Các cam kết thỏa thuận thương mại của Hoa Kỳ không thay đổi trong bản dịch

Cam kết của Trung Quốc trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Hoa Kỳ đã không thay đổi trong quá trình dịch thuật kéo dài và sẽ được công bố trong tuần này khi văn bản được ký tại Washington, Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào chủ nhật.

Secretary of the Treasury Steven Mnuchin answers questions

Mnuchin nói với Fox News Channel rằng thỏa thuận đạt được vào ngày 13 tháng 12 vẫn kêu gọi Trung Quốc mua 40 tỷ đô la đến 50 tỷ đô la các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ hàng năm và tổng cộng 200 tỷ đô la hàng hóa của Hoa Kỳ trong hai năm.

Đây là sự thay đổi trong bản dịch. Tôi không biết tin đồn đó bắt đầu từ đâu, hay Mnuchin nói trên chương trình Futures Morning Futures với Maria Bartiromo trực tiếp.

“Đã trải qua một quá trình dịch thuật mà tôi nghĩ rằng chúng tôi nói thực sự là một vấn đề kỹ thuật” ông Mnuchin nói. “Và ngôn ngữ sẽ được công bố trong tuần này. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là – ngày ký kết, chúng tôi sẽ phát hành phiên bản tiếng Anh.

“Và mọi người có thể thấy. Đây là một thỏa thuận rất, rất rộng” anh nói thêm.

Các quan chức Nhà Trắng đã nói vào cuối ngày thứ sáu rằng văn bản cuối cùng của Trung Quốc vẫn chưa được hoàn thành, ngay cả khi những lời mời đã được gửi tới hơn 200 người cho một sự kiện ký ngày 15 tháng 1 tại Nhà Trắng.

Khi được hỏi liệu ông có còn mong đợi Trung Quốc mua 40 tỷ đô la đến 50 tỷ đô la các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ theo thỏa thuận này không, Mnuchin nói: “Tôi đã làm. Hãy để tôi nói, đó là 200 tỷ đô la sản phẩm bổ sung trên toàn hợp đồng trong hai năm tới, và cụ thể là trong nông nghiệp, 40 tỷ đô la đến 50 tỷ đô la”

Cho đến nay, Bắc Kinh đã không xác nhận các cam kết mua hàng đó và các hành động gần đây của chính phủ trong ngành nông nghiệp đã đặt ra câu hỏi về mục tiêu 40 tỷ đô la đến 50 tỷ đô la được trích dẫn nhiều lần bởi các quan chức chính quyền Trump.

Các quan chức Trung Quốc đã cẩn thận không thảo luận công khai chi tiết về thỏa thuận Giai đoạn 1, bởi vì Washington đã thay đổi vị trí nhiều lần trong các cuộc đàm phán, ba quan chức Trung Quốc biết về tình hình nói với Reuters tuần trước.

Việc ký kết thỏa thuận thương mại hôm thứ tư đã giúp Trump giảm bớt cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng nhằm thay đổi tập quán kinh tế và thương mại của Trung Quốc, nhưng sẽ áp dụng thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc trị giá khoảng 370 tỷ USD mỗi năm.

Những điều này dự kiến ​​sẽ được giải quyết trong các cuộc đàm phán Giai đoạn 2, mà chính quyền Trump muốn đưa ra trong năm nay, bao gồm các vấn đề nhức nhối chưa được giải quyết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, bao gồm cả trợ cấp nặng nề của Bắc Kinh đối với các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc và hạn chế các vấn đề thương mại và an ninh mạng.

NguồnReuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...