Brexit không lối thoát: Quốc hội Anh không tìm được giải pháp thay thế!

Vương quốc Anh gần như không thể giải quyết được sự hỗn loạn xung quanh việc rời khỏi Liên minh châu Âu. Lần thứ Ba Quốc hội Anh thất bại về việc tìm ra bất kỳ sự thay thế nào cho thỏa thuận rút khỏi khối của Thủ tướng Theresa May.

Sau một tuần đầy biến động trong đó chiến lược rút khỏi EU của May đã bị các nhà lập pháp từ chối lần thứ ba, bất chấp lời đề nghị từ chức của bà nếu nó được thông qua, định hướng tương lai của Brexit vẫn bị lẫn lộn.

Trong nỗ lực phá vỡ sự bế tắc, các nhà lập pháp hôm thứ Hai đã bỏ phiếu cho bốn lựa chọn Brexit thay thế vào phút cuối đối với sự thay đổi chính sách của Vương quốc Anh kể từ Thế chiến thứ hai. Tất cả đều bị đánh bại.

Một lựa chọn có được đa số là giữ Anh ở lại trong khối EU, nhưng cuối cùng đã bị đánh bại bởi 3 phiếu. Một đề xuất cho một cuộc trưng cầu dân ý có nhiều phiếu bầu nhất, nhưng đã bị đánh bại bởi 292-280.

Bộ trưởng Brexit Steven Barclay cho biết, sau khi kết quả được công bố rằng mặc định vẫn là Anh sẽ rời EU vào ngày 12 tháng 4 mà không có thỏa thuận, đây là một kịch bản ác mộng đối với nhiều doanh nghiệp quốc tế. Lựa chọn duy nhất là tìm cách thông qua đó cho phép Vương quốc Anh rời đi với một thỏa thuận, ông Bar Barclay nói với quốc hội như vậy. Hơn nưa, ông còn ám chỉ rằng, May có thể đưa thỏa thuận của cô đến một cuộc bỏ phiếu thứ tư trong tuần này với hy vọng đảm bảo một lối thoát có trật tự trước khi cuộc bầu cử châu Âu được tổ chức từ ngày 23 tháng 5 trở đi.

Dưới những tin tức như vậy, đồng bảng Anh đã giảm gần 1% xuống còn 1.3048 đô la, sau khi kết quả bỏ phiếu được diễn giả John Bercow đọc ra, đồng tiền giảm xuống khoảng 0,5% trong ngày. Thứ Sáu tuần trước, thất bại của thỏa thuận rút khỏi khối của May đã khiến một trong những nhà lãnh đạo yếu nhất nước Anh phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng xoắn ốc đối với Brexit. Chính phủ của cô và Đảng Bảo thủ của cô, họ đã cố gắng ngăn chặn sự ly giáo ở châu Âu trong 30 năm, hiện đang tranh chấp giữa những người đang yêu cầu May có thể phá vỡ quyết định với khối và những người yêu cầu cô loại trừ kết quả như vậy. Có nguy cơ May sẽ xé tan đảng của mình và hạ bệ chính phủ.

Một số nhà lập pháp bảo thủ đã cảnh báo họ sẽ ủng hộ một động thái không tin tưởng nếu May chấp nhận lời kêu gọi Brexit duy trì nhiều mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hiện có với EU. Anh đã định rời EU vào ngày 29 tháng 3 nhưng sự bế tắc chính trị ở London buộc May phải yêu cầu khối trì hoãn. Khi mọi thứ ổn định, Anh sẽ rút khỏi khối lúc 6:00 EST ngày 12 tháng 4 – trừ khi May có một lựa chọn khả thi khác!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!