Bối cảnh thương mại lạc quan hơn là nguyên nhân chính làm Vàng trượt dốc

Giá Vàng giảm hôm thứ Năm tại châu Á trong bối cảnh lạc quan thương mại được đổi mới. Sự phát triển của Brexit cũng được chú trọng khi EU và Anh đồng ý gia hạn thời hạn Brexit cho đến tháng Mười trong năm. Vàng tương lai được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,3% xuống còn 1.309,85 USD/ounce vào lúc 12:20 AM ET (04:20 GMT).

Các nhà giao dịch vẫn đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ và Brexit.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo EU và Vương quốc Anh đã đồng ý với thời hạn Brexit cho đến ngày 31 tháng 10. Phát biểu sau khi đạt được thỏa thuận, May liên tục đặt câu hỏi về tương lai của bà với tư cách thủ tướng. Cô thừa nhận “sự thất vọng to lớn” đó là Vương quốc Anh chưa rời khỏi EU.

Vàng đã được hỗ trợ trong phiên giao dịch hôm thứ Tư với kỳ vọng rằng các nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ bị tổn thương từ quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc tuân thủ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng của mình.

Về mặt tiền tệ: Đồng Euro và bảng Anh ít thay đổi so với nhau và cao hơn so với đồng USD trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu hôm thứ Năm. Quyết định của Brexit về cơ bản khiến đồng bảng Anh rơi vào tình trạng lấp lửng, với khả năng Brexit không có thỏa thuận vẫn còn cao, và triển vọng của một chiến dịch hỗn loạn cho cuộc bầu cử châu Âu sắp tới.

Vào lúc 04:10 AM ET (0810 GMT), đồng Euro đã ở mức 1,1287 USD, tăng 0,2% so với cuối ngày thứ Tư ở châu Âu, trong khi bảng Anh ở mức 1,3096 USD, hầu như không thay đổi. Một trong những lý do khiến đồng đô la tăng giá so với đồng bảng Anh hoặc đồng Euro là sự thừa nhận rõ ràng đầu tiên từ Cục Dự trữ Liên bang rằng động thái tiếp theo của lãi suất ở Mỹ có thể giảm thay vì tăng.

Nhưng đồng Euro cũng chịu ảnh hưởng từ những bình luận ôn hòa của ngân hàng trung ương. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi một lần nữa nhấn mạnh tại cuộc họp báo thường kỳ của mình rằng ECB sẽ làm mọi cách để lạm phát trở lại mức mục tiêu.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, đã chạm mức thấp nhất trong hai tuần sau khi phát hành, nhưng đã phục hồi nhẹ để giao dịch ở mức 96,530 vào lúc 04:10 AM ET.

Đối với dầu thô: Cơ quan Năng lượng Quốc tế công nhận rằng thị trường dầu mỏ đã quay đầu, thắt chặt trong năm nay nhờ các biện pháp kiềm chế sản xuất do OPEC dẫn đầu và các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Tuy nhiên, IEA nhấn mạnh rằng nhu cầu về dầu phải đối mặt với một con đường cực kỳ không chắc chắn vào năm 2019. Sự gia tăng lớn trong sản xuất dầu mà chúng ta đã thấy trong nửa cuối năm 2018 đã đảo ngược sau khi thực thi Thỏa thuận Vienna mới và hiệu quả trừng phạt ngày càng tăng đối với Iran và Venezuela.

IEA nhấn mạnh rằng nhu cầu là một phần rất quan trọng của câu đố về việc tái cân bằng thị trường dầu mỏ nhưng sự không chắc chắn đối với nền kinh tế toàn cầu là quá mãnh liệt để cho phép thay đổi dự báo của nó!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!