Boeing 737 MAX hủy 350 máy bay hàng đầu trong nửa đầu năm 2020

Các khách hàng của Boeing Co đã hủy đơn đặt hàng 355 trong số 737 máy bay MAX của họ trong nửa đầu năm 2020, nhà sản xuất máy bay Mỹ cho biết hôm thứ ba, khi thiệt hại do máy bay phản lực và khủng hoảng coronavirus gây ra cho ngành hàng không tiếp tục gia tăng.

Nhà sản xuất máy bay, hiện đang phấn đấu để đưa máy bay MAX bán chạy nhất của nó trở lại trong hơn một năm sau khi hai vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến việc hạ cánh, các hãng hàng không và các công ty cho thuê đã hủy 60 đơn đặt hàng cho máy bay phản lực vào tháng trước.

Việc giao hàng trong nửa đầu năm cũng giảm 71% xuống chỉ còn 70 máy bay khi khách hàng hủy hoặc hoãn chuyến hàng vì sự sụp đổ trong du lịch hàng không do hạn chế đi lại từ ảnh hưởng coronavirus.

Việc giao hàng rất quan trọng về mặt tài chính đối với các nhà chế tạo máy bay vì các hãng hàng không trả phần lớn giá mua khi họ thực sự nhận được máy bay.

Boeing cho biết họ đã bàn giao 10 máy bay vào tháng 6, tăng từ bốn máy bay vào tháng 5 và sáu máy bay phản lực vào tháng 4.

Việc hủy bỏ vào tháng 6 đến từ các công ty cho thuê máy bay, bao gồm cả Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ, Avolon có trụ sở tại Dublin và BOC Hàng không của Singapore, lần lượt thực hiện các đơn đặt hàng 5, 17 và 30 cho 737 MAX.

Hãng vận tải Rumani Blue Air cũng đã hủy sáu đơn đặt hàng 737 MAX, với hai đơn hàng 737 MAX khác bị tạm dừng bởi các khách hàng không xác định.

Về mặt tích cực, FedEx Corp đã đặt hàng một chiếc máy bay vận tải 767, nhận tổng số đơn đặt hàng của Boeing trong năm tới 59 máy bay vào cuối tháng Sáu.

Sau khi điều chỉnh cho các máy bay được đặt hàng trong những năm trước nhưng hiện tại chưa có khả năng được giao, Boeing hiện đã mất 784 đơn đặt hàng ròng trong năm nay, tăng từ việc mất 602 đơn đặt hàng ròng vào cuối tháng Năm.

Cổ phiếu của Boeing đã tăng khoảng 1% ở mức 177,24 đô la trong phiên giao dịch buổi chiều. Cổ phiếu đã giảm khoảng 46% trong năm nay, so với mức giảm 2% trong chỉ số S & P 500.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một...

Phân tích thị trường ngày 28-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Sáu tuần trước khi triển vọng về...

Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi...

Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào Inovio Pharmaceuticals vào tháng 1, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu

Các nhà đầu tư sở hữu Inovio Pharmaceuticals (NASDAQ: INO) và nắm giữ cổ phiếu trong năm đã được...