Boeing đình chỉ cổ tức để bảo tồn tiền mặt giữa đại dịch

Trong ghi chú ngày 18 tháng 3, chúng tôi đã đề cập đến khả năng Boeing tạm dừng cổ tức như là một điều kiện của gói để tạo thanh khoản. Vào ngày 20 tháng 3, Boeing đã thông báo rằng công ty đang tạm ngừng cổ tức, nhưng việc đình chỉ không đi kèm với quyền truy cập vào thanh khoản chung. Chúng tôi đã giả định rằng công ty đã có thanh khoản trong tay để duy trì hoạt động và cổ tức trong nhiều quý, chúng tôi không thể đổ lỗi cho ban lãnh đạo vì đã chọn bảo tồn tiền mặt vì cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây sốc cho ngành hàng không. Chúng tôi đã giả định rằng cổ tức được trả lại đầy đủ vào năm 2022 bởi vì chúng tôi không thấy rào cản cấu trúc đối với công ty tạo ra tiền mặt dư thừa khi cuộc khủng hoảng COVID-19 qua đi và 737 MAX nhận được chỉ thị về khả năng không vận. Chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý $328 trên mỗi cổ phiếu.

Trong khi việc đốt dòng tiền tự do trong thời gian ngắn của Boeing có khả năng là đáng kể, thì sự đồng thuận trung bình của CapIQ năm 2020 là đốt cháy 6,3 tỷ đô la nhỏ hơn nhiều so với mức tín dụng 13,8 tỷ đô la mà nó đã rút ra hồi đầu tháng này. Một cách khác, Boeing có quyền truy cập vào hàng tỷ tín dụng mở khác và có 10 tỷ đô la tiền mặt và đầu tư ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán vào cuối năm 2019, mặc dù khoảng 4.2 tỷ đô la này được sắp xếp lại cho một liên doanh với Embraer.

Trong khi các chi tiết của một dự luật tiềm năng để cung cấp thanh khoản cho các ngành công nghiệp đang đau khổ vẫn đang bị cấm trong Quốc hội, thì đạo luật CARES được giới thiệu gần đây cung cấp một số chỉ dẫn về những gì có thể có. Dự luật quy định các khoản vay được tài trợ công khai và bảo đảm tiền vay cho các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng và riêng biệt cho phép chính phủ ký kết hợp đồng để lấy cổ phần của các công ty liên quan khi cần thiết. Với tiền mặt đáng kể của Boeing, chúng ta sẽ cần xem thêm bằng chứng cho thấy Boeing mất khả năng thanh toán trước khi cho rằng Boeing sẽ cần phát hành vốn chủ sở hữu để tồn tại.

Chiến lược kinh doanh

Boeing là công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng lớn nhất thế giới và chủ yếu tạo ra doanh thu từ sản xuất máy bay thương mại. Phân khúc máy bay thương mại Boeing có thể được chia thành hai phần: máy bay thân hẹp nhanh nhẹn, lý tưởng để chạy các tuyến đường ngắn tần số cao và các máy bay thân rộng thường dành cho các chuyến bay xuyên lục địa. Gần đây, doanh số bán hàng cho các cơ quan đã tăng đáng kể do sự gia tăng của các hãng hàng không giá rẻ trên toàn thế giới và công nghệ cải tiến cho phép các máy bay nhỏ hơn vận hành các đường bay mà trước đây không có lợi. Chúng tôi nghĩ rằng Boeing Boeing 737 MAX là một máy bay tốt, tiết kiệm nhiên liệu cho các tuyến đường ngắn này, nhưng chúng tôi nhận ra rằng việc sản xuất MAX là một thách thức đối với công ty. Chúng tôi dự đoán rằng MAX sẽ nhận được một chỉ thị đáng tin cậy vào khoảng thời gian trong quý hai hoặc ba năm 2020 và chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này có nhiều khả năng xảy ra sớm hơn là muộn hơn. Các câu hỏi chính trong thị trường máy bay nhỏ là: các đơn đặt hàng mới sẽ phục hồi nhanh như thế nào sau khi máy bay 737 MAX được chứng nhận lại, và Boeing có thể nhanh chóng tăng cường sản xuất cho các máy bay này như thế nào? Chúng tôi nghĩ rằng các yếu tố cấu trúc ủng hộ máy bay thân hẹp mạnh hơn và hy vọng các đơn đặt hàng mới sẽ đến một cách hợp lý nhanh chóng sau khi tái chứng nhận. Chúng tôi cũng hy vọng rằng Boeing sẽ có thể đẩy mạnh sản xuất sau khi tái chứng nhận mà không yêu cầu chi phí vốn vượt quá định mức lịch sử.

Về phía thị phần rộng lớn của thị trường, chúng tôi dự đoán sự tăng trưởng chậm hơn nhiều, vì chúng tôi hy vọng việc cải tiến công nghệ sẽ cho phép các hãng hàng không tăng số tuyến. Chúng tôi nghĩ rằng Boeing còn tồn đọng nhiều các máy bay 777, 777X và 787, chứng tỏ rằng các sản phẩm của Boeing cộng hưởng nhiều hơn với khách hàng.

Boeing cũng có các phân khúc dành riêng cho việc sản xuất các sản phẩm dành riêng cho quốc phòng và dịch vụ hậu mãi. Các doanh nghiệp này cùng nhau tạo ra khoảng 35% thu nhập hoạt động. Chúng tôi đang giả định rằng chi tiêu quốc phòng theo phần trăm GDP không đổi trong tăng trưởng của Hoa Kỳ và trên thị trường dịch vụ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...