Bộ trưởng Tài chính Yellen gợi ý về việc tăng tỷ giá.

Triển vọng tăng tỷ giá đã khiến các nhà đầu tư lo sợ.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm thứ ba bình luận về việc lãi suất có khả năng phải tăng để thích ứng với áp lực tăng trưởng kinh tế đang hồi sinh, nhưng không phải tất cả các nhà phân tích thị trường đều chuyển sang tiêu cực.

Us-economy-bank-rate

Dưới đây là những gì bốn người trong số họ nói với CNBC vào thứ ba về nhận xét của cựu chủ tịch Fed:

Jon Najarian, người sáng lập Market Rebellion, cho biết Yellen chỉ đơn giản là tạo khoảng cách giữa bản thân và Cục Dự trữ Liên bang mà cô từng là chủ tịch:

″Động lực đó, tôi nghĩ là điều mà mọi người hơi lo lắng. Vì vậy, thuế đối với các công ty và sự kết hợp của Yellen đi ngược lại với [Chủ tịch Fed hiện tại] Jay Powell bởi vì Powell đã kiên định rằng họ không nghĩ đến việc suy nghĩ về làm bất cứ điều gì và cô ấy nói, đúng vậy, nhưng bạn có thể phải làm ngay bây giờ.”

Rick Rieder, giám đốc đầu tư thu nhập cố định toàn cầu tại BlackRock, đồng ý với nhận xét của Yellen, lưu ý rằng tỷ giá thực nằm trong vùng “cực kỳ tiêu cực”:

“Chúng ta đang ở đâu, âm 88 điểm cơ bản trong lãi suất thực 10 năm? Nghe này, đó không phải là mức phù hợp. Bạn có một nền kinh tế đang phát triển và nó có thể đạt mức cao nhất [đối với] GDP trong năm nay và mọi năm khách hàng mà tôi đang nói về quá nóng. Nghe này, tôi nghĩ Fed đã đúng [rằng] hầu hết các chi phí này là tạm thời và tôi nghĩ hầu hết là như vậy. Khi bạn mở cửa trở lại như thế này, khi bạn có giá thầu cho đồng, gỗ và năng lượng, bạn sẽ nhận được một số con số khổng lồ. Và mức tồn kho đã được rút xuống trên tất cả mọi thứ, từ nhà ở đến ô tô cho đến bất cứ thứ gì bán lẻ. Vì vậy, bạn nhận được một pop. Và tôi nghĩ phần lớn đó là tác động ngắn hạn. Tuy nhiên, càng lâu chính sách đó càng dễ dàng, miễn là thanh khoản trong hệ thống quá mức thì bạn sẽ gặp rủi ro, sau khi thoát khỏi chính sách này, có thể nó sẽ phải hung hăng hơn một chút. ”

Barry Bannister, giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại Stifel, cho biết Yellen chỉ đơn giản là nói rõ điều hiển nhiên:

“Từ tháng 5 đến tháng 10 thường yếu hơn so với tháng 11 đến tháng 4 và có khía cạnh ‘mua tin đồn, bán sự thật’ cho thu nhập. Chúng tôi biết thu nhập rất tốt và thị trường đã chứng kiến ​​điều đó. Đó là lý do tại sao nó tăng từ tháng 11 đến tháng 4 là 27 %. Bình luận của Yellen không giúp ích được gì, nhưng Fed đã trượt rất gần đến rìa của băng. Họ cần phải khẳng định ở một số điểm rằng họ có độc lập và bằng cách nói những gì hiển nhiên, nếu mọi thứ thực sự thuận lợi, Fed phải thắt chặt. ”

Nancy Prial, đồng giám đốc điều hành của Essex Investment Management, cho rằng Yellen biết cô ấy đang làm gì:

“Cô ấy biết những gì cô ấy đang nói và tôi nghĩ cô ấy chỉ đang cố gắng cho thị trường một thời gian để hiểu được đâu là sự gia tăng không thể tránh khỏi của tỷ giá khi nền kinh tế tiếp tục nóng lên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tỷ giá tăng. Sắp xảy ra cũng không có nghĩa là việc tăng tỷ giá sẽ đạt đến bất kỳ mức nào hoàn toàn có thể làm trật bánh phục hồi kinh tế hoặc nói thẳng ra là thị trường chứng khoán. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng thị trường đang phản ứng quá mức đối với cả hai điều sẽ chậm hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm cũng như lãi suất có khả năng cao hơn bằng cách giả định, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể đang xem xét một cái gì đó như lạm phát từ những năm 1970, lạm phát có khả năng đình trệ và tất cả những lo lắng lớn đó”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!