Bối cảnh thương mại lạc quan hơn là nguyên nhân chính làm Vàng trượt dốc

Giá Vàng giảm hôm thứ Năm tại châu Á trong bối cảnh lạc quan thương mại được đổi mới. Sự phát triển của Brexit cũng được chú trọng khi EU và Anh đồng ý gia hạn thời hạn Brexit cho đến tháng Mười trong năm. Vàng tương lai được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,3% xuống còn 1.309,85 USD/ounce vào lúc 12:20 AM ET (04:20 GMT).

Các nhà giao dịch vẫn đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ và Brexit.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo EU và Vương quốc Anh đã đồng ý với thời hạn Brexit cho đến ngày 31 tháng 10. Phát biểu sau khi đạt được thỏa thuận, May liên tục đặt câu hỏi về tương lai của bà với tư cách thủ tướng. Cô thừa nhận “sự thất vọng to lớn” đó là Vương quốc Anh chưa rời khỏi EU.

Vàng đã được hỗ trợ trong phiên giao dịch hôm thứ Tư với kỳ vọng rằng các nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ bị tổn thương từ quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc tuân thủ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng của mình.

Về mặt tiền tệ: Đồng Euro và bảng Anh ít thay đổi so với nhau và cao hơn so với đồng USD trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu hôm thứ Năm. Quyết định của Brexit về cơ bản khiến đồng bảng Anh rơi vào tình trạng lấp lửng, với khả năng Brexit không có thỏa thuận vẫn còn cao, và triển vọng của một chiến dịch hỗn loạn cho cuộc bầu cử châu Âu sắp tới.

Vào lúc 04:10 AM ET (0810 GMT), đồng Euro đã ở mức 1,1287 USD, tăng 0,2% so với cuối ngày thứ Tư ở châu Âu, trong khi bảng Anh ở mức 1,3096 USD, hầu như không thay đổi. Một trong những lý do khiến đồng đô la tăng giá so với đồng bảng Anh hoặc đồng Euro là sự thừa nhận rõ ràng đầu tiên từ Cục Dự trữ Liên bang rằng động thái tiếp theo của lãi suất ở Mỹ có thể giảm thay vì tăng.

Nhưng đồng Euro cũng chịu ảnh hưởng từ những bình luận ôn hòa của ngân hàng trung ương. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi một lần nữa nhấn mạnh tại cuộc họp báo thường kỳ của mình rằng ECB sẽ làm mọi cách để lạm phát trở lại mức mục tiêu.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, đã chạm mức thấp nhất trong hai tuần sau khi phát hành, nhưng đã phục hồi nhẹ để giao dịch ở mức 96,530 vào lúc 04:10 AM ET.

Đối với dầu thô: Cơ quan Năng lượng Quốc tế công nhận rằng thị trường dầu mỏ đã quay đầu, thắt chặt trong năm nay nhờ các biện pháp kiềm chế sản xuất do OPEC dẫn đầu và các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Tuy nhiên, IEA nhấn mạnh rằng nhu cầu về dầu phải đối mặt với một con đường cực kỳ không chắc chắn vào năm 2019. Sự gia tăng lớn trong sản xuất dầu mà chúng ta đã thấy trong nửa cuối năm 2018 đã đảo ngược sau khi thực thi Thỏa thuận Vienna mới và hiệu quả trừng phạt ngày càng tăng đối với Iran và Venezuela.

IEA nhấn mạnh rằng nhu cầu là một phần rất quan trọng của câu đố về việc tái cân bằng thị trường dầu mỏ nhưng sự không chắc chắn đối với nền kinh tế toàn cầu là quá mãnh liệt để cho phép thay đổi dự báo của nó!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...