Biến động thị trường châu Á sau khi sản lượng công nghiệp Trung Quốc suy yếu và thất bại của May khi rút khỏi EU

Các thị trường châu Á Thái Bình Dương đã vượt khỏi sắc đỏ và giao dịch hỗn hợp vào ngày thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng trong sản lượng công nghiệp của Trung Quốc chậm lại. Qua đêm, các nhà lập pháp Anh từ chối đề nghị rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận Brexit.

Kèm theo đó, chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản đã nới lỏng một số lợi nhuận và giao dịch tăng 0,66% trong khi chỉ số Topix tăng 0,37%. Tại Hàn Quốc, Kospi đã từ bỏ mức tăng gần 0,4% trong giao dịch sớm, sau đó tăng cao hơn một chút. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,11%.

Tại thị trường Trung Quốc, Shanghai composite giảm 0,91% trong khi Shenzhen composite giảm 2,39%. Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm vào hai tháng đầu năm. Điều đó càng chỉ ra sự suy giảm trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng nhân dân tệ trong nước được giao dịch ở mức 6,7085 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định giá trung bình của Nhân dân tệ là 6,7009. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho phép tỷ giá hối đoái tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung bình. ASX 200 của Úc đã bằng phẳng.

Các nhà đầu tư trở nên lạc quan khi các nhà lập pháp của Anh từ chối ý rời khỏi EU mà không có thỏa thuận trong bất kỳ trường hợp nào. Ban đầu, Thủ tướng Theresa May đã yêu cầu Quốc hội bỏ phiếu về việc loại bỏ Brexit không có thỏa thuận cho thời hạn chính thức 29 tháng 3.

Dưới những tin tức đó, đồng bảng Anh giao dịch quanh mức 1,3265 USD lúc 11:02 sáng HK/SIN sau khi tăng trước đó khoảng 2% so với đồng bạc xanh lên mức 1,3339 USD.

Ở những nơi khác, chỉ số đô la so với một rổ các đồng tiền chính giao dịch cuối cùng ở mức 96,595, giảm từ mức trên 97,000 vào đầu tuần. Đồng yên Nhật Bản, được coi là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, được giao dịch ở mức 111,43 so với đồng đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...