Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ thừa nhận tiền điện tử nhiều lợi ích

Trong quá khứ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nhiều lần phê phán tiền điện tử. Nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm thứ Sáu 25/3, bà Yellen đã “quay xe” và đưa ra những tuyên bố tích cực về tài sản kỹ thuật số.

Bo Truong Tai Chinh Hoa Ky Quay Xe, Thua Nhan Tien Dien Tu Nhieu Loi Ich 280322

Ảnh minh họa.

Tiền điện tử đang phát triển thần tốc

Trả lời phỏng vấn với CNBC vào ngày 25/3 , bà Yellen thừa nhận rằng “tiền điện tử rõ ràng đã phát triển nhảy vọt”. Khi được hỏi liệu bà có giảm sự hoài nghi đối với tiền điện tử so với trước đây hay không, bà Yellen thừa nhận rằng có “những lợi ích từ tiền điện tử”. Bà cũng nói rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ “nhận ra rằng sự đổi mới trong hệ thống thanh toán có thể là một tín hiệu tốt lành”.

Mặc dù bà Yellen không nghĩ rằng việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán đã tăng lên đáng kể, nhưng tiền điện tử hiện là một phần trong nhiều chiến lược đầu tư của người dân Hoa Kỳ.

Tuy vậy, bà Yellen vẫn có “một chút hoài nghi” về việc sử dụng tiền điện tử không đúng cách. Bà cho rằng vẫn còn những mối lo ngại và rủi ro hợp lệ xung quanh sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư cũng như các giao dịch bất hợp pháp. Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn đưa ra các khuyến nghị tạo ra môi trường pháp lý cho tiền điện tử đồng thời khuyến khích sự phát triển và đổi mới có trách nhiệm.

Bà Yellen cũng đề cập rằng chính quyền Biden gần đây đã ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ và các cơ quan khác làm việc theo các quy định mới về tiền điện tử.

Bà Yellen nhiều lần phê phán tiền điện tử

Trong quá khứ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đã rất phê phán tiền điện tử. Vào tháng 1-2021, bà Yellen cho rằng tiền điện tử “được sử dụng chủ yếu cho tài chính bất hợp pháp”.

Vào tháng 2-2021, bà Yellen chê bai Bitcoin “cực kỳ kém hiệu quả” trong giao dịch tài chính, cũng như nhấn mạnh năng lượng liên quan đến việc khai thác Bitcoin. Bà cũng tuyên bố nó là một khoản đầu tư “cực kỳ biến động” và “có tính đầu cơ cao”.

Trước đó, vào năm 2018, bà Yellen đã nói trong một diễn đàn fintech rằng bà “không phải fan” của Bitcoin vì những lý do tương tự như trên.

Bất chấp các tuyên bố của bà Yellen, công ty phân tích Chainalysis cho thấy giao dịch tiền điện tử liên quan đến tài chính bất hợp pháp mỗi năm, từ năm 2017 đến năm 2021, chỉ chiếm 0,15%-3,4%.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!