Cả thế giới đổ dồn về cuộc đàm phán Mỹ- Trung tại Hà Nội, Trump vẫn không vội vàng yêu cầu Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm rằng, ông không vội vàng khi yêu cầu Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân trong cuộc đàm phán diễn ra tại Hà Nội. Thay vào đó, Trump cho biết ông rất hài lòng khi không có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên đã không tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo hoặc hạt nhân trong hơn một năm. Chính xác hơn là ông đánh giá cao việc không thử nghiệm tên lửa hạt nhân của Triều Tiên.

Trên thực tế, tổng thống liên tục nhấn mạnh vào sáng thứ Năm rằng, ông không muốn tìm giải pháp cho mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên trong suốt hội nghị thượng đỉnh tuần này tại Hà Nội, Việt Nam. Đối với Trump, tốc độ không quan trọng. Về phần mình, Kim cho biết cuộc đàm phán sẽ có kết quả tốt hơn.

Hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc nói chuyện một đối một, một cuộc gặp song phương mở rộng và một bữa trưa làm việc. Họ cũng đã lên kế hoạch tham gia vào một buổi lễ ký kết chung vào cuối giờ chiều giờ địa phương. Mặc dù cả hai bên đều nói rằng họ đã đạt được tiến bộ trong những tháng gần đây hướng tới một giải pháp đồng thuận, nhưng vòng đàm phán cấp cao này đang tập trung vào nhiều vấn đề tương tự như hội nghị thượng đỉnh tháng 6 năm ngoái của Singapore.

Trump đang thúc đẩy Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân để giúp đất nước bị cô lập đàn áp này phát triển mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Kim muốn thấy các biện pháp trừng phạt được nới lỏng mà không mất đi lợi ích chiến lược từ vũ khí hủy diệt hàng loạt của mình.

Trump và Kim đã gặp nhau vào tối thứ Tư để có một cuộc đối thoại ngắn. Tổng thống Mỹ cho biết, Triều Tiên là một đất nước có tiềm năng kinh tế to lớn và tương lai hẳn sẽ rất phát triển.  Phần lớn tin tức từ hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​sẽ đến từ cuộc họp báo dự kiến ​​vào buổi chiều của Trump và từ tiết lộ dự đoán của một số thỏa thuận chung giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên. Đó cũng là cách Trump và Kim kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Các nhà lãnh đạo đã tổ chức lễ ký kết tuyên bố, cho biết cả hai bên sẽ cam kết thiết lập quan hệ tốt hơn và Triều Tiên đã cam kết nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Mặt khác, Bình Nhưỡng đã tuyên bố trong quá khứ rằng họ có thể phi hạt nhân hóa chỉ khi một số điều kiện được đáp ứng.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!