Các cổ phiếu tạo ra bước chuyển lớn nhất vào giữa ngày: Walmart tăng đột biến, PG & E, HSBC…

Cổ phiếu Walmart đã tăng hơn 2% sau khi nhà bán lẻ này công bố thu nhập và doanh thu tốt hơn mong đợi trong quý của kỳ nghỉ lễ. Doanh số cửa hàng tương đương của Hoa Kỳ đã tăng 4,2%, đánh bại sự đồng thuận của Refinitiv là 3,2%. Doanh số thương mại điện tử của Walmart cũng tăng 43% khi nhiều người mua sắm sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến và chi tiêu nhiều hơn cho mỗi chuyến đi.

Cổ phiếu HSBC niêm yết tại Hoa Kỳ đã giảm 3% sau khi gã khổng lồ ngân hàng báo cáo thu nhập yếu hơn so với dự kiến. HSBC- ngân hàng lớn nhất châu Âu, đã công bố lợi nhuận hàng năm là 19,89 tỷ đô la cho năm 2018, thấp hơn ước tính 21,26 tỷ đô la. Sự suy giảm của HSBC kéo theo các cổ phiếu ngân hàng châu Âu khác, bao gồm Deutsche Bank.

PG & E Corp – Cổ phiếu đã tăng hơn 14% vào thứ Ba sau khi Citi nâng cấp cổ phiếu lên xếp hạng mua. Nhà phân tích Praful Mehta cho biết bản sửa đổi của ông dựa trên những kỳ vọng mà các nhà lập pháp tiểu bang có thể di chuyển để giảm các khoản nợ cháy rừng cho các nhà cung cấp Golden State trong tương lai.

Tribune Publishing – Cổ phiếu của công ty xuất bản đã tăng 15,46% sau khi NY Post báo cáo rằng McClatchy – chủ sở hữu của Miami Herald và Sacramento Bee sẽ đấu thầu đề nghị mua lại lần thứ hai Tribune. Bất kỳ lời đề nghị thứ hai nào cũng sẽ đến hai tháng sau khi lời đề nghị đầu tiên của McClatch bị từ chối.

Weight Watchers International – Cổ phiếu này đã giảm hơn 4% sau khi J.P. Morgan hạ xuống mức trung tính, với lý do sụt giảm số người dùng. Ngân hàng cũng hạ mục tiêu giá 12 tháng cho công ty dịch vụ ăn kiêng xuống 25 đô la từ 37 đô la. J.P. Morgan cũng chỉ ra những đánh giá ngày càng tiêu cực và áp lực từ các đối thủ cạnh tranh Noom và Diet Doctor.

Freeport-McMoRan – Cổ phiếu của Freeport-McMoRan đã tăng hơn 6% sau khi một nhà phân tích tại Citi nâng cấp chúng để mua từ giá trung lập, với lý do “bối cảnh thị trường mang tính xây dựng”.

Navient – Cổ phiếu của Navient đã tăng 9% sau khi công ty từ chối mua lại giá 3,2 tỷ USD. Công ty phục vụ cho vay sinh viên cho biết giá thầu đánh giá thấp công ty.

Canopy Growth – Công ty trồng cần sa Canada đã giảm hơn 2% vào thứ Ba sau khi GMP hạ cổ phiếu xuống mức “giữ giá” để giữ mối quan tâm về lợi nhuận trong tương lai. Trong khi nhà sản xuất cần sa đánh bại kỳ vọng doanh số trong báo cáo thu nhập gần đây, công ty đã tiết lộ một bước nhảy vọt về chi phí sản xuất và bỏ lỡ kỳ vọng lợi nhuận.

Service Corporation International – Cổ phiếu của Tổng công ty Dịch vụ giảm 6,5% sau khi công ty báo cáo kết quả hàng quý mà bỏ lỡ kỳ vọng. Công ty cung cấp dịch vụ nhà tang lễ đã công bố doanh thu quý IV là 820,8 triệu đô la, thiếu ước tính Factset hơn 23 triệu đô la. Đồng thời thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty là 54 cent, thấp hơn 2 cent so với dự kiến. Công ty cũng giảm thu nhập năm 2019 xuống còn 1,84-2,02 USD/ cổ phiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!