Boeing bắt đầu làm việc sớm với thiết kế máy bay mới

Boeing (NYSE: BA) được cho là đang nói chuyện với các khách hàng và nhà cung cấp tiềm năng về một thiết kế máy bay thương mại mới, thúc đẩy động thái được thảo luận từ lâu ngay cả khi 737 MAX hoàn thiện và đại dịch coronavirus tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh doanh của hãng.

Công ty hàng không vũ trụ đã có những cuộc thảo luận liên tục trong nhiều năm về việc thay thế chiếc 767 và lấp đầy khoảng trống trong danh mục đầu tư giữa chiếc 737 và chiếc 787 Dreamliner lớn hơn, tập trung vào thị trường quốc tế. Boeing đã có lúc đang khám phá cái mà hãng gọi là NMA, viết tắt của “máy bay hạng trung mới”, nhưng đã từ bỏ sự thúc đẩy đó sau vụ hạ cánh MAX vào tháng 3 năm 2019 vì hai vụ tai nạn chết người.

Một Chiếc Boeing 737-900 đang Bay.

MAX gần được chứng nhận lại và Boeing dường như đang bắt đầu suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ tư rằng công ty đã tổ chức các cuộc thảo luận sơ bộ với các bên khác nhau về một loại máy bay một lối đi mới với động cơ hiệu quả có thể chở từ 200 đến 250 hành khách.

Các cuộc thảo luận diễn ra khi đại dịch đã hạn chế nhu cầu đi lại bằng đường hàng không và khiến việc đi lại quốc tế phần lớn rơi vào bế tắc. Khi các hãng hàng không phục hồi dần, họ dự kiến ​​sẽ tập trung chủ yếu vào các máy bay nhỏ hơn, một lối đi như MAX và loại máy bay mới này có thể đáp ứng tốt các tuyến nội địa và quốc tế không cần hết sức chứa của máy bay 787 hoặc 777 lớn hơn.

Archrival Airbus (OTC: EADSY) đã có nhu cầu mạnh mẽ đối với các biến thể lớn hơn của dòng A320, đối thủ cạnh tranh chính của MAX. Các mẫu A321 LR và XLR, hai trong số các mẫu lớn nhất có hơn 3.000 đơn đặt hàng kết hợp.

Các cuộc đàm phán đang trong giai đoạn đầu và như NMA đã cho thấy trước đó, không có gì cụ thể có thể đến với họ. Nhưng Boeing cần phải nhanh chóng di chuyển nếu muốn tận dụng các xu hướng của thị trường. Sẽ mất nhiều năm để một chiếc máy bay mới chuyển qua giai đoạn thiết kế và đi vào sản xuất, và vì những vấn đề được phơi bày trong cuộc điều tra 737 MAX, Boeing có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ đối với bất kỳ thiết kế máy bay mới nào.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...