Sam Xoăn đệ đơn phá sản sau khi CZ “quay xe” không mua lại FTX

Binance đang từ bỏ kế hoạch mua lại FTX, công ty cho biết hôm thứ Tư. “Các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi.

Binance cho biết trong một tweet. FTX, được định giá 32 tỷ đô la vào đầu năm nay, hiện đang có nguy cơ sụp đổ.

Binance đang từ bỏ kế hoạch mua lại FTX, công ty cho biết hôm thứ Tư, khiến đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried đứng trước bờ vực sụp đổ.

Sự đảo ngược diễn ra một ngày sau khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao thông báo rằng công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới đã  đạt được thỏa thuận không ràng buộc  để mua các doanh nghiệp ngoài Hoa Kỳ của FTX với số tiền không được tiết lộ, giải cứu công ty khỏi cuộc khủng hoảng thanh khoản. Đầu năm nay, FTX được các nhà đầu tư tư nhân định giá 32 tỷ USD.

 

Ban đầu, hy vọng của chúng tôi là có thể hỗ trợ khách hàng của FTX để cung cấp tính thanh khoản,” Binance cho biết trong một tweet vào thứ Tư. “Nhưng các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi.”

Vào đêm thứ Hai, đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản, Bankman-Fried đã cố gắng huy động tiền từ các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư khác trước khi anh ta chuyển đến Binance, theo các nguồn tin am hiểu về vấn đề này. Zhao ban đầu đồng ý tham gia, nhưng công ty của anh ta nhanh chóng thay đổi hướng đi, trích dẫn các báo cáo về “các khoản tiền của khách hàng bị xử lý sai và các cuộc điều tra cáo buộc của cơ quan Hoa Kỳ.”

Không rõ ai là người tiếp theo để mua sàn giao dịch tiền điện tử bị bao vây. Bankman-Fried nói với các nhà đầu tư rằng công ty đang phải đối mặt với khoản thiếu hụt lên tới 8 tỷ đô la từ các yêu cầu rút tiền và cần tài trợ khẩn cấp, theo Wall Street Journal.

Sự tan rã của thỏa thuận Binance-FTX là chương mới nhất trong một vụ sụp đổ gây sốc đã làm rung chuyển thế giới tiền điện tử trong tuần này. Bankman-Fried đã cố gắng trấn an các nhà đầu tư vào hôm thứ Hai rằng tài sản của công ty vẫn ổn. Nhưng sau khi Zhao của Binance nói công khai rằng công ty của anh ấy đang bán cổ phần của mình bằng token gốc FTT của FTX , việc bán tháo đã diễn ra và FTX không thể làm gì để ngăn chặn điều đó.

Theo phóng viên Eric Newcomer , một trong những công ty VC nổi tiếng nhất của Thung lũng Silicon, Sequoia Capital, đã đầu tư 210 triệu USD vào công ty . FTX gần đây đã nói với các nhà đầu tư rằng thu nhập ròng của họ vào năm 2022 dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 144 triệu đô la trong năm nay, giảm từ 338 triệu đô la vào năm 2021, trong khi doanh thu dự kiến ​​tăng lên 1,1 tỷ đô la từ 1 tỷ đô la năm ngoái, Newcomer báo cáo.

Bankman-Fried cho biết hôm thứ Ba rằng khách hàng đã yêu cầu rút tiền với mức 6 tỷ đô la. Anh ấy cũng đã xóa các tweet từ ngày hôm trước cho thấy FTX có đủ tài sản để trang trải các khoản nắm giữ của khách hàng.

Zhao nói với các nhân viên của Binance trong một bản ghi nhớ trước đó vào thứ Tư rằng anh ta “không lập kế hoạch tổng thể” cho sự sụp đổ của FTX. Ông nói FTX đi xuống là “không tốt cho bất kỳ ai trong ngành” và nhân viên không nên “coi đó là một chiến thắng cho chúng tôi.

Ông cũng yêu cầu họ không giao dịch mã thông báo FTT trong khi thử thách này diễn ra.

Nếu bạn có một chiếc túi, bạn có một chiếc túi” anh ấy viết. “KHÔNG mua hoặc bán.”

FTT đã mất 80% giá trị từ thứ Hai đến thứ Ba, giảm xuống còn 5 đô la và xóa sổ hơn 2 tỷ đô la trong một ngày. Nó đã giảm hơn một nửa vào thứ Tư xuống còn khoảng 2,30 đô la, thu hẹp tổng giá trị của các mã thông báo đang lưu hành xuống còn khoảng 308 triệu đô la.

Tiền điện tử đã giảm mạnh trong bối cảnh giao dịch hỗn loạn, với bitcoingiảm 15% vào thứ Tư sau khi giảm 13% vào thứ Ba. Nó giao dịch dưới 16.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2020. Ethertrong khi đó, đã giảm hơn 30% trong hai ngày qua và gần giảm xuống dưới 1.000 đô la.

Đây là tuyên bố đầy đủ của công ty:

“Kết quả của sự thẩm định của công ty, cũng như các báo cáo tin tức mới nhất liên quan đến việc xử lý sai quỹ của khách hàng và các cuộc điều tra cáo buộc của cơ quan Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không theo đuổi việc mua lại  FTX.com tiềm năng .

Ban đầu, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ khách hàng của FTX để cung cấp thanh khoản, nhưng vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi.

Mỗi khi một công ty lớn trong ngành thất bại, người tiêu dùng bán lẻ sẽ bị thiệt hại. Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​rằng hệ sinh thái tiền điện tử đang trở nên linh hoạt hơn và chúng tôi tin rằng các trường hợp ngoại lệ lạm dụng tiền của người dùng sẽ bị thị trường tự do loại bỏ.

Khi các khuôn khổ quy định được phát triển và khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng phi tập trung hơn, hệ sinh thái sẽ phát triển mạnh mẽ hơn ”.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!