Bộ trưởng Tài chính Úc cho biết chính phủ đang chuẩn bị đầu tư và tập trung sức mạnh phục hồi

Sau khi cung cấp hỗ trợ ban đầu cho một nền kinh tế đang quay cuồng với đại dịch coronavirus, chính phủ Úc hiện đang tập trung vào sức mạnh phục hồi, Bộ trưởng Tài chính Mathias Cormann nói hôm thứ Tư.

Photo-1-1491791232686-0-0-853-1600-crop-1491791395069

Chính phủ đã công bố ngân sách của mình một ngày trước đó bao gồm cắt giảm thuế cá nhân trị giá hàng tỷ đô la cho người có thu nhập trung bình, các chương trình tạo việc làm và thúc đẩy việc làm cũng như các ưu đãi thuế tạm thời cho các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư trở lại. Thâm hụt ngân sách của Australia được dự đoán là 213,7 tỷ đô la Australia (151,8 tỷ USD), khoảng 11% GDP, trong năm tài chính hiện tại và dự kiến ​​sẽ giảm xuống khoảng 1,6% GDP trong trung hạn. 

Cormann nói với CNBC trên “ Squawk Box Asia ”: “Sau khi cung cấp hỗ trợ khủng hoảng ban đầu để giảm bớt tác động lên nền kinh tế, việc làm và các gia đình lao động, những gì chúng tôi đang làm là đầu tư vào sức mạnh của sự phục hồi kinh tế của chúng tôi trong tương lai ” 

“Đúng, đó là một khoản thâm hụt đáng kể trong bối cảnh của Úc, nhưng chúng tôi đã đi vào cuộc khủng hoảng này trong một tình thế tương đối mạnh hơn về tài chính,” ông nói và nói thêm rằng ngay cả sau khi các biện pháp hỗ trợ tài chính và chi tiêu theo kế hoạch được công bố, vị thế nợ của Úc như một phần của GDP vẫn thấp hơn đáng kể so với các nền kinh tế tiên tiến khác. 

Khi được hỏi liệu các doanh nghiệp, khi họ đối mặt với những bất ổn toàn cầu, có chấp nhận lời đề nghị của chính phủ và bắt đầu quá trình đầu tư của họ hay không, Cormann lạc quan. Ông cho biết các nền tảng kinh tế của Australia rất vững chắc trước khi đại dịch tấn công và quốc gia này nằm ở Châu Á Thái Bình Dương, một phần của thế giới được thiết lập để tạo ra phần lớn tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới. 

“Chúng tôi là một nền kinh tế thương mại, cởi mở, cạnh tranh quốc tế và chúng tôi đang cung cấp các ưu đãi thông qua hệ thống thuế theo cách có giới hạn thời gian để thực sự kích hoạt các quyết định đó của doanh nghiệp nhằm đưa mọi quyết định đầu tư về phía trước, để đầu tư trong tương lai tăng trưởng và thành công, ”ông nói. 

Một trong những biện pháp bao gồm xóa tài sản tức thời đối với các công ty có doanh thu dưới 5 tỷ đô la Úc, chiếm khoảng 99% doanh nghiệp.

“Cuối cùng, tất cả chúng ta đều muốn có thêm việc làm, nhưng việc làm không mọc trên cây, chúng được tạo ra bởi các doanh nghiệp đang phát triển có lãi và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn các doanh nghiệp đầu tư vào sự phát triển và thành công trong tương lai của họ ngay bây giờ,” Cormann nói thêm. Ông cũng cho biết chính phủ dự kiến ​​sẽ thu lại số tiền được cung cấp trong ngân sách trong trung hạn thông qua lợi nhuận và thu nhập chịu thuế cao hơn. 

Trong các biện pháp ngân sách được công bố, Úc sẽ cung cấp 4 tỷ đô la Úc trong vòng 3 năm để tăng tốc độ tăng trưởng việc làm. Chính phủ sẽ trả cho các công ty tới 200 đô la Úc mỗi tuần nếu họ thuê những người Úc trẻ tuổi, những người có triển vọng việc làm đã bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. 

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết mặc dù không có vấn đề gì với việc chính phủ tập trung vào việc đưa nền kinh tế đi vào sử dụng kích thích tài khóa, nhưng “cải cách cơ cấu cũng sẽ hữu ích”. Họ nói thêm rằng vấn đề nợ trong tương lai ít được quan tâm trong ngắn hạn vì nền kinh tế “cần tất cả sự trợ giúp có thể nhận được từ chính sách tài khóa.” 

Theo các nhà phân tích của NAB, lãi suất đã ở mức thấp kỷ lục 0,25% và trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc có thể hạ lãi suất một cách nhỏ lẻ, điều đó sẽ có tác động nhẹ hiện tại, theo các nhà phân tích của NAB. “Chi phí tín dụng không phải là vấn đề – đúng hơn là do thiếu nhu cầu tín dụng”.

– Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!