Biến động thị trường châu Á sau khi sản lượng công nghiệp Trung Quốc suy yếu và thất bại của May khi rút khỏi EU

Các thị trường châu Á Thái Bình Dương đã vượt khỏi sắc đỏ và giao dịch hỗn hợp vào ngày thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng trong sản lượng công nghiệp của Trung Quốc chậm lại. Qua đêm, các nhà lập pháp Anh từ chối đề nghị rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận Brexit.

Kèm theo đó, chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản đã nới lỏng một số lợi nhuận và giao dịch tăng 0,66% trong khi chỉ số Topix tăng 0,37%. Tại Hàn Quốc, Kospi đã từ bỏ mức tăng gần 0,4% trong giao dịch sớm, sau đó tăng cao hơn một chút. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,11%.

Tại thị trường Trung Quốc, Shanghai composite giảm 0,91% trong khi Shenzhen composite giảm 2,39%. Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm vào hai tháng đầu năm. Điều đó càng chỉ ra sự suy giảm trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng nhân dân tệ trong nước được giao dịch ở mức 6,7085 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định giá trung bình của Nhân dân tệ là 6,7009. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho phép tỷ giá hối đoái tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung bình. ASX 200 của Úc đã bằng phẳng.

Các nhà đầu tư trở nên lạc quan khi các nhà lập pháp của Anh từ chối ý rời khỏi EU mà không có thỏa thuận trong bất kỳ trường hợp nào. Ban đầu, Thủ tướng Theresa May đã yêu cầu Quốc hội bỏ phiếu về việc loại bỏ Brexit không có thỏa thuận cho thời hạn chính thức 29 tháng 3.

Dưới những tin tức đó, đồng bảng Anh giao dịch quanh mức 1,3265 USD lúc 11:02 sáng HK/SIN sau khi tăng trước đó khoảng 2% so với đồng bạc xanh lên mức 1,3339 USD.

Ở những nơi khác, chỉ số đô la so với một rổ các đồng tiền chính giao dịch cuối cùng ở mức 96,595, giảm từ mức trên 97,000 vào đầu tuần. Đồng yên Nhật Bản, được coi là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, được giao dịch ở mức 111,43 so với đồng đô la.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!