BMW và Jaguar Land Rover tham gia về công nghệ xe điện

BMW AG và Jaguar Land Rover Plc sẽ hợp tác trên thế hệ xe điện tiếp theo sau những động thái tương tự của các nhà sản xuất ô tô khác đã hợp tác để chia sẻ gánh nặng phát triển công nghệ mới đắt tiền.

Jaguar Land Rover thuộc sở hữu của Ấn Độ Công ty TNHH Tata Motors, sẽ hợp tác về công nghệ truyền động điện thế hệ thứ năm của BMW được tuyên bố vào thứ Tư. Nó tạo thành xương sống của một mô hình đánh vào mô hình điện BMW sẽ bắt đầu vào năm tới với việc giới thiệu một chiếc xe thể thao X3 chạy bằng điện.

Động thái này theo đề xuất của Fiat Chrysler Automenses NV, tuần trước để hợp nhất với Renault SA, tạo ra nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới. Thỏa thuận này sẽ đưa nhà sản xuất ô tô người Mỹ gốc Ý trở thành một liên minh toàn cầu bao gồm Nissan Motor Co., nhà sản xuất của Leaf tiên phong và Mitsubishi Motors Corp.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG và đối thủ của Ford Motor Co., Mỹ đang hợp tác xây dựng dòng xe tải đó là một dự án có thể mở rộng sang ô tô tự trị hoặc chia sẻ nền tảng sản xuất.

Nhu cầu chi tiêu kỷ lục cho công nghệ trùng với thời điểm lợi nhuận thấp và doanh số bị đình trệ. BMW hiện đang thực hiện kế hoạch tiết kiệm 14 tỷ đô la, trong khi Jaguar đang thực hiện chương trình tiết kiệm 2,5 tỷ bảng của riêng mình và cắt giảm 4.500 việc làm.

Các nhà sản xuất ô tô sẽ thành lập một nhóm các chuyên gia ở Munich sẽ cùng nhau phát triển các đơn vị quyền lực. Cả hai công ty vẫn sẽ sản xuất drivetrains trong các nhà máy riêng.

BMW là người đầu tiên tham gia vào thị trường xe điện với chiếc hatchback i3 được bắt đầu sản xuất vào năm 2013, mặc dù doanh số đã tăng lên. Jaguar đã bắt đầu giao hàng I-Pace hoàn toàn bằng điện vào năm ngoái, một trong những mẫu xe SUV cao cấp được các nhà sản xuất ô tô truyền thống tung ra để mua Tesla Inc.

Đọc thêm: Phân tích cổ phiếu BMW

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!