Các chuyên gia hoan nghênh động thái loại bỏ phụ kiện iPhone của Apple, kêu gọi hành động nhiều hơn đối với rác thải điện tử

Quyết định loại bỏ bộ sạc và tai nghe của Apple khỏi hộp iPhone 12 nhìn chung đã được các nhà bảo vệ môi trường đón nhận nồng nhiệt, mặc dù gã khổng lồ công nghệ đã bị thúc ép phải đi xa hơn nữa trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường.

Hôm thứ Ba, Apple đã công bố rằng tất cả bốn mẫu iPhone 12 sắp tới sẽ không bao gồm bộ sạc hoặc tai nghe có dây vốn đã phổ biến trong các hộp iPhone trong nhiều năm. Do đó, các hộp iPhone sẽ nhỏ hơn đáng kể và Apple cho biết họ sẽ có thể chứa được nhiều iPhone hơn 70% vào một pallet vận chuyển.

Iphone-12-concept-oneway-2650-1590033301_800x450

“Việc Apple ngừng cung cấp tai nghe và bộ sạc là một bước tiến nhằm giảm EEE (các sản phẩm thiết bị điện và điện tử) không cần thiết sẽ trùng lặp với những sản phẩm mà chúng tôi đã có”, Teresa Domenech của viện tài nguyên bền vững đại học London cho hay.

“Điều này không chỉ giúp giảm thiểu chất thải mà còn ngăn ngừa các tác động môi trường thượng nguồn liên quan đến việc khai thác nguyên liệu thô sơ cấp, sản xuất và phân phối sản phẩm.”

Lisa Jackson, giám đốc phụ trách môi trường, chính sách và các sáng kiến ​​xã hội của Apple, cho biết: “Chúng tôi biết rằng khách hàng đã tích lũy bộ điều hợp nguồn USB và việc sản xuất hàng triệu bộ điều hợp không cần thiết sẽ tiêu tốn tài nguyên và tăng thêm lượng khí thải carbon của chúng tôi.”

Jackson cho biết Apple tin rằng có hơn 700 triệu cặp EarPods có dây và khoảng 2 tỷ bộ điều hợp nguồn đang được lưu hành trên khắp thế giới. “Và đó là chưa kể hàng tỷ bộ điều hợp của bên thứ ba,” cô nói trong một bài thuyết trình từ Apple Park.

Steve Hynd, giám đốc chiến dịch của City to Sea, một nhóm môi trường, nói rằng: “Giảm lượng rác điện đi kèm với các sản phẩm là một bước đi đáng hoan nghênh trong việc giảm tác động môi trường của điện thoại thông minh mới”.

Tuy nhiên, Hynd cho biết mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo. Ông tin rằng điện thoại vẫn đi kèm với một ”đại dương” bao bì không cần thiết và nhấn mạnh rằng Apple nên xem xét việc nhúng “tái sử dụng” vào mô hình kinh doanh của họ.

“Điều này có nghĩa là thiết kế cho độ bền và sửa chữa dễ dàng bằng cách hoán đổi các thành phần mô-đun. Điều đó cũng có nghĩa là khuyến khích và tạo điều kiện cho thị trường tái sử dụng điện thoại cũ của họ. Vì vậy, trong khi chúng tôi hoan nghênh những bước đi nhỏ này trong việc tạo ra ít chất thải hơn trong hoạt động kinh doanh của họ, chúng tôi khuyến khích họ tiếp tục tưới hạt giống hiệu quả của một ý tưởng, tái sử dụng và đưa điều này vào cốt lõi của kế hoạch kinh doanh của họ. ”

Elizabeth Jardim, nhà vận động cấp cao của công ty tại Greenpeace nói với CNBC rằng việc giảm lượng vật liệu được sử dụng trong các sản phẩm của Apple là “một phần quan trọng của việc cắt giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm” nhưng cho biết vẫn còn nhiều việc phải làm.

Vào tháng 7, Apple cho biết họ đang nỗ lực hướng tới việc giảm thiểu tác động carbon ròng vào năm 2030. Ở những nơi khác, những người như Google và Facebook cũng đã đưa ra cam kết tương tự.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!