Brexit làm suy yếu Pound & dầu

Brexit suy yếu Pound & dầu

Cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ đã xong và lắng xuống, các mối quan tâm thị trường cơ bản vẫn giữ nguyên. Trên Phố Wall các cổ phiếu được đóng cửa với mức thấp giữa những lo ngại liên tục về tăng trưởng toàn cầu, nghiêm trọng hơn bởi dữ liệu kinh tế yếu hơn từ Trung Quốc. Trong khi fed đang cứng rắn hơn trong việc thắt chặt tiền tệ trên một con đường tăng lãi suất cao hơn.

Trong khi Châu Á lại có một diễn biến khá lộn xộn vào đầu tuần, các sàn chứng khoán Châu Âu đang có vẻ tích hơn. FTSE được nhìn thấy dẫn đầu ở Châu Âu được hỗ trợ từ một đồng bảng Anh bị suy yếu bởi Brexit. Về phía giá dầu, Saudi cam kết nhằm cắt giảm sản lượng dầu giảm 0,5% để kiềm chế nguồn cung sau khi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran ảnh hướng không quá nghiêm trọng như dự kiến sẽ thúc đẩy giá dầu. Dầu Brent tăng 1,5% đêm qua, lấy lại mức lỗ hôm thứ Sáu và trên đà trở lại 71$.

 Cuộc đấu tranh của đồng bảng Anh như một áp lực đẩy lên vào tháng 5

Brexit và chính trị sẽ trở nên quan trọng một lần nữa đối với đồng bảng Anh trong tuần này. Bất chấp sự đầu cơ của Brexit vào tuần trước, việc thiếu niềm tin vào sự phát triển vững chắc và bản chất mâu thuẫn của tin đồn Brexit bắt đầu đè nặng lên đồng bảng Anh vào thứ Sáu, kéo nó xuống mức giá thấp hơn trong tuần trước.

Một ngày cuối tuần đầy những tiêu đề của Brexit kéo dài về mối lo ngại đối với đồng bảng Anh. Đồng bảng Anh giảm hơn 0,5%, giảm xuống mức thấp nhất trong 11 ngày. Bảng Anh sẽ tiếp tục chịu áp lực đặc biệt khi ngày 21 tháng 11, ngày mà thư ký Brexit công bố cách đây không lâu về một thỏa thuận có thể xảy ra, mà bây giờ trông rất khó xảy ra. Việc từ chức của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Anh vào thứ Sáu có vẻ không phải là người cuối cùng từ nội bộ cho thấy áp lực gắn trên Theresa May. Chúng tôi nghĩ rằng đồng bảng Anh đang ở trong một chuyến đi khó khăn, đặc biệt là nếu Theresa May cố gắng ép buộc kế hoạch Brexit của mình phải được thông qua, vì có sự phản đối ngày càng tăng trong chính phủ của Anh.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk bán gần 8 triệu cổ phiếu Tesla, “đút túi” 7 tỷ đô

CEO Tesla Elon Musk bán 7.92 triệu cổ phiếu Tesla và “đút túi” 6.88 tỷ USD, theo hồ sơ...

Một cổ phiếu Hong Kong giảm mạnh sau khi tăng giá hơn 32.000%

Trên giấy tờ, AMTD Digital đã trở thành công ty tài chính lớn thứ 5 thế giới khi cổ...

Dow Jones tăng hơn 400 điểm sau khi giảm 2 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (03/8), xoá bớt mức giảm từ đầu tuần, khi nhà...

Phố Wall khởi đầu tháng 8 trong sắc đỏ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Hai (01/8) trong phiên giao dịch mở đầu tháng 8, với...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!