Cả thế giới chia buồn đến Paris, khói lửa làm thiêu trụi Nhà thờ Đức Bà!

Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm Paris sau khi một đám cháy lớn tàn phá tượng đài Gothic 850 năm tuổi và khiến Pháp bị sốc vì thiệt hại lớn đối với một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của quốc gia.

Ngọn lửa bùng lên trong hơn bốn giờ vào tối thứ Hai trước khi Macron tuyên bố hai tháp chuông và mặt tiền đã được cứu. Ngọn lửa đã nhấn chìm mái nhà, khói bốc lên trên bầu trời buổi tối của thủ đô Pháp. Khoảng 500 lính cứu hỏa đã chiến đấu với địa ngục.

Macron cho biết sẽ xây dựng lại nhà thờ Đức Bà bởi vì đó là những gì người dân Pháp muốn và cũng bởi vì đó là định mệnh của những con người nơi đây. Nhà thờ lịch sử, nằm trên một trong hai hòn đảo ở giữa sông Seine, đã được cải tạo và đã bao phủ phần lớn cấu trúc hàng đầu. Nó đã trải qua các cuộc oanh tạc tầm xa của Đức trong Thế chiến I và không bị thiệt hại trong Thế chiến II.

Ngay cả sau khi chiến đấu với ngọn lửa trong nhiều giờ, các quan chức đã cảnh báo họ không chắc chắn rằng tượng đài có thể được cứu. Hàng ngàn người đã được sơ tán khỏi tòa nhà sau khi đám cháy bùng phát và hàng trăm người xem vẫn ở hiện trường khi tro tàn rơi xuống đường phố xung quanh. Ít nhất một người chữa cháy đã bị thương nặng. Một số tác phẩm nghệ thuật và di tích hàng thế kỷ từ nhà thờ đã bị gỡ bỏ bởi lính cứu hỏa.

Ngọn lửa bùng lên chỉ là vụ mới nhất trong chuỗi bi kịch tấn công thủ đô nước Pháp. Vào năm 2015, Paris là nơi xảy ra hai vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước sau Thế chiến II. Kể từ tháng 11 năm ngoái, thành phố cũng đã bị bao vây vào thứ Bảy hàng tuần khi các cuộc đụng độ giữa những người được gọi là người biểu tình áo Vàng và cảnh sát đã trở nên bạo lực.

Nhà thờ Đức Bà là một địa điểm du lịch lớn, với số lượng du khách lên tới 50.000 người mỗi ngày, đặc biệt là trong các khoảng thời gian như lễ Phục sinh.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và các nhà lãnh đạo khác từ khắp nơi trên thế giới bày tỏ tình đoàn kết với Paris bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!