Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 20.000 USD

Bitcoin đã phá vỡ mức 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào thứ Tư, khi những người đam mê tiền điện tử chỉ ra rằng nhu cầu gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức đối với loại tiền kỹ thuật số nóng.

Theo dữ liệu thị trường từ Coin Metrics, đồng tiền ảo có giá trị nhất thế giới đã giao dịch cao hơn 5,6% với mức giá khoảng 20.600 USD, nâng mức tăng hàng năm của nó lên hơn 180%.

3723_evdokimov-maxim-bitcoin-1000x600-min

Bitcoin đã giảm trong năm nay. Các nhà phân tích cho biết nó đã nhận được sự thúc đẩy từ các nhà đầu tư tên tuổi như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller chuyển tài sản của họ sang tiền điện tử, trong khi các công ty công nghệ như Square và MicroStrategy đã sử dụng bảng cân đối kế toán của riêng họ để mua bitcoin.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoCompare, nói với CNBC: “Đây là hiệu ứng domino khi các nhà quản lý tài sản chuyển danh mục đầu tư của họ sang bitcoin.

Mức cao kỷ lục mới nhất của Bitcoin đã nhắc nhở nhiều người theo dõi thị trường về đợt tăng giá khủng khiếp của nó lên gần 20.000 đô la vào năm 2017. Tiếp theo là đợt giảm mạnh vào năm sau khiến nó giảm xuống gần 3.000 đô la.

Các nhà truyền bá tiền điện tử tuyên bố đợt tăng giá năm 2020 không giống như năm 2017 vì nó được thúc đẩy bởi hoạt động mua tổ chức hơn là đầu cơ bán lẻ.

“20.000 đô la chắc chắn là một cột mốc quan trọng đối với bitcoin,” Yoni Assia, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập nền tảng đầu tư trực tuyến eToro cho biết.

“Chúng tôi đã thấy sự thay đổi đáng kể trong nhân khẩu học của những người quan tâm và đầu tư vào tiền điện tử. Không còn là lĩnh vực chỉ của các lập trình viên máy tính và những người ủng hộ fintech nữa. ”

Phố Wall nhảy vào

Các công ty lớn ở Phố Wall như S&P Global và Cboe Global Markets đã và đang thực hiện một cú hích lớn vào các dịch vụ dữ liệu thị trường tiền điện tử. S&P Dow Jones Indices gần đây đã công bố kế hoạch tung ra các chỉ số tiền điện tử vào năm 2021, trong khi Cboe đã khai thác khả năng dữ liệu thị trường tiền điện tử của công ty phần mềm giao dịch Coinroutes có trụ sở tại New York.

Vào thứ Ba, nhà quản lý tài sản của Vương quốc Anh Ruffer đã cập nhật cho khách hàng về một “phân bổ mới” cho bitcoin, tiết lộ rằng họ có khoảng 2,5% danh mục đầu tư của mình được đầu tư vào bitcoin.

Công ty cho biết: “Chúng tôi coi đây là một chính sách bảo hiểm nhỏ nhưng mạnh mẽ chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền chính trên thế giới.

“Bitcoin đa dạng hóa các khoản đầu tư (lớn hơn nhiều) của công ty vào vàng và trái phiếu liên quan đến lạm phát, đồng thời hoạt động như một biện pháp bảo vệ đối với một số rủi ro tiền tệ và thị trường mà chúng tôi thấy”.

Ruffer quản lý khoảng 20,3 tỷ bảng Anh (27,4 tỷ USD) tài sản vào cuối tháng 11.

Jason Deane, một nhà phân tích tại công ty tư vấn tiền điện tử Quantum Economics, cho biết sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với bitcoin đã “dẫn đến một câu chuyện ngày càng lạc quan.”

Deane nói: “Cuộc đua đang diễn ra để đảm bảo bitcoin trong một thị trường nguồn cung ngày càng cạn kiệt. “Có lẽ không quá mạnh khi nói rằng đây là FOMO thể chế (sợ bỏ lỡ) và những tổ chức đang tìm cách làm điều này hiện nhận ra rằng họ sẽ phải di chuyển nhanh chóng để đảm bảo nó.”

Tổng nguồn cung bitcoin từng được “khai thác” được giới hạn ở mức 21 triệu. Các chuyên gia cho rằng điều này là do một quy tắc tiền tệ được thực hiện bởi nhà phát minh bí ẩn của tiền điện tử, Satoshi Nakamoto.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!