. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,11%.

Tại thị trường Trung Quốc, Shanghai composite giảm 0,91% trong khi Shenzhen composite giảm 2,39%. Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm vào hai tháng đầu năm. Điều đó càng chỉ ra sự suy giảm trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng nhân dân tệ trong nước được giao dịch ở mức 6,7085 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định giá trung bình của Nhân dân tệ là 6,7009. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho phép tỷ giá hối đoái tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung bình. ASX 200 của Úc đã bằng phẳng.

Các nhà đầu tư trở nên lạc quan khi các nhà lập pháp của Anh từ chối ý rời khỏi EU mà không có thỏa thuận trong bất kỳ trường hợp nào. Ban đầu, Thủ tướng Theresa May đã yêu cầu Quốc hội bỏ phiếu về việc loại bỏ Brexit không có thỏa thuận cho thời hạn chính thức 29 tháng 3.

Dưới những tin tức đó, đồng bảng Anh giao dịch quanh mức 1,3265 USD lúc 11:02 sáng HK/SIN sau khi tăng trước đó khoảng 2% so với đồng bạc xanh lên mức 1,3339 USD.

Ở những nơi khác, chỉ số đô la so với một rổ các đồng tiền chính giao dịch cuối cùng ở mức 96,595, giảm từ mức trên 97,000 vào đầu tuần. Đồng yên Nhật Bản, được coi là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, được giao dịch ở mức 111,43 so với đồng đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...