Brexit bị trì hoãn đến cuối tháng 10, Anh và EU tiếp tục chịu nỗi đau trong nữa cuối năm còn lại!

Không một điều gì chứng tỏ việc trì hoãn này là tích cực. Thay vào đó mối quan hệ giữa Anh và EU tiếp tục bất ổn chính trị trong nữa cuối năm còn lại của 2019.

Thời hạn Brexit bị trì hoãn cho đến cuối tháng 10 theo kế hoạch để tránh sự chia rẽ của Anh khỏi EU một cách hỗn loạn. Vậy là mất thêm sáu tháng nữa để Anh và Liên minh châu Âu thoát khỏi bất ổn chính trị.

Kế hoạch chi tiết diễn ra trong sáu giờ đàm phán tại Brussels đã cho phép Anh ở lại EU cho đến ngày 31 tháng 10. Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận lời đề nghị và bây giờ bà cần thuyết phục các thành viên trong hội nghị của bà.

May sẽ phải quay lại London vào thứ Năm và giải thích sự chậm trễ mà cô ấy đã nói trước đây rằng sẽ không thể xảy ra đối với một Nghị viện và một đảng bảo thủ đang mất kiên nhẫn với sự lãnh đạo của cô ấy.

Mặc dù thời gian được gia hạn khiến cho rủi ro về Brexit giảm đi, nhưng nó sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị vào cuối năm nay và có thể gây ra một phản ứng dữ dội ngay lập tức có nguy cơ gây bất ổn cho chính phủ. Dưới những tin tức này, đồng bảng Anh đã không thay đổi, vì các nhà đầu tư đã tính đến việc này rồi. Các nhà ngoại giao đã nhanh chóng chỉ ra rằng đây có thể không phải là lần gia hạn cuối về việc Anh rời khỏi khối.

Vốn dĩ, Anh sẽ rời khỏi khối của 28 quốc gia thành viên vào ngày 29 tháng 3 nhưng May đã thất bại ba lần để có được thỏa thuận ly hôn mà cô đã đàm phán với EU được phê chuẩn tại Quốc hội.

Điều nguy hiểm cho May bây giờ là cô sẽ phải thực hiện một sự chậm trễ về việc Anh rút khỏi khối, một điều mà cô không hề mong muốn. Điều đó có nguy cơ phản ứng chính trị từ các nhà phê bình trong Đảng Bảo thủ của cô, họ tin rằng hoãn cuộc rời khỏi Vương quốc Anh là sự phản bội của cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý năm 2016 và thậm chí có thể dẫn đến việc Brexit bị hủy bỏ!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!