Brexit làm suy yếu Pound & dầu

Brexit suy yếu Pound & dầu

Cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ đã xong và lắng xuống, các mối quan tâm thị trường cơ bản vẫn giữ nguyên. Trên Phố Wall các cổ phiếu được đóng cửa với mức thấp giữa những lo ngại liên tục về tăng trưởng toàn cầu, nghiêm trọng hơn bởi dữ liệu kinh tế yếu hơn từ Trung Quốc. Trong khi fed đang cứng rắn hơn trong việc thắt chặt tiền tệ trên một con đường tăng lãi suất cao hơn.

Trong khi Châu Á lại có một diễn biến khá lộn xộn vào đầu tuần, các sàn chứng khoán Châu Âu đang có vẻ tích hơn. FTSE được nhìn thấy dẫn đầu ở Châu Âu được hỗ trợ từ một đồng bảng Anh bị suy yếu bởi Brexit. Về phía giá dầu, Saudi cam kết nhằm cắt giảm sản lượng dầu giảm 0,5% để kiềm chế nguồn cung sau khi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran ảnh hướng không quá nghiêm trọng như dự kiến sẽ thúc đẩy giá dầu. Dầu Brent tăng 1,5% đêm qua, lấy lại mức lỗ hôm thứ Sáu và trên đà trở lại 71$.

 Cuộc đấu tranh của đồng bảng Anh như một áp lực đẩy lên vào tháng 5

Brexit và chính trị sẽ trở nên quan trọng một lần nữa đối với đồng bảng Anh trong tuần này. Bất chấp sự đầu cơ của Brexit vào tuần trước, việc thiếu niềm tin vào sự phát triển vững chắc và bản chất mâu thuẫn của tin đồn Brexit bắt đầu đè nặng lên đồng bảng Anh vào thứ Sáu, kéo nó xuống mức giá thấp hơn trong tuần trước.

Một ngày cuối tuần đầy những tiêu đề của Brexit kéo dài về mối lo ngại đối với đồng bảng Anh. Đồng bảng Anh giảm hơn 0,5%, giảm xuống mức thấp nhất trong 11 ngày. Bảng Anh sẽ tiếp tục chịu áp lực đặc biệt khi ngày 21 tháng 11, ngày mà thư ký Brexit công bố cách đây không lâu về một thỏa thuận có thể xảy ra, mà bây giờ trông rất khó xảy ra. Việc từ chức của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Anh vào thứ Sáu có vẻ không phải là người cuối cùng từ nội bộ cho thấy áp lực gắn trên Theresa May. Chúng tôi nghĩ rằng đồng bảng Anh đang ở trong một chuyến đi khó khăn, đặc biệt là nếu Theresa May cố gắng ép buộc kế hoạch Brexit của mình phải được thông qua, vì có sự phản đối ngày càng tăng trong chính phủ của Anh.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...