Boeing bị kiện bởi Công ty Kuwaiti

Boeing-lan-dau-tien-bao-cao-lo-sau-22-nam-do-cuoc-khung-hoang-737-max-104521 (1)

Công ty cho thuê hàng không Kuwaiti đã kiện Công ty Boeing (NYSE: BA ) vì đã trả lại 336 triệu đô la mà họ đã trả trước cho 40 trong số 737 máy bay Max vẫn còn cơ sở.

Công ty tài chính và cho thuê hàng không Alafco đã làm hỏng người khổng lồ hàng không vũ trụ vì đã không giao máy bay đúng hạn và cho biết họ đã hủy toàn bộ đơn hàng.

737 Max được cho là sự thay thế của Boeing cho dòng máy bay 737 thân mỏng đã thử và thật của nó. Nhưng sau 346 người đã thiệt mạng khi hai trong số các máy bay bị rơi trong vòng năm tháng năm ngoái, chiếc máy bay đã bị hạ cánh trên toàn thế giới và Boeing đã ngừng sản xuất.

Boeing được cho là sẽ bắt đầu giao máy bay Max cho Alafco vào tháng 3 năm 2019, theo vụ kiện được đệ trình vào thứ Tư tại tòa án liên bang ở Chicago. Nhưng đó là tháng xảy ra vụ tai nạn Max thứ hai, đó là khi Boeing đình chỉ giao máy bay.

Alafco không cho biết họ đã đồng ý trả bao nhiêu cho các máy bay trong vụ kiện. Nhưng giá niêm yết trên 20 máy bay Max 8S mà công ty đặt mua năm 2017 là 2,2 tỷ USD vào thời điểm đó.

Thất bại trong việc cung cấp các máy bay, trên mạng và các trường hợp đã xảy ra, làm giảm đáng kể giá trị của thỏa thuận mua bán nói chung, ông Alafco nói trong vụ kiện. Theo đó, Alafco đã hủy đơn đặt hàng máy bay 737 Max và yêu cầu trả lại tất cả các khoản thanh toán tạm ứng.

Boeing đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận, được thực hiện sau giờ làm việc thường xuyên ở Mỹ

Boeing có trụ sở tại Chicago đã phải vật lộn kể từ sau vụ tai nạn Max, vốn bị đổ lỗi cho phần mềm điều khiển chuyến bay bị lỗi, hướng dẫn bay không đầy đủ và quy định lỏng lẻo. Nó đã bị thách thức hơn nữa, cùng với toàn bộ ngành công nghiệp máy bay, bởi đại dịch coronavirus, khi du lịch hàng không trên toàn thế giới giảm mạnh và nhu cầu về các máy bay mới đã bị chìm.

Hôm thứ Hai, cổ phiếu của công ty đã có một cú hích khác, giảm 6,8%, sau khi Cho thuê tài chính của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc hủy đơn đặt hàng cho 29 trên 737 máy bay Max trị giá ít nhất 2,9 tỷ đô la dựa trên giá niêm yết.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!