Boeing bắt đầu làm việc sớm với thiết kế máy bay mới

Boeing (NYSE: BA) được cho là đang nói chuyện với các khách hàng và nhà cung cấp tiềm năng về một thiết kế máy bay thương mại mới, thúc đẩy động thái được thảo luận từ lâu ngay cả khi 737 MAX hoàn thiện và đại dịch coronavirus tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh doanh của hãng.

Công ty hàng không vũ trụ đã có những cuộc thảo luận liên tục trong nhiều năm về việc thay thế chiếc 767 và lấp đầy khoảng trống trong danh mục đầu tư giữa chiếc 737 và chiếc 787 Dreamliner lớn hơn, tập trung vào thị trường quốc tế. Boeing đã có lúc đang khám phá cái mà hãng gọi là NMA, viết tắt của “máy bay hạng trung mới”, nhưng đã từ bỏ sự thúc đẩy đó sau vụ hạ cánh MAX vào tháng 3 năm 2019 vì hai vụ tai nạn chết người.

Một Chiếc Boeing 737-900 đang Bay.

MAX gần được chứng nhận lại và Boeing dường như đang bắt đầu suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ tư rằng công ty đã tổ chức các cuộc thảo luận sơ bộ với các bên khác nhau về một loại máy bay một lối đi mới với động cơ hiệu quả có thể chở từ 200 đến 250 hành khách.

Các cuộc thảo luận diễn ra khi đại dịch đã hạn chế nhu cầu đi lại bằng đường hàng không và khiến việc đi lại quốc tế phần lớn rơi vào bế tắc. Khi các hãng hàng không phục hồi dần, họ dự kiến ​​sẽ tập trung chủ yếu vào các máy bay nhỏ hơn, một lối đi như MAX và loại máy bay mới này có thể đáp ứng tốt các tuyến nội địa và quốc tế không cần hết sức chứa của máy bay 787 hoặc 777 lớn hơn.

Archrival Airbus (OTC: EADSY) đã có nhu cầu mạnh mẽ đối với các biến thể lớn hơn của dòng A320, đối thủ cạnh tranh chính của MAX. Các mẫu A321 LR và XLR, hai trong số các mẫu lớn nhất có hơn 3.000 đơn đặt hàng kết hợp.

Các cuộc đàm phán đang trong giai đoạn đầu và như NMA đã cho thấy trước đó, không có gì cụ thể có thể đến với họ. Nhưng Boeing cần phải nhanh chóng di chuyển nếu muốn tận dụng các xu hướng của thị trường. Sẽ mất nhiều năm để một chiếc máy bay mới chuyển qua giai đoạn thiết kế và đi vào sản xuất, và vì những vấn đề được phơi bày trong cuộc điều tra 737 MAX, Boeing có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ đối với bất kỳ thiết kế máy bay mới nào.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 24/02/2021

Chỉ số Dow tương lai đã đột phá vào cuối phiên giao dịch hôm qua khi các nhà đầu...

Cổ phiếu Moderna có đáng mua không?

Rất ít công ty có thể tuyên bố một cách hợp pháp là đã có ảnh hưởng sâu sắc...

Cơ Hội Nào Cho Các Trader Trong Năm 2021

Năm 2020 cả thế giới đã chứng kiến bức tranh kinh tế đầy biến động, chúng ta có thể...

Cổ phiếu Úc giảm trong thời gian đầu giao dịch, Nhật Bản cho thấy mức mở cửa thận trọng ở châu Á

SINGAPORE - Cổ phiếu của Úc đã giảm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ tư, dẫn đến việc...