BMW và Jaguar Land Rover tham gia về công nghệ xe điện

BMW AG và Jaguar Land Rover Plc sẽ hợp tác trên thế hệ xe điện tiếp theo sau những động thái tương tự của các nhà sản xuất ô tô khác đã hợp tác để chia sẻ gánh nặng phát triển công nghệ mới đắt tiền.

Jaguar Land Rover thuộc sở hữu của Ấn Độ Công ty TNHH Tata Motors, sẽ hợp tác về công nghệ truyền động điện thế hệ thứ năm của BMW được tuyên bố vào thứ Tư. Nó tạo thành xương sống của một mô hình đánh vào mô hình điện BMW sẽ bắt đầu vào năm tới với việc giới thiệu một chiếc xe thể thao X3 chạy bằng điện.

Động thái này theo đề xuất của Fiat Chrysler Automenses NV, tuần trước để hợp nhất với Renault SA, tạo ra nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới. Thỏa thuận này sẽ đưa nhà sản xuất ô tô người Mỹ gốc Ý trở thành một liên minh toàn cầu bao gồm Nissan Motor Co., nhà sản xuất của Leaf tiên phong và Mitsubishi Motors Corp.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG và đối thủ của Ford Motor Co., Mỹ đang hợp tác xây dựng dòng xe tải đó là một dự án có thể mở rộng sang ô tô tự trị hoặc chia sẻ nền tảng sản xuất.

Nhu cầu chi tiêu kỷ lục cho công nghệ trùng với thời điểm lợi nhuận thấp và doanh số bị đình trệ. BMW hiện đang thực hiện kế hoạch tiết kiệm 14 tỷ đô la, trong khi Jaguar đang thực hiện chương trình tiết kiệm 2,5 tỷ bảng của riêng mình và cắt giảm 4.500 việc làm.

Các nhà sản xuất ô tô sẽ thành lập một nhóm các chuyên gia ở Munich sẽ cùng nhau phát triển các đơn vị quyền lực. Cả hai công ty vẫn sẽ sản xuất drivetrains trong các nhà máy riêng.

BMW là người đầu tiên tham gia vào thị trường xe điện với chiếc hatchback i3 được bắt đầu sản xuất vào năm 2013, mặc dù doanh số đã tăng lên. Jaguar đã bắt đầu giao hàng I-Pace hoàn toàn bằng điện vào năm ngoái, một trong những mẫu xe SUV cao cấp được các nhà sản xuất ô tô truyền thống tung ra để mua Tesla Inc.

Đọc thêm: Phân tích cổ phiếu BMW


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...