Brexit bị trì hoãn đến cuối tháng 10, Anh và EU tiếp tục chịu nỗi đau trong nữa cuối năm còn lại!

Không một điều gì chứng tỏ việc trì hoãn này là tích cực. Thay vào đó mối quan hệ giữa Anh và EU tiếp tục bất ổn chính trị trong nữa cuối năm còn lại của 2019.

Thời hạn Brexit bị trì hoãn cho đến cuối tháng 10 theo kế hoạch để tránh sự chia rẽ của Anh khỏi EU một cách hỗn loạn. Vậy là mất thêm sáu tháng nữa để Anh và Liên minh châu Âu thoát khỏi bất ổn chính trị.

Kế hoạch chi tiết diễn ra trong sáu giờ đàm phán tại Brussels đã cho phép Anh ở lại EU cho đến ngày 31 tháng 10. Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận lời đề nghị và bây giờ bà cần thuyết phục các thành viên trong hội nghị của bà.

May sẽ phải quay lại London vào thứ Năm và giải thích sự chậm trễ mà cô ấy đã nói trước đây rằng sẽ không thể xảy ra đối với một Nghị viện và một đảng bảo thủ đang mất kiên nhẫn với sự lãnh đạo của cô ấy.

Mặc dù thời gian được gia hạn khiến cho rủi ro về Brexit giảm đi, nhưng nó sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị vào cuối năm nay và có thể gây ra một phản ứng dữ dội ngay lập tức có nguy cơ gây bất ổn cho chính phủ. Dưới những tin tức này, đồng bảng Anh đã không thay đổi, vì các nhà đầu tư đã tính đến việc này rồi. Các nhà ngoại giao đã nhanh chóng chỉ ra rằng đây có thể không phải là lần gia hạn cuối về việc Anh rời khỏi khối.

Vốn dĩ, Anh sẽ rời khỏi khối của 28 quốc gia thành viên vào ngày 29 tháng 3 nhưng May đã thất bại ba lần để có được thỏa thuận ly hôn mà cô đã đàm phán với EU được phê chuẩn tại Quốc hội.

Điều nguy hiểm cho May bây giờ là cô sẽ phải thực hiện một sự chậm trễ về việc Anh rút khỏi khối, một điều mà cô không hề mong muốn. Điều đó có nguy cơ phản ứng chính trị từ các nhà phê bình trong Đảng Bảo thủ của cô, họ tin rằng hoãn cuộc rời khỏi Vương quốc Anh là sự phản bội của cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý năm 2016 và thậm chí có thể dẫn đến việc Brexit bị hủy bỏ!

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...