Brexit bị trì hoãn đến cuối tháng 10, Anh và EU tiếp tục chịu nỗi đau trong nữa cuối năm còn lại!

Không một điều gì chứng tỏ việc trì hoãn này là tích cực. Thay vào đó mối quan hệ giữa Anh và EU tiếp tục bất ổn chính trị trong nữa cuối năm còn lại của 2019.

Thời hạn Brexit bị trì hoãn cho đến cuối tháng 10 theo kế hoạch để tránh sự chia rẽ của Anh khỏi EU một cách hỗn loạn. Vậy là mất thêm sáu tháng nữa để Anh và Liên minh châu Âu thoát khỏi bất ổn chính trị.

Kế hoạch chi tiết diễn ra trong sáu giờ đàm phán tại Brussels đã cho phép Anh ở lại EU cho đến ngày 31 tháng 10. Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận lời đề nghị và bây giờ bà cần thuyết phục các thành viên trong hội nghị của bà.

May sẽ phải quay lại London vào thứ Năm và giải thích sự chậm trễ mà cô ấy đã nói trước đây rằng sẽ không thể xảy ra đối với một Nghị viện và một đảng bảo thủ đang mất kiên nhẫn với sự lãnh đạo của cô ấy.

Mặc dù thời gian được gia hạn khiến cho rủi ro về Brexit giảm đi, nhưng nó sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị vào cuối năm nay và có thể gây ra một phản ứng dữ dội ngay lập tức có nguy cơ gây bất ổn cho chính phủ. Dưới những tin tức này, đồng bảng Anh đã không thay đổi, vì các nhà đầu tư đã tính đến việc này rồi. Các nhà ngoại giao đã nhanh chóng chỉ ra rằng đây có thể không phải là lần gia hạn cuối về việc Anh rời khỏi khối.

Vốn dĩ, Anh sẽ rời khỏi khối của 28 quốc gia thành viên vào ngày 29 tháng 3 nhưng May đã thất bại ba lần để có được thỏa thuận ly hôn mà cô đã đàm phán với EU được phê chuẩn tại Quốc hội.

Điều nguy hiểm cho May bây giờ là cô sẽ phải thực hiện một sự chậm trễ về việc Anh rút khỏi khối, một điều mà cô không hề mong muốn. Điều đó có nguy cơ phản ứng chính trị từ các nhà phê bình trong Đảng Bảo thủ của cô, họ tin rằng hoãn cuộc rời khỏi Vương quốc Anh là sự phản bội của cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý năm 2016 và thậm chí có thể dẫn đến việc Brexit bị hủy bỏ!

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...