Bộ trưởng HHS Azar cho biết Hoa Kỳ có thể có đủ liều vắc xin coronavirus cho hầu hết cư dân Mỹ vào tháng Ba

Bộ trưởng Y Tế và dịch vụ nhân sinh Alex Azar hôm thứ Năm cho biết Mỹ có thể có đủ liều vắc xin Covid-19 cho tất cả công dân Mỹ sớm nhất là vào tháng Ba.Im-219364

Azar cho biết chương trình vắc-xin coronavirus của chính quyền Trump Operation Warp Speed ​​dự kiến ​​sẽ có tới 100 triệu liều vào cuối năm nay, Azar nói trong bài phát biểu quan trọng tại sự kiện ảo Goldman Sachs Healthcare về coronavirus.

Ông nói thêm: “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ có đủ vắc-xin cho tất cả công dân Mỹ muốn tiêm vắc-xin vào tháng 3 đến tháng 4 năm 2021.

Vì đại dịch, các quan chức y tế Hoa Kỳ đã tăng tốc phát triển các ứng cử viên vắc xin bằng cách đầu tư vào nhiều giai đoạn nghiên cứu mặc dù làm như vậy có thể vô ích nếu vắc xin cuối cùng không hiệu quả hoặc không an toàn.

Azar cho biết Mỹ hiện đang sản xuất liều cho tất cả sáu loại vắc xin tiềm năng được chính phủ Mỹ hỗ trợ tại hơn 23 cơ sở sản xuất. Điều đó bao gồm các vắc xin của Moderna , Pfizer, AstraZeneca và Johnson & Johnson, tất cả đều đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối. Ông nói, Mỹ cũng đang có được kim tiêm, ống tiêm, chai lọ và các nguồn cung cấp khác cần thiết cho việc chủng ngừa.

Ông đã quảng cáo về mối quan hệ đối tác của chính phủ Hoa Kỳ với công ty cung cấp y tế McKesson, công ty được coi là nhà phân phối chính cho vắc xin Covid-19.

Ông nói: “Chúng tôi vô cùng hài lòng với thành công của mình cho đến nay.

Trump đã nhiều lần khẳng định một loại vắc-xin có thể được phép sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng 10 với đủ liều vắc-xin cho mọi người Mỹ vào tháng 4.

Azar cho biết hôm thứ Năm rằng các quan chức y tế Hoa Kỳ tin rằng việc cho phép sử dụng vắc xin trong trường hợp khẩn cấp là phù hợp trong “chỉ những trường hợp cụ thể”, nơi có “đủ lượng vắc xin đã được sản xuất”.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã vạch ra một kế hoạch sâu rộng vào tháng trước để cung cấp vắc xin cho Covid-19 miễn phí cho tất cả người Mỹ. Trong kế hoạch, CDC cho biết họ dự đoán vắc-xin coronavirus ban đầu sẽ được cấp phép sử dụng khẩn cấp trước khi được phê duyệt chính thức.

CDC cho biết, khi số lượng vắc-xin lớn hơn sẽ có hai mục tiêu đồng thời: cung cấp khả năng tiếp cận rộng rãi với việc tiêm chủng và đảm bảo dân số mục tiêu được hấp thu cao, đặc biệt là những người có nguy cơ tử vong cao hoặc biến chứng do Covid-19.

Nhận xét của Azar được đưa ra khi các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và các nhà khoa học lo ngại rằng vắc-xin Covid-19 sẽ được phân phối trước khi nó được thử nghiệm đầy đủ.

Đầu tuần này, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã đưa ra các tiêu chuẩn an toàn cập nhật cho các nhà sản xuất vắc xin Covid-19. Các tiêu chuẩn, được đăng trong một tài liệu trên trang web của FDA, gần như chắc chắn sẽ ngăn chặn việc đưa vào sử dụng một loại vắc-xin trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11.

Các tiêu chuẩn đã được chia sẻ với các công ty dược phẩm, những công ty đang cố gắng giảm bớt lo ngại rằng việc phát triển vắc xin đang tiến triển quá nhanh để đảm bảo nó an toàn. Họ đã đưa ra một tuyên bố chung vào tháng 9 cam kết “đứng về phía khoa học,”  thay vì chính trị, nói rằng các thử nghiệm lâm sàng sẽ không hy sinh tính an toàn hoặc hiệu quả của vắc xin.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!